Bitcoin ลงได้อีก? มหาเศรษฐีผู้จัดการกองทุนชี้ มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $23,000

เวลานี้ดูเหมือน Bitcoin จะเริ่มมีกระแสเชิงลบตามมามากขึ้น

104639481 Nup 178469 1618

เป็นที่ทราบกันดีว่า สถานการณ์คริปโตในเวลานี้ดูเหมือจะไม่ค่อยสู้ดีนัก และทางผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะคนที่ได้รับการยอมรับว่า หนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลในตลาดทุนอย่าง Jeffrey Gundlach ได้ออกมาทักทายนักลงทุนบิทคอยน์แบบไม่เป็นมิตรนัก

ยังมีโอกาสปรับตัวลดลงต่อ

Jeffrey Gundlach ซีอีโอ Doubleline Capital หรือเป็นที่รู้จักในชื่อของ “ราชาพันธบัตร” ได้ทำนายว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงในระดับที่ $23,000

“เมื่อมาดูกราฟราคาบิทคอยน์แล้วนั้น จะเห็นได้ว่า มีความน่ากลัวมาก อย่างชัดเจนจากการที่ราคาบิทคอยน์ปรับตัวลดลงจาก $60,000 แล้วมาอยู่ราว ๆ $31,500 และดูเหมือนว่า กราฟมีการทำรูป head and shoulder อย่างเห็นได้ชัด”

Jeffrey Gundlach

“ผมไม่ได้เป็นคนเชื่อกราฟที่ทำรูป head and shoulder แต่คราวนี้กราฟมีความน่าสนใจ คาดว่าราคาบิทคอยน์น่าจะปรับตัวลดลงราว $23,000 แต่ผมคิดว่า พวกเราน่าจะสามารถช้อนซื้อบิทคอยน์คืนในราคาที่ต่ำกว่า $23,000 ได้อีกครั้ง

Jeffrey Gundlach

อย่าว่าแต่ Bitcoin ทองคำเองก็ไม่แพ้กัน

“ที่น่าสนใจก็คือ ปีนี้ราคาทองคำมีการปรับตัวลดลง แต่สินค้าโภคภัณฑ์มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่ง มีความโดดเด่นมากกว่าหุ้นในปีนี้ แต่ไม่ดูเหมือนว่าทองคำจะมีการปรับตัวลดลงได้มาก และแน่นอนค่าเงินดอลลาร์สหรัฐเองก็มีสภาพไม่ต่างกับทองคำมากนัก”

Jeffrey Gundlach

“ในระยะสั้น ค่าเงินดอลลาร์ดูเหมือนจะมั่นคง แต่ระยะยาวค่าเงินดอลลาร์จะเริ่มถึงกาลวินาศ”

Jeffrey Gundlach

โดย Gundlach เป็นซีอีโอ Doubleline Capital ที่มีสินทรัพย์มากถึง $ 135 แสนล้าน บางครั้งเขาถูกเรียกชื่อว่าเป็น “ราชาพันธบัตร” หลังจากที่เขาได้รับการเสนอชื่อเป็นผู้จัดการการเงินยอดเยี่ยมแห่งปี 2013 จากสำนักข่าว Barron’ s และได้รับการยอมรับจาก Bloomberg ว่า เป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลทางการเงินปี 2012, 2015 และ 2016

สถานการณ์คริปโตยังคงเป็นที่น่าจับตามองสำหรับนักลงทุนทั่วโลกในเวลานี้ และยังคงมีแนวโน้มที่จะเจอกับความไม่แน่นอนสุง เมื่อมาดูในส่วนของภาวะเงินเฟ้อที่เกิดขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกาในเวลานี้

ที่มา : bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว