Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

บริษัท Chainalysis เล็งช่วยแพลตฟอร์มซื้อขายแบนเหรียญได้ง่ายขึ้น

การเริ่มต้นสร้างเหรียญ cryptocurrency เหรียญแรกนั้นมีรากฐานมากจากความพยายามในการหาตัวเลือกทางการเงินอื่นที่ไม่ต้องอาศัยตัวกลางในการแลกเปลี่ยนโดยเฉพาะหน่วยงานรัฐบาล ซึ่งการที่ทางบริษัทได้ให้บริการในรูปแบบดังกล่าวนั้นจึงเป็นการเพิ่มโจทย์ที่ท้าทายให้แก่วงการ cryptocurrency และผู้มีส่วนร่วมในระบบ

Chainalysis Blockchain

เหรียญความเป็นส่วนตัวสูงจะได้รับการตรวจสอบเพื่ออำนวยความสะดวกในการดำเนินการของแพลตฟอร์ม

รายงานล่าสุดจากฝั่งบริษัทด้านการวิเคราะห์และพัฒนาอย่าง Chainalysis ได้มีการเปิดเผยถึงบริการใหม่ล่าสุดของพวกเขาซึ่งจะสามารถเข้าอำนวยความสะดวกให้แก่เหล่าผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงิน cryptocurrency ในการสอดส่องดูแลรายการธุรกรรมที่มีความเสี่ยงทางด้านที่มาที่ไปของเงินได้มากขึ้น

โดยบริการล่าสุดนี้ทางบริษัท Chainalysis นั้นได้มุ่งเป้าไปที่ระบบการสอดส่องดูแลและปิดกั้นการดำเนินธุรกรรมซึ่งอาศัยการใช้งานเหรียญซึ่งมีคุณสมบัติความเป็นส่วนตัวสูงและสามารถปรับเลือกระดับความเป็นส่วนตัวที่ต้องการได้อย่างเช่น Dash และ Zcash

Image 14

บริการดังกล่าวนั้นได้ใช้ระบบการจัดการกับธุรกรรมของเหรียญทั้งสองซึ่งสามารถแบ่งออกได้เป็นสี่แบบ กล่าวคือระบบนั้นได้จัดระดับการป้องกันการเข้ารหัสไว้ทั้งหมดสี่ระดับตั้งแต่ ระดับความเป็นส่วนตัวสูงสุดทั้งสองด้านของสายธุรกรรม (Private) ระดับสำหรับรกรรมที่ปกปิดที่มาเพียงอย่างเดียว (Deshielding) ระดับสำหรับธุรกรรมที่ไม่สามารถระบุปลายทางได้ (Shielding) และระดับทั่วไปที่ทั้งสองด้านของสายธุรกรรมนั้นสามารถตรวจสอบได้เช่นเดียวกับที่เกิดขึ้นบนเครือข่ายของเหรียญ cryptocurrencies อื่นๆ เช่น bitcoin

นอกจากนี้แล้วรายงานจากทางบริษัทยังได้เปิดเผยว่าเหรียญ Zcash เพียง 14% เท่านั้นที่ได้มีการดำเนินธุรกรรมโดยอำพรางตัวตนซึ่งมีความเป็นส่วนตัวมากกว่าปกติ อีกทั้งยังพบว่าจำนวนธุรกรรมเพียง 0.9% ของระบบเท่านั้นที่ได้มีการใช้งานระบบความเป็นส่วนตัวเพื่อปกปิดที่มาที่ไปของการดำเนินธุรกรรมอย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย

ดังนั้นแล้วข้อมูลข้างต้นแสดงให้เห็นว่าเหล่าแพลตฟอร์มการซื้อขายแลกเปลี่ยนเหรียญ cryptocurrency นั้นสามารถที่จะใช้บริการดังกล่าวในการระบุธุรกรรมของเหรียญทั้งสองซึ่งมีคุณสมบัติความเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังสามารถที่จะปฏิเสธการให้บริการแก่ธุรกรรมเหล่านั้นได้อีกด้วย เพื่อเป็นการปฏิบัติตามข้อกำหนดและกฎหมายที่เกี่ยวข้องในการให้บริการแพลตฟอร์มดังกล่าวแก่ประชาชนทั่วไปนั่นเอง

การดำเนินการดังกล่าวเป็นการเปลี่ยนแปลงที่มีนัยยะสำคัญต่อวงการ cryptocurrency เนื่องจากการการเริ่มต้นสร้างเหรียญ cryptocurrency เหรียญแรกนั้นมีรากฐานมากจากความพยายามในการหาตัวเลือกทางการเงินอื่นที่ไม่ต้องอาศัยตัวกลางในการแลกเปลี่ยนโดยเฉพาะหน่วยงานรัฐบาล ซึ่งการที่ทางบริษัทได้ให้บริการในรูปแบบดังกล่าวนั้นจึงเป็นการเพิ่มโจทย์ที่ท้าทายให้แก่วงการ cryptocurrency และผู้มีส่วนร่วมในระบบ เพื่อหาจุดสมดุลระหว่างการประณีประนอมยอมรับการกำกับดูแลบางส่วนจากการเข้ามามีบทบาทต่อธุรกรรมบนเครือข่าย Blockchain ต่างๆโดยฝั่งรัฐบาลต่อไป

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว