ซีอีโอ Mobius Capital ชี้ คนเล่นคริปโตเพื่อเสี่ยงโชคและเพื่อความสนุก

ซีอีโอ Mobius Capital อย่าง Mark Mobius มองว่า คนส่วนใหญ่ที่เล่นคริปโตนั้น ไม่ได้เล่นเพื่อลงทุน

ซีอีโอ Mobius Capital

Mark Mobius ผู้ก่อตั้ง Mobius Capital Partners ได้ออกมากล่าวแล้วว่า การลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่นับเป็นการลงทุนที่แท้จริง แต่เป็นการเสี่ยงโชคและเล่นเพื่อความสนุกเสียมากกว่า

ซีอีโอ Mobius Capital มองคนเล่นคริปโตเป็นนักเสี่ยงโชค

เขากล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเขาให้ความสำคัญกับการลงทุนในหุ้นแต่ละตัวมากกว่า และเขาเชื่อว่าตลาดหุ้นสหรัฐอเมริกายังคงเดินหน้าต่อไปและไม่มีอุปสรรคใด ๆ มาขัดขวางได้

เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ทาง CNBC ในช่วงที่ผ่านมา โดยก่อนหน้าที่เขาจะได้ตั้งบริษัทนั้น เขาเคยเป็นประธานบริหารของ Templeton Emerging Markets Group โดยที่เขาได้เข้าร่วมเมื่อปี 1987 และในปี 2018 เขาได้ก่อตั้งบริษัทของตัวเองอย่าง Mobius Capital Partners

Geometric Shape Digital Wallpaper

เมื่อเขาได้ถูกถามเกี่ยวกับมุมมองทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว เขากล่าวว่า คริปโตไม่ใช่การลงทุน มันคือศาสนา หมายความว่าคนส่วนใหญ่ไม่ได้มองคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นการลงทุน แต่เป็นการเก็งกำไรและทำไปก็เพราะความสนุกเท่านั้น

ระวังเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น

โดยนักลงทุนชื่อดัง รวมไปถึงผู้จัดการกองทุนชื่อดังเองก็เริ่มมองเห็นบิทคอยน์เป็นตัวเลือกที่ดีในการลงทุน ไม่ว่าจะเป็น Paul Tudor Jones กับ Stan Druckenmiller ก็ดี พวกเขาได้มองเห็นบิทคอยน์เป็นตัวเลือกการลงทุนที่ดีในการเอาชนะภาวะเงินเฟ้อ ซึ่งทางด้าน Jones เองก็ออกมายอมรับแล้วว่า ตอนนี้เขาเปลี่ยนมาลงทุนคริปโตแทนทองคำ

ส่วนคนอื่น ๆ ที่ลงทุนในบิทคอยน์นั้น ประกอบไปด้วย Robert Kiyosaki เจ้าของผลงานหนังสือชื่อดังระดับโลกอย่างพ่อรวยสอนลูก ล่าสุดเขาได้ออกมาคาดการณ์อีกครั้งว่า สหรัฐจะเจอกับวิกฤตครั้งใหญ่อีกครั้ง เช่นเดียวกับซีอีโอของ Morgan Stanley ได้ออกมากล่าวในช่วงที่ผ่านมาว่า บิทคอยน์ไม่ได้เป็นการลงทุนเชิงกระแส และไม่มีวันที่จะจางหายไปง่าย ๆ

เช่นเดียวกันทางด้าน Mobius ได้ออกมาเตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น พร้อมกับแนะนำให้ลงทุนในหุ้นเพื่อความปลอดภัย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

เหรียญ Xrp

คาดเหรียญ XRP มีแนวโน้มกระโดดไปที่ $2.55 ในสิ้นปีนี้

Finder เว็บไซต์เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ได้มีการตีพิมพ์รายงานการคาดการณ์ราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีการเงินหรือ Fintech 36 คนด้วยกัน
กูรู Crypto แนะ ควรทำตัวอย่างไรเมื่อตลาดสกุลเงินดิจิทัลร่วงหนัก

กูรู Crypto แนะ ควรทำตัวอย่างไรเมื่อตลาดสกุลเงินดิจิทัลร่วงหนัก

เหล่าผู้เชี่ยวชาญที่คร่ำหวอดในวงการ Crypto ต่างออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนรายย่อยทั้งหลายในขณะที่ตลาดสกุลเงินดิจิทัลกำลังประสบกับการร่วงแบบไร้จุดหมาย
อนาคตของคริปโต

เศรษฐีลั่น! อนาคตคริปโตมาแน่ โลกเข้าสู่ Web3.0 แล้ว

มหาเศรษฐีมองเหรียญบิทคอยน์อนาคตสดใส ชี้เห็นโอกาสของคนรุ่นใหม่เริ่มมีแนวคิดลงทุนคริปโต รวมทั้งกำลังเข้าสู่ยุค Web 3.0 แล้ว
เหรียญ Apecoin

คาดเหรียญ apecoin มีโอกาสไต่ไปถึง $27 ในปีนี้

รายงานสำรวจที่ได้มีการตีพิมพ์โดย Finder ได้ระบุว่า สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่อย่าง apecoin ได้มีการทำราคาที่ $26.70 ซึ่งถือเป็นจุดสูงสุดใหม่