Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ประธาน FED เมือง Boston ชี้ Stablecoin เติบโตผิดปกติ อาจส่งผลต่อตลาดทุน

Eric Rosengren ประธานธนาคารกลางหรือ FED ของเมือง Boston ได้ออกมาพูดถึงเหรียญ stablecoins เอาไว้ด้วยความวิตกกังวลว่า มันอาจจะก่อให้เกิดการ disruptor หรือการเปลี่ยนแปลงในส่วนของกองทุนรวมตลาดเงิน

Eric Rosengren Informal Portrait 1000X859 1

Eric Rosengren ประธานธนาคารกลางหรือ FED ของเมือง Boston ได้ออกมาพูดถึงเหรียญ stablecoins เอาไว้ด้วยความวิตกกังวลว่า มันอาจจะก่อให้เกิดการ disruptor หรือการเปลี่ยนแปลงในส่วนของกองทุนรวมตลาดเงิน

เช่นกันเขาได้ตั้งข้อสังเกตว่า เหรียญ stablecoin มีการเติบโตมากขึ้นผิดปกติ ซึ่งสถิติชี้ให้เห็นว่า มูลค่าของเหรียญ stablecoin เติบโตมากขึ้นถึง $111 พันล้านด้วยกัน

โดยวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมาเหรียญ stablecoin มีปริมาณการซื้อขายอยู่ที่ $63 พันล้านเมื่อเทียบกับตลาดคริปโตที่มีปริมาณการซื้อขายอยู่ที่ $96 พันล้าน ทำให้ทางประธาน FED เมือง Boston มองว่า การเติบโตที่ผิดปกติของเหรียญ stablecoin ตรงนี้เป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงปัญหาการเก็งกำไรระยะสั้น

“ผมมีความวิตกกังวลว่า ตลาด stablecoin ในเวลานี้ยังมีการควบคุมเข้มงวดกวดขันไม่มากพอในสถานการณ์ที่มูลค่าตลาดเติบโตมากขึ้นและอาจมีผลต่อเศรษฐกิจของพวกเรา สิ่งที่พวกเราจะต้องมามองอนาคตก็คือ จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณส่วนใหญ่เข้ามาแห่งเก็งกำไรในสินทรัพย์นี้อย่างรวดเร็ว” เขากล่าว

โดยเขาได้เน้นย้ำถึง “เสถียรภาพทางการเงิน” ของตลาด stablecoin ว่า “ในช่วงนี้ตลาดมีการผันผวนระยะสั้น” และเขายังพูดถึงภาวะเงินเฟ้อกับภาพรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา และเขามองว่าหาก stablecoin เกิดความผิดปกติขึ้นมา พวกเรามองภาพรวมตลาดไม่ออกเลยว่าจะเป็นยังไงต่อไป

ที่มา : bitcoin

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว