หัวหน้าเศรษฐศาสตร์ IMF ย้ำ การร่างกฎหมายคริปโตเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง

หัวหน้าเศรษฐศาสตร์ IMF ชี้ ทุกประเทศควรให้ความสำคัญกับร่างกฎหมายคริปโตมากขึ้น

หัวหน้าเศรษฐศาสตร์ IMF

หัวหน้าฝ่ายเศรษฐศาสตร์ของกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมากล่าวแล้วว่า การร่างกฎหมายว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่ออุตสาหกรรมคริปโต

หัวหน้าเศรษฐศาสตร์ IMF มองคริปโต

โดยเธอได้กล่าวว่า แม้ว่าประเทศอินเดียกำลังพิจารณาทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ แต่นั่นก็ถือเป็นเรื่องท้าทายมากต่อการควบคุมกลไกธรรมชาติของคริปโต

Gita Gopinath ในฐานะหัวหน้าฝ่ายเศรษฐศาสตร์ของกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมาพูดถึงสถานการณ์การลงทุนในเหรียญคริปโตเอาไว้ในงานประชุม NCAER เอาไว้ว่า ดูเหมือนสถานการณ์การลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นที่น่าดึงดูดมากกว่าตลาดทุนที่อื่น ๆ เมื่อเทียบกับการลงทุนในประเทศที่มีระบบเศรษฐกิจที่พัฒนาแล้ว

หัวหน้าเศรษฐศาสตร์ IMF

นอกจากนั้นแล้วเธอได้ตั้งข้อสังเกตว่า ตอนนี้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเหรียญที่สร้างความท้าทายให้กับตลาดทุนหลายแห่งด้วยกัน โดยที่ตลาดทุนแบบเดิมเป็นตลาดที่สามารถเข้าไปควบคุมการซื้อขายแลกเปลี่ยนได้ รวมไปถึงควบคุมการไหลเวียนของเงินทุน แต่กลับกันเหรียญคริปโตไม่สามารถทำแบบเดียวกันได้

ชี้ร่างกฎหมายคริปโตเป็นสิ่งจำเป็น

ด้วยเหตุนี้เธอมองว่า การร่างกฎหมายคริปโตเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะช่วยเข้าไปควบคุมอุตสาหกรรมคริปโตได้ หากคนส่วนใหญ่ยังคงลงทุนในคริปโตอยู่ การร่างข้อบังคับต่าง ๆ เข้ามาช่วยนั้นเป็นสิ่งจำเป็น โดยที่ร่างกฎหมายคริปโตนั้นสามารถทำการร่างในลักษณะเดียวกับตลาดทุนที่อื่น ๆ ได้

ในมุมมองเรื่องของการแบนเหรียญคริปโตนั้น เธอมองว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องท้าทายที่บางประเทศจะทำการฝืนกฎธรรมชาติของคริปโต โดยเธอเน้นย้ำว่า เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องกำหนดทิศทางนโยบายการลงทุนคริปโตให้เป็นสากลโลก

ที่ผ่านมาทาง IMF ได้ให้คำแนะนำในการร่างกฎหมายคริปโต โดยการร่างกฎหมายนั้นจะต้องให้ความสำคัญกับความร่วมมือกันข้ามพรมแดนระหว่างประเทศและหลายฝ่ายจะต้องยินยอมร่วมกันร่างกฎหมายคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา