Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Bitcoin ลงได้อีก? มหาเศรษฐีผู้จัดการกองทุนชี้ มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $23,000

เวลานี้ดูเหมือน Bitcoin จะเริ่มมีกระแสเชิงลบตามมามากขึ้น

104639481 Nup 178469 1618

เป็นที่ทราบกันดีว่า สถานการณ์คริปโตในเวลานี้ดูเหมือจะไม่ค่อยสู้ดีนัก และทางผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะคนที่ได้รับการยอมรับว่า หนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลในตลาดทุนอย่าง Jeffrey Gundlach ได้ออกมาทักทายนักลงทุนบิทคอยน์แบบไม่เป็นมิตรนัก

ยังมีโอกาสปรับตัวลดลงต่อ

Jeffrey Gundlach ซีอีโอ Doubleline Capital หรือเป็นที่รู้จักในชื่อของ “ราชาพันธบัตร” ได้ทำนายว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงในระดับที่ $23,000

“เมื่อมาดูกราฟราคาบิทคอยน์แล้วนั้น จะเห็นได้ว่า มีความน่ากลัวมาก อย่างชัดเจนจากการที่ราคาบิทคอยน์ปรับตัวลดลงจาก $60,000 แล้วมาอยู่ราว ๆ $31,500 และดูเหมือนว่า กราฟมีการทำรูป head and shoulder อย่างเห็นได้ชัด”

Jeffrey Gundlach

“ผมไม่ได้เป็นคนเชื่อกราฟที่ทำรูป head and shoulder แต่คราวนี้กราฟมีความน่าสนใจ คาดว่าราคาบิทคอยน์น่าจะปรับตัวลดลงราว $23,000 แต่ผมคิดว่า พวกเราน่าจะสามารถช้อนซื้อบิทคอยน์คืนในราคาที่ต่ำกว่า $23,000 ได้อีกครั้ง

Jeffrey Gundlach

อย่าว่าแต่ Bitcoin ทองคำเองก็ไม่แพ้กัน

“ที่น่าสนใจก็คือ ปีนี้ราคาทองคำมีการปรับตัวลดลง แต่สินค้าโภคภัณฑ์มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่ง มีความโดดเด่นมากกว่าหุ้นในปีนี้ แต่ไม่ดูเหมือนว่าทองคำจะมีการปรับตัวลดลงได้มาก และแน่นอนค่าเงินดอลลาร์สหรัฐเองก็มีสภาพไม่ต่างกับทองคำมากนัก”

Jeffrey Gundlach

“ในระยะสั้น ค่าเงินดอลลาร์ดูเหมือนจะมั่นคง แต่ระยะยาวค่าเงินดอลลาร์จะเริ่มถึงกาลวินาศ”

Jeffrey Gundlach

โดย Gundlach เป็นซีอีโอ Doubleline Capital ที่มีสินทรัพย์มากถึง $ 135 แสนล้าน บางครั้งเขาถูกเรียกชื่อว่าเป็น “ราชาพันธบัตร” หลังจากที่เขาได้รับการเสนอชื่อเป็นผู้จัดการการเงินยอดเยี่ยมแห่งปี 2013 จากสำนักข่าว Barron’ s และได้รับการยอมรับจาก Bloomberg ว่า เป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลทางการเงินปี 2012, 2015 และ 2016

สถานการณ์คริปโตยังคงเป็นที่น่าจับตามองสำหรับนักลงทุนทั่วโลกในเวลานี้ และยังคงมีแนวโน้มที่จะเจอกับความไม่แน่นอนสุง เมื่อมาดูในส่วนของภาวะเงินเฟ้อที่เกิดขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกาในเวลานี้

ที่มา : bitcoin

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว