เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

จีนเปิดให้ประชาชนทดลองใช้สกุลเงิน Digital Yuan (CNY) ในตลาดบล็อกเชน

จีนกำลังก้าวหน้าด้วยความหวังด้วยการทดสอบสกุลเงินหยวนดิจิทัล CNY และได้ประกาศความสำเร็จในการทดลองใช้เงินดิจิทัลหยวน ในเมืองซูโจว ใกล้กับเมืองเซี่ยงไฮ้ทางตะวันออกของจีน

Photo 1538428494232 9C0D8A3Ab403

รัฐบาลจีนมีการเปิดเผยข้อมูลหลังจากทำการทดลอง มีประชาชนร่วมทำการทดลองทั้งหมด 181,000 ราย โดยทุกคนจะได้รับเงินฟรี 55 หยวนจีน (8.5 ดอลลาร์) ในกระเป๋าเงินดิจิทัล เพื่อใช้จ่ายในร้านค้าที่ร่วมรายการในเทศกาลช้อปปิ้ง Double Fifth ระหว่างวันที่ 1 ถึง 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการทดสอบที่ยิ่งใหญ่ โดยมีธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีนคอยกำหนดเป้าหมายผู้บริโภค 500,000 รายใน 11 ภูมิภาคของจีน ตั้งแต่เดือนเมษายน ผู้ได้รับสิทธิ์จะสามารถเข้าไปดาวน์โหลดโดยตรงเปรียบเสมือนกระเป๋าเงินแก่พวกเขาสามารถซื้อสินค้าในร้านค้านับพันที่เข้าร่วมเพื่อเอาส่วนลด

หยวนดิจิทัลเป็นเวอร์ชันของสกุลเงินจีนที่ปกติที่ใช้ในบล็อกเชน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทออนไลน์ที่มีความปลอดภัยสูง และยังสนับสนุนเหรียญดิจิทัล เช่น Bitcoin และ Ethereum โดยมีธนาคารประชาชนเป็นผู้ตัดสินว่าใครสามารถใช้บล็อกเชนนี้ได้

การเคลื่อนไหวครั้งนี้จะเพิ่มโอกาสที่จีนจะกลายเป็นประเทศแรกที่นำสกุลเงินของตนไปใช้กับบล็อกเชนที่ได้รับอนุญาต ยังไม่มีการประกาศวันที่ แต่ดูเหมือนว่าการเปิดตัวในระดับชาติจะคาดการณ์ได้ภายใน 12 เดือนหน้า

ในทางตรงกันข้าม ธนาคารกลางของโลกตะวันตก เช่น Federal Reserve Bank of England และธนาคารกลางแห่งยุโรปทั้งหมด ได้มีการเคลื่อนไหวอย่างช้า ๆ กว่าที่เรียกว่าสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เนื่องจากพวกเขากังวลเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ เช่น ได้รับความเป็นส่วนตัวทันทีเมื่อธุรกรรมทั้งหมดปรากฏต่อสาธารณะบนบล็อคเชน และเกี่ยวกับผลกระทบต่อธนาคารรายย่อย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม