ซีอีโอของ Galaxy Digital สับนักการเมืองสหรัฐ ขาดความเข้าใจในคริปโต

ซีอีโอของ Galaxy Digital ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับความอลหม่านในการร่างกฎหมายควบคุมคริปโตในเวลานี้

ซีอีโอของ Galaxy Digital

Mike Novogratz ซีอีโอบริษัท Galaxy Digital ได้พูดถึงความวุ่นวายเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตในเวลานี้

ซีอีโอของ Galaxy Digital ไม่เห็นด้วยกับการต่อต้านคริปโต

เขาได้มองถึงการที่กรุงวอชิงตันมีแนวโน้มที่จะต่อต้านกฎหมายคริปโต จึงทำให้เขาทวีตข้อความบน Twitter ว่า คริปโตคือระบบการเงินของประเทศในอนาคต แต่นักการเมืองกับนักกฎหมายหลายคนดูเหมือนจะยังคงทำการบ้านช้าก่อนที่จะดำเนินการร่างนโยบายไปจนถึงควบคุมอุตสาหกรรมนี้อย่างจริงจัง

การทวีตของเขาได้ส่งผลต่อ Elizabeth Warren วุฒิสภาสหรัฐจากรัฐแมสซาชูเซตส์ได้แสดงท่าทีที่เปลี่ยนไปเกี่ยวกับการสนับสนุนให้มีการต่อต้านคริปโต โดยเธอได้เรียกคริปโตว่า เป็นระบบคาวบอยทางการเงินของสหรัฐ

black android smartphone displaying game application

แต่อย่างน้อยวุฒิสภา Warren ก็ได้ออกมาสนับสนุนให้มีการร่างนโยบายควบคุมดูแลคริปโตอย่างจริงจัง โดยมีเจ้าหน้าที่รัฐบางส่วนอย่าง Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC กับ Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐได้มองถึงการร่างกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลให้เป็นไปอย่างเข้มงวดกวดขัน

ยอมรับว่า คริปโตมีความเสี่ยงสูง

ทางด้าน Gensler เองก็ออกมายอมรับว่า สถานะของมูลค่าของบิทคอยน์และสินทรัพย์คริปโตนั้น ยังคงมีสถานะที่เป็นสินทรัพย์ที่ถูกจัดอยู่ในประเภทมีความเสี่ยงสูง

Gensler ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตในประเทศสหรัฐอเมริกา สอดคล้องกับประธาน SEC ที่ชี้ว่า นโยบายคริปโตจะต้องมีการเปิดซื้อขายเหรียญโทเคน และตลาดคริปโตกับ Defi นั้นจะต้องมีการคุ้มครองในส่วนของการปล่อยกู้

ความเห็นของ Novogratz เกี่ยวกับการขาดความรู้ความเข้าใจของนักการเมืองบางคนเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตนั้น ดูเหมือนจะทำให้บางฝ่ายเริ่มให้ความสำคัญกับพระราชบัญญัติการกระตุ้นเศรษฐกิจโครงสร้างพื้นฐานจำนวนเงินกว่า $1 ล้านล้านด้วยกัน

นอกจากนั้นแล้ว ร่างกฎหมายดังกล่าวเริ่มมีการหยิบยกประเด็นการเก็บภาษีคริปโตที่ยังคงมีการเป็นที่ถกเถียงกันในหมู่ของวุฒิสภาของสหรัฐอเมริกา ซึ่งกฎหมายนี้จะส่งผลต่อนักขุดเหมืองคริปโตกับผู้พัฒนาซอฟต์แวร์โดยตรง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA
ตลาด NFT

อเมริกาคือเจ้าตลาด NFT!

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย nftclub.com พบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีบริษัทให้ความสำคัญกับตลาด NFT มากที่สุดในโลก
เหรียญโทเคน BNB

ด่วน! สหรัฐฯ เดินหน้าสืบสวน Binance กรณีออกเหรียญโทเคน BNB

ก.ล.ต.สหรัฐอเมริกา สืบสวนสอบสวนบริษัท Binance บริษัทซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่ระดับโลก ต่อกรณีที่ทางบริษัทได้ทำการขายโทเคนดิจิทัล BNB ในช่วง 5 ปีก่อน