ซีอีโอบริษัท Skybridge มองว่า นักลงทุนสถาบันไม่ได้ทำให้ตลาดคริปโตคึกคักแต่อย่างใด

ซีอีโอบริษัท Skybridge มองว่า ตอนนี้ตลาดคริปโตนั้น สถาบันไม่ค่อยมีบทบาทต่อตลาดมากนัก

ซีอีโอบริษัท Skybridge

Anthony Scaramucci ซีอีโอของ Skybridge Capital บริษัททางด้านการลงทุนได้ออกมาแสดงทัศนะว่า ตอนนี้สถาบันไม่ได้ให้ความสำคัญกับการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นแต่อย่างใด

ซีอีโอบริษัท Skybridge ชี้ สถาบันไม่มีบทบาทต่อตลาดคริปโต

ในช่วงที่ผ่านมาเขาได้ให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าว Bloomberg ว่า ตอนนั้นสถาบันส่วนใหญ่ไม่ได้ให้ความสนใจในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ และตอนนั้นเขาคิดว่ามีสถาบันเพียงแค่ 10 % เท่านั้นที่ให้ความสนใจ

gold and silver round coin

ซีอีโอของ Skybridge มองว่า ทั้งเหรียญบิทคอยน์และคริปโตเคอร์เรนซี่อื่น ๆ ส่วนใหญ่นั้น มีการถือครองโดยนักลงทุนสถาบันเป็นส่วนใหญ่ เขากล่าวว่า จากประสบการณ์ของเขาคิดว่า นักลงทุนสถาบันทั่วโลกตอนนี้กำลังเริ่มเดินเกมการเงินโดยพุ่งเป้าไปที่การลงทุนในตลาดคริปโตมากขึ้น แม้ว่าพวกเขาจะเป็นกลุ่มคนส่วนน้อย แต่พวกเขาต่างสร้างผลกระทบต่อตลาดไม่มากก็น้อย ซึ่งสถานการณ์ตอนนี้เขามองว่า เป็นพฤติกรรมการเข้ามาสวาปามแบบบ้าคลั่ง

ชี้แรงซื้อมาจากนักลงทุนรายย่อยเป็นหลัก

เขาคิดว่า ไม่มีนักลงทุนสถาบันเข้ามามีส่วนทำให้ตลาดคริปโตเกิดความคึกคักในเวลานี้ เอาจริง ๆ แล้ว ภาพรวมของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ตอนนี้เข้าสู่ภาวะกระทิงจากแรงซื้อของนักลงทุนรายย่อยเป็นหลัก และหากสถาบันการลงทุนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเกมการเงินตรงนี้ มันจะส่งผลกระทบต่อตลาดมากอยู่

สถาบันการลงทุนมีการให้เหตุผลในการลงทุนในตลาดคริปโตไม่เหมือนกัน บางแห่งอาจจะยังไม่ค่อยรู้สึกมั่นใจจากการที่หลายประเทศไม่ค่อยให้การสนับสนุนการร่างกฎหมายคริปโตมากเท่าที่ควร และส่วนหนึ่งมาจากการขาดความชัดเจนในการร่างกฎหมายคริปโต ตามที่ซีอีโอของบริษัท Ripple ได้กล่าวเอาไว้

ที่ผ่านมาบริษัท Coinbase เองก็เจอกับอุปสรรคกับการที่ SEC สหรัฐได้เข้ามาแทรกแซงให้หยุดโครงการสินเชื่อของบริษัท รวมไปถึงสถานการณ์ที่จีนยังคงเดินหน้าแบนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
การเล่นเกมในยุค Web 3.0

รายได้ 700 ล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคม: การเล่นเกมในยุค Web 3.0 จะสามารถเริ่มตลาดกระทิงในรอบถัดไปได้หรือไม่?

ตลาดหมีปี 2022 มีการระดมทุนในเกม Web3 กว่า 748 ล้านดอลลาร์ นับว่าการเล่นเกมในยุค Web 3.0 ถือเป็นอัญมณีของตลาดคริปโตและตลาดการเงินอย่างแท้จริง
การลงทุนบิทคอยน์

คาด แคลิฟอร์เนียจะเป็น Hub ทางด้านการลงทุนบิทคอยน์กับ ETH

ในช่วงที่ผ่านมา Coingecko ได้มีการทำวิจัย 10 อันดับมลรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum มากที่สุด