นายใหญ่ JPMorgan สับบิทคอยน์ เป็นสินทรัพย์ที่ไม่มีมูลค่า

นายใหญ่ JPMorgan ออกมาอีกครั้งและเป็นเรื่องของบิทคอยน์อีกเช่นเคย

นายใหญ่ Jpmorgan

Jamie Dimon ซีอีโอของ JPMorgan ได้ออกมากล่าวอีกครั้งว่า บิทคอยน์มันไม่ได้มีมูลค่าที่แท้จริง และสนับสนุนให้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินดำเนินการควบคุมบิทคอยน์ยังไงก็ได้ตามใจชอบ

นายใหญ่ JPMorgan ชี้บิทคอยน์คือทองเก๊

เขากล่าวว่า หากประชาชนจะใช้บิทคอยน์เป็นตัวเลี่ยงภาษี ค้าประเวณีหรือทำไวรัสเรียกค่าไถ่ ก็ควรมีความจำเป็นที่จะต้องควบคุมอย่างเข้มงวดไม่ว่าพวกเขาจะชอบหรือไม่ก็ตาม

ซีอีโอของ JPMorgan ได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ในช่อง HBO เกี่ยวกับเรื่องบิทคอยน์และคริปโต โดยเขาถูกถามว่า สิ่งเหล่านี้เป็นทองเก๊ในอนาคตหรือไม่? เขาก็ตอบแบบไม่ลังเลว่า ของพวกนี้มันไม่มีมูลค่าที่แท้จริงเลย และฝ่ายเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องควรดำเนินการควบคุมยังไงก็ได้

Silver And Gold Round Coin

ในส่วนของแนวโน้มคริปโตเคอร์เรนซี่ในระยะยาวนั้น เขาเชื่อว่ายังไงเสียของแบบนี้มันก็ต้องผิดกฎหมายในบางประเทศอยู่ดี เห็นได้จากประเทศจีนที่มองว่าคริปโตเป็นเรื่องผิดกฎหมาย ด้วยเหตุนี้เขาคิดว่า มันก็คงมีความเป็นทองเก๊อยู่บ้าง

แนะควรควบคุมบิทคอยน์ให้ดี ๆ

สอดคล้องกับเจ้าหน้าที่รัฐบางคนที่เริ่มมองว่า บิทคอยน์มันไม่มีมูลค่าที่แท้จริง ไม่ว่าจะเป็น Christine Lagarde ประธานธนาคารกลางยุโรปหรือ ECB , Jerome Powell ประธาน FED และ Andrew Bailey ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศอังกฤษ

นอกจากนั้นแล้ว Dimon ยังถูกถามอีกว่า แล้วรัฐบาลประเทศต่าง ๆ ควรที่จะควบคุมบิทคอยน์ดีหรือไม่ เขาตอบว่า แน่นอนรัฐบาลจะต้องดำเนินการอย่างเข้มงวด ซึ่งบิทคอยน์มันไม่เหมือนกับการควบคุมเหมือนกับธนาคารในการโยกย้ายเงินไปมาและตอนนี้มันก็ไม่มีการควบคุมในสิ่งที่ควรจะเรียกว่าเป็นเงินสดดีหรือไม่

เขากล่าวต่ออีกว่า ผู้คนอาจมองว่า บิทคอยน์มีความปลอดภัยหรือเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่ง แต่หากผู้คนได้ใช้ประโยชน์ตรงนี้ในทางที่ผิดกฎหมาย ก็ควรมีความจำเป็นต้องมีกฎเกณฑ์เข้ามาควบคุม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.