ซีอีโอ UBS ชี้ คริปโตยังไม่ได้รับการรับรองให้เป็นสินทรัพย์

Ralph Hamers ซีอีโอของ UBS ได้กล่าวว่า เขาไม่กลัวที่จะพลาดโอกาสในการลงทุนในคริปโตแต่อย่างใด

Ceo Ubs

Ralph Hamers ซีอีโอของธนาคารเพื่อการลงทุนข้ามชาติของสวิสได้กล่าวว่า เขาไม่กลัวที่จะพลาดโอกาสในการลงทุนในคริปโตแต่อย่างใด

UBS กับกระแสการลงทุนทางเลือก

โดย Hamers ได้พูดเรื่องนี้กับทางสำนักข่าว Bloomberg เอาไว้ว่า ลูกค้าหลายคนกำลังมองหาการลงทุนทางเลือก และพวกเขาได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับคริปโต พวกเขาจึงไม่อยากพลาดโอกาสครั้งนี้ ทำให้พวกเขาเริ่มอ่านรายงานต่าง ๆ และพวกเขาจะเห็นความผันผวนของราคา

72592907C27C61389B3927A1D85Af5C81Ae3E15Dcc41Cda9Dc87Dd810A016Cbd

ซีอีโอธนาคารเพื่อการลงทุนข้ามชาติของสวิสยังคงแสดงความเห็นเกี่ยวกับการที่ลูกค้าให้ความสนใจในการลงทุนคริปโตว่า พวกเราไม่มีข้อเสนอให้ลงทุนในคริปโต พวกเราคิดว่าตัวคริปโตยังไม่ได้รับการรับรองถูกจัดให้เป็นสินทรัพย์

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนพฤษภาคม ทางธนาคารเพื่อการลงทุนข้ามชาติของสวิสมีแผนที่จะเสนอให้ลูกค้าที่มีเงินหนาของพวกเขาลงทุนในคริปโต ตอนนั้นเป็นข้อเสนอที่ให้พอร์ตของพวกเขาถือคริปโตในสัดส่วนที่ไม่มาก เนื่องจากตอนนั้นคริปโตมีความผันผวนสูง

ไม่ค่อยอยากแนะนำให้ลงทุนในคริปโต

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเดือนมิถุนายน ทางธนาคารได้ออกมาเตือนลูกค้าว่า ควรหลีกเลี่ยงการลงทุนในคริปโต เนื่องจากตลาดเจอกับแรงกดดันจากเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงิน

เช่นเดียวกันทางธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง BBVA ก็ได้เริ่มเข้าไปเทรดบิทคอยน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีการเสนอให้ลูกค้าในประเทศเข้ามาลงทุนด้วย ซึ่งรวมไปถึงธนาคารที่อื่น ๆ อย่างเช่น Bordier & Cie ที่ได้เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว

โดยที่ Hamers ยังไม่ได้พิจารณาในการลงทุนส่วนนี้แต่อย่างใด แต่เขายังคงยืนกรานว่า เขาไม่อยากให้ลูกค้าที่มีเงินหนากลัวที่จะพลาดโอกาสในการลงทุนในคริปโต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว