นายใหญ่ JPMorgan สับบิทคอยน์ เป็นสินทรัพย์ที่ไม่มีมูลค่า

นายใหญ่ JPMorgan ออกมาอีกครั้งและเป็นเรื่องของบิทคอยน์อีกเช่นเคย

นายใหญ่ JPMorgan

Jamie Dimon ซีอีโอของ JPMorgan ได้ออกมากล่าวอีกครั้งว่า บิทคอยน์มันไม่ได้มีมูลค่าที่แท้จริง และสนับสนุนให้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินดำเนินการควบคุมบิทคอยน์ยังไงก็ได้ตามใจชอบ

นายใหญ่ JPMorgan ชี้บิทคอยน์คือทองเก๊

เขากล่าวว่า หากประชาชนจะใช้บิทคอยน์เป็นตัวเลี่ยงภาษี ค้าประเวณีหรือทำไวรัสเรียกค่าไถ่ ก็ควรมีความจำเป็นที่จะต้องควบคุมอย่างเข้มงวดไม่ว่าพวกเขาจะชอบหรือไม่ก็ตาม

ซีอีโอของ JPMorgan ได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ในช่อง HBO เกี่ยวกับเรื่องบิทคอยน์และคริปโต โดยเขาถูกถามว่า สิ่งเหล่านี้เป็นทองเก๊ในอนาคตหรือไม่? เขาก็ตอบแบบไม่ลังเลว่า ของพวกนี้มันไม่มีมูลค่าที่แท้จริงเลย และฝ่ายเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องควรดำเนินการควบคุมยังไงก็ได้

silver and gold round coin

ในส่วนของแนวโน้มคริปโตเคอร์เรนซี่ในระยะยาวนั้น เขาเชื่อว่ายังไงเสียของแบบนี้มันก็ต้องผิดกฎหมายในบางประเทศอยู่ดี เห็นได้จากประเทศจีนที่มองว่าคริปโตเป็นเรื่องผิดกฎหมาย ด้วยเหตุนี้เขาคิดว่า มันก็คงมีความเป็นทองเก๊อยู่บ้าง

แนะควรควบคุมบิทคอยน์ให้ดี ๆ

สอดคล้องกับเจ้าหน้าที่รัฐบางคนที่เริ่มมองว่า บิทคอยน์มันไม่มีมูลค่าที่แท้จริง ไม่ว่าจะเป็น Christine Lagarde ประธานธนาคารกลางยุโรปหรือ ECB , Jerome Powell ประธาน FED และ Andrew Bailey ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศอังกฤษ

นอกจากนั้นแล้ว Dimon ยังถูกถามอีกว่า แล้วรัฐบาลประเทศต่าง ๆ ควรที่จะควบคุมบิทคอยน์ดีหรือไม่ เขาตอบว่า แน่นอนรัฐบาลจะต้องดำเนินการอย่างเข้มงวด ซึ่งบิทคอยน์มันไม่เหมือนกับการควบคุมเหมือนกับธนาคารในการโยกย้ายเงินไปมาและตอนนี้มันก็ไม่มีการควบคุมในสิ่งที่ควรจะเรียกว่าเป็นเงินสดดีหรือไม่

เขากล่าวต่ออีกว่า ผู้คนอาจมองว่า บิทคอยน์มีความปลอดภัยหรือเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่ง แต่หากผู้คนได้ใช้ประโยชน์ตรงนี้ในทางที่ผิดกฎหมาย ก็ควรมีความจำเป็นต้องมีกฎเกณฑ์เข้ามาควบคุม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'