จีนเปิดให้ประชาชนทดลองใช้สกุลเงิน Digital Yuan (CNY) ในตลาดบล็อกเชน

จีนกำลังก้าวหน้าด้วยความหวังด้วยการทดสอบสกุลเงินหยวนดิจิทัล CNY และได้ประกาศความสำเร็จในการทดลองใช้เงินดิจิทัลหยวน ในเมืองซูโจว ใกล้กับเมืองเซี่ยงไฮ้ทางตะวันออกของจีน

Photo 1538428494232 9C0D8A3Ab403

รัฐบาลจีนมีการเปิดเผยข้อมูลหลังจากทำการทดลอง มีประชาชนร่วมทำการทดลองทั้งหมด 181,000 ราย โดยทุกคนจะได้รับเงินฟรี 55 หยวนจีน (8.5 ดอลลาร์) ในกระเป๋าเงินดิจิทัล เพื่อใช้จ่ายในร้านค้าที่ร่วมรายการในเทศกาลช้อปปิ้ง Double Fifth ระหว่างวันที่ 1 ถึง 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการทดสอบที่ยิ่งใหญ่ โดยมีธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีนคอยกำหนดเป้าหมายผู้บริโภค 500,000 รายใน 11 ภูมิภาคของจีน ตั้งแต่เดือนเมษายน ผู้ได้รับสิทธิ์จะสามารถเข้าไปดาวน์โหลดโดยตรงเปรียบเสมือนกระเป๋าเงินแก่พวกเขาสามารถซื้อสินค้าในร้านค้านับพันที่เข้าร่วมเพื่อเอาส่วนลด

หยวนดิจิทัลเป็นเวอร์ชันของสกุลเงินจีนที่ปกติที่ใช้ในบล็อกเชน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทออนไลน์ที่มีความปลอดภัยสูง และยังสนับสนุนเหรียญดิจิทัล เช่น Bitcoin และ Ethereum โดยมีธนาคารประชาชนเป็นผู้ตัดสินว่าใครสามารถใช้บล็อกเชนนี้ได้

การเคลื่อนไหวครั้งนี้จะเพิ่มโอกาสที่จีนจะกลายเป็นประเทศแรกที่นำสกุลเงินของตนไปใช้กับบล็อกเชนที่ได้รับอนุญาต ยังไม่มีการประกาศวันที่ แต่ดูเหมือนว่าการเปิดตัวในระดับชาติจะคาดการณ์ได้ภายใน 12 เดือนหน้า

ในทางตรงกันข้าม ธนาคารกลางของโลกตะวันตก เช่น Federal Reserve Bank of England และธนาคารกลางแห่งยุโรปทั้งหมด ได้มีการเคลื่อนไหวอย่างช้า ๆ กว่าที่เรียกว่าสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เนื่องจากพวกเขากังวลเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ เช่น ได้รับความเป็นส่วนตัวทันทีเมื่อธุรกรรมทั้งหมดปรากฏต่อสาธารณะบนบล็อคเชน และเกี่ยวกับผลกระทบต่อธนาคารรายย่อย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว