ซีอีโอ Mobius Capital ชี้ คนเล่นคริปโตเพื่อเสี่ยงโชคและเพื่อความสนุก

ซีอีโอ Mobius Capital อย่าง Mark Mobius มองว่า คนส่วนใหญ่ที่เล่นคริปโตนั้น ไม่ได้เล่นเพื่อลงทุน

ซีอีโอ Mobius Capital

Mark Mobius ผู้ก่อตั้ง Mobius Capital Partners ได้ออกมากล่าวแล้วว่า การลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่นับเป็นการลงทุนที่แท้จริง แต่เป็นการเสี่ยงโชคและเล่นเพื่อความสนุกเสียมากกว่า

ซีอีโอ Mobius Capital มองคนเล่นคริปโตเป็นนักเสี่ยงโชค

เขากล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเขาให้ความสำคัญกับการลงทุนในหุ้นแต่ละตัวมากกว่า และเขาเชื่อว่าตลาดหุ้นสหรัฐอเมริกายังคงเดินหน้าต่อไปและไม่มีอุปสรรคใด ๆ มาขัดขวางได้

เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ทาง CNBC ในช่วงที่ผ่านมา โดยก่อนหน้าที่เขาจะได้ตั้งบริษัทนั้น เขาเคยเป็นประธานบริหารของ Templeton Emerging Markets Group โดยที่เขาได้เข้าร่วมเมื่อปี 1987 และในปี 2018 เขาได้ก่อตั้งบริษัทของตัวเองอย่าง Mobius Capital Partners

geometric shape digital wallpaper

เมื่อเขาได้ถูกถามเกี่ยวกับมุมมองทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว เขากล่าวว่า คริปโตไม่ใช่การลงทุน มันคือศาสนา หมายความว่าคนส่วนใหญ่ไม่ได้มองคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นการลงทุน แต่เป็นการเก็งกำไรและทำไปก็เพราะความสนุกเท่านั้น

ระวังเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น

โดยนักลงทุนชื่อดัง รวมไปถึงผู้จัดการกองทุนชื่อดังเองก็เริ่มมองเห็นบิทคอยน์เป็นตัวเลือกที่ดีในการลงทุน ไม่ว่าจะเป็น Paul Tudor Jones กับ Stan Druckenmiller ก็ดี พวกเขาได้มองเห็นบิทคอยน์เป็นตัวเลือกการลงทุนที่ดีในการเอาชนะภาวะเงินเฟ้อ ซึ่งทางด้าน Jones เองก็ออกมายอมรับแล้วว่า ตอนนี้เขาเปลี่ยนมาลงทุนคริปโตแทนทองคำ

ส่วนคนอื่น ๆ ที่ลงทุนในบิทคอยน์นั้น ประกอบไปด้วย Robert Kiyosaki เจ้าของผลงานหนังสือชื่อดังระดับโลกอย่างพ่อรวยสอนลูก ล่าสุดเขาได้ออกมาคาดการณ์อีกครั้งว่า สหรัฐจะเจอกับวิกฤตครั้งใหญ่อีกครั้ง เช่นเดียวกับซีอีโอของ Morgan Stanley ได้ออกมากล่าวในช่วงที่ผ่านมาว่า บิทคอยน์ไม่ได้เป็นการลงทุนเชิงกระแส และไม่มีวันที่จะจางหายไปง่าย ๆ

เช่นเดียวกันทางด้าน Mobius ได้ออกมาเตือนถึงภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น พร้อมกับแนะนำให้ลงทุนในหุ้นเพื่อความปลอดภัย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้