ซีอีโอ Vontobel ชี้ ตอนนี้ลูกค้ารวยสนใจลงทุนในคริปโตมากขึ้น

ซีอีโอ Vontobel เริ่มมองเห็นทิศทางอนาคตของคริปโตชัดเจนมากขึ้น

ซีอีโอ Vontobel

Zeno Staub ซีอีโอบริษัท Vontobel ซึ่งเป็นธนาคารเอกชนและบริหารจัดการลงทุนได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า คนมีเงินหนาเริ่มให้ความสนใจในการลงทุนคริปโตมากขึ้น

ซีอีโอ Vontobel เห็นทิศทางตลาดคริปโต

โดย Stabub ได้บอกกับทางสำนักข่าว Bloomberg ว่า เวลานี้ลูกค้าของบริษัท Vontobel เริ่มให้ความสนใจในการลงทุนคริปมากขึ้น

สอดคล้องกับความเห็นของ Staub ที่ว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนมีผลกระทบต่อการเงินโลกอย่างรากลึก โดยเขากล่าวว่า เทคโนโลยีนี้เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทั่วโลกให้ความสำคัญกับความปลอดภัย เนื่องจากมันเป็นเทคโนโลยีที่สร้างความเชื่อใจได้โดยไม่มีตัวกลางเข้ามาเกี่ยวข้อง

silver and gold round coins

ในส่วนของความเห็นเกี่ยวกับข้อเสนอให้ลูกค้าที่มีเงินหนาลงทุนในคริปโตนั้น เขากล่าวว่า บริษัทของเขาได้ยื่นข้อเสนอให้ลูกค้าใช้เงินบางส่วนลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยความปลอดภัย สะดวกสบายและง่ายต่อการควบคุม ซึ่งลูกค้าหลายคนยอมรับและเริ่มมีแนวคิดที่จะนำเงินทุนบางส่วนลงทุนในคริปโต

บทบาทในการสนับสนุนคริปโต

มีรายงานว่า ธนาคารได้บริหารจัดการสินทรัพย์เติบโตมากขึ้นถึง 11 % ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021 คิดเป็นมูลค่า 274.5 แสนล้านฟรังค์สวิช (ประมาณ $300 ล้าน) ซึ่งถือเป็นผลประกอบการที่ดีที่สุดที่เคยทำมา

บริษัท Vontobel เป็นหนึ่งในธนาคารที่ให้การสนับสนุนการลงทุนในคริปโตในประเทศสวิชเซอร์แลนด์ ย้อนกลับไปปี 2016 กับ 2017 นั้น ทางธนาคารได้สร้างผลิตภัณฑ์รองรับการลงทุนบิทคอยน์เอาไว้แล้ว

ในช่วงเดือนมกราคม ปี 2019 บริษัท Vontobel ได้ร่างข้อบังคับการดูแลและรับฝากสินทรัพย์ประเภทคริปโตสำหรับธนาคารและผู้จัดการสินทรัพย์ขึ้นมาแล้ว

ก่อนหน้านี้ Staub ได้แสดงความเห็นสนับสนุนให้บริษัทบริหารจัดการทางด้านการลงทุนยอมรับลูกค้าที่มีเงินหนาในการลงทุนคริปโตมากขึ้น ซึ่งเวลานี้ธนาคารการลงทุนเริ่มเอนเอียงมองหาลูกค้าที่มีเงินหนาเพื่อเชิญชวนลงทุนในผลิตภัณฑ์คริปมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ด่วน! 3AC ถูกศาลบริติชเวอร์จินสั่ง Liquidate เรียบร้อย

แหล่งข่าวเผย Three Arrows Capital หรือ 3AC ถูกศาลหมู่เกาะบริติชเวอร์จินสั่งล้างพอร์ต (Liquidate) สินทรัพย์เป็นที่เรียบร้อย สร้างตวามตื่นตระหนกให้นักลงทุน
ถือเหรียญคริปโต

มหาเศรษฐีชวนคิด ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงต้องถือเหรียญคริปโต?

Seth Klarman ได้กล่าวว่า เขาไม่ได้ให้ความสำคัญกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเขาให้เหตุผลว่า คนส่วนใหญ่จะต้องการเป็นเจ้าของเหรียญคริปโตอย่างจริงจัง
ช้อนซื้อบิทคอยน์

พิมพ์ผิด? พ่อรวยเผย กำลังรอช้อนซื้อบิทคอยน์ที่ $1,100

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวแล้วว่า เขากำลังรอให้ราคาบิทคอยน์ปรับตัวลดลงอยู่ที่ $1,100
จุดอ่อน คริปโต

จุดอ่อน คริปโตเริ่มแสดงให้เห็นมาตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้ว!

ธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศหรือ BIS ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่แสดงให้เห็นถึงจุดเปราะบางให้เห็นมาก่อนหน้านี้แล้ว