ประธาน FED เมือง Boston ชี้ Stablecoin เติบโตผิดปกติ อาจส่งผลต่อตลาดทุน

Eric Rosengren ประธานธนาคารกลางหรือ FED ของเมือง Boston ได้ออกมาพูดถึงเหรียญ stablecoins เอาไว้ด้วยความวิตกกังวลว่า มันอาจจะก่อให้เกิดการ disruptor หรือการเปลี่ยนแปลงในส่วนของกองทุนรวมตลาดเงิน

Eric Rosengren Informal Portrait 1000X859 1

Eric Rosengren ประธานธนาคารกลางหรือ FED ของเมือง Boston ได้ออกมาพูดถึงเหรียญ stablecoins เอาไว้ด้วยความวิตกกังวลว่า มันอาจจะก่อให้เกิดการ disruptor หรือการเปลี่ยนแปลงในส่วนของกองทุนรวมตลาดเงิน

เช่นกันเขาได้ตั้งข้อสังเกตว่า เหรียญ stablecoin มีการเติบโตมากขึ้นผิดปกติ ซึ่งสถิติชี้ให้เห็นว่า มูลค่าของเหรียญ stablecoin เติบโตมากขึ้นถึง $111 พันล้านด้วยกัน

โดยวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมาเหรียญ stablecoin มีปริมาณการซื้อขายอยู่ที่ $63 พันล้านเมื่อเทียบกับตลาดคริปโตที่มีปริมาณการซื้อขายอยู่ที่ $96 พันล้าน ทำให้ทางประธาน FED เมือง Boston มองว่า การเติบโตที่ผิดปกติของเหรียญ stablecoin ตรงนี้เป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงปัญหาการเก็งกำไรระยะสั้น

“ผมมีความวิตกกังวลว่า ตลาด stablecoin ในเวลานี้ยังมีการควบคุมเข้มงวดกวดขันไม่มากพอในสถานการณ์ที่มูลค่าตลาดเติบโตมากขึ้นและอาจมีผลต่อเศรษฐกิจของพวกเรา สิ่งที่พวกเราจะต้องมามองอนาคตก็คือ จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณส่วนใหญ่เข้ามาแห่งเก็งกำไรในสินทรัพย์นี้อย่างรวดเร็ว” เขากล่าว

โดยเขาได้เน้นย้ำถึง “เสถียรภาพทางการเงิน” ของตลาด stablecoin ว่า “ในช่วงนี้ตลาดมีการผันผวนระยะสั้น” และเขายังพูดถึงภาวะเงินเฟ้อกับภาพรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา และเขามองว่าหาก stablecoin เกิดความผิดปกติขึ้นมา พวกเรามองภาพรวมตลาดไม่ออกเลยว่าจะเป็นยังไงต่อไป

ที่มา : bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว