นายใหญ่แห่ง JPMorgan เตือนนักลงทุน ให้ระวังการลงทุนในคริปโต

นายใหญ่แห่ง JPMorgan ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง คราวนี้เขาได้เตือนให้นักลงทุนระวังในการลงทุนคริปโต

นายใหญ่แห่ง JPMorgan

Jamie Dimon ซีอีโอของบริษัท JPMorgan ธนาคารการลงทุนระดับโลกได้ออกมาเตือนนักลงทุนที่กำลังลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า จริง ๆ แล้วเหรียญเหล่านี้ไม่มีมูลค่าที่แท้จริงเลย ตอนนี้เหมือนกับว่าผู้คนกำลังโทเคนธรรมดาเท่านั้น ฉะนั้นขอให้ไตร่ตรองให้ดี ๆ ก่อนที่จะซื้อ

นายใหญ่แห่ง JPMorgan เตือนระวังการลงทุนในคริปโต

เขาได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกา, ภาวะเงินเฟ้อ, สถานการณ์ในประเทศจีนและเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ในช่วงที่ผ่านมา เมื่อเขาได้ถูกถามเกี่ยวกับการที่คนรุ่นใหม่ได้เข้าลงทุนในคริปโตมากขึ้น รวมไปถึงมีการโฆษณาโดยใช้บุคคลที่มีชื่อเสียงก็ดีนั้น

silver and black round emblem

เขาตอบว่า ส่วนตัวแล้วเขายังคงมีความเคลือบแคลงสงสัยเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนว่า จะมีความเป็นรูปธรรมมากแค่ไหน รวมไปถึง defi ก็ดี และเขาเน้นย้ำว่า คริปโตไม่ได้เป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าที่แท้จริง ส่วนเหตุผลนั้นเขาไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมเขาถึงคิดแบบนั้น และเขาคิดว่า คริปโตเป็นสินทรัพย์ที่มีการเก็งกำไรอย่างร้อนแรงเมื่อเทียบกับหุ้นหรือหลักทรัพย์ตัวอื่น ๆ

ด้วยเหตุนี้เขาเพียงแค่ได้แต่เตือนว่า ควรที่จะระมัดระวังในการลงทุนให้ดี อย่างไรก็ตามเขากล่าวต่ออีกว่า เขาพร้อมที่จะปกป้องผู้คนเพื่อให้พวกเขาทำในสิ่งที่ถูกต้อง แต่เขาไม่อาจที่จะบังคับพวกเขาได้

ชี้คริปโตคือฮิสทีเรีย

สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์ที่ได้เผยแพร่รายงานการแสดงความเห็นของ Jamie Dimon เอาไว้ว่า คริปโตไม่ได้เป็นสกุลเงินที่แท้จริง มันคือฮิสทีเรียอย่างหนึ่ง ซึ่งทุกครั้งเขามักจะแสดงความเห็นเชิงลบเกี่ยวกับคริปโตมาโดยตลอด โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์นั้น เขามองว่า เป็นสินทรัพย์ที่ไม่มีมูลค่า และเขายังให้ท้ายสนับสนุนเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินอย่างเต็มที่ว่า ควรที่จะหาทางกำจัดเหรียญเหล่านี้ออกไป

ในช่วงที่ผ่านมาเขาเคยให้คำแนะนำกับผู้คนส่วนใหญ่ว่า ควรที่จะอยู่ห่างจากเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ แม้ว่าเขาจะแนะนำอย่างนั้น แต่เขาก็ยอมรับว่า ตอนนี้มีลูกค้าหลายรายต่างให้ความสนใจในการลงทุนคริปโตจำนวนมาก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter