ซีอีโอของ Binance ชี้แจงเหตุผลที่ทำการระงับบัญชีผู้ใช้บริการบางส่วน

ซีอีโอของ Binance ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับการระงับบัญชีซื้อขายคริปโต

ซีอีโอของ Binance

Binance บริษัทให้บริการซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่ของโลกได้มีการประกาศว่า ได้มีการสกัดบัญชีผู้ใช้บริการชาวไนจีเรียประมาณ 281 คน โดยอ้างว่าผู้ใช้บริการเหล่านี้ได้มีความพยายามเจาะระบบความปลอดภัยและพยายามที่จะทำการฉ้อโกง

ซีอีโอของ Binance ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เรื่องนี้ทางด้าน Changpeng Zhao ซีอีโอของบริษัท Binance ได้ออกมาอธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ตอนนี้มีเคสแบบเดียวกันประมาณ 38 % โดยที่ทางหน่วยงานบังคับกฎหมายระหว่างประเทศได้มีการขอร้องให้บริษัททำการระงับบัญชีบุคคลเหล่านี้ และทางบริษัท Binance ได้มีการส่งจดหมายไปยังผู้ใช้บริการชาวไนจีเรีย โดยเนื้อหาสำคัญเป็นการขอโทษในความไม่สะดวกอันเนื่องมาจากข้อเรียกร้องของฝ่ายบริการลูกค้า

ทางด้านซีอีโอได้กล่าวว่า ผู้ใช้บริการที่ได้ถูกระงับไปนั้น เป็นผู้ใช้บริการที่ถูกจับตาระดับความสำคัญขั้นสูง ซึ่งนั่นก็หมายความว่า ผู้ใช้บริการเหล่านี้เข้าข่ายที่อาจเข้ามาลงทุนคริปโตเพื่อการฟอกเงิน โดยเขาพร้อมให้ความร่วมมือทางด้านฝ่ายกฎหมายด้วยการระงับบัญชีเพื่อให้แน่ใจว่า ผู้ใช้บริการทุกคนจะได้รับการคุ้มครองอย่างเท่าเทียมกัน และได้รับความคุ้มครองจากการฉ้อโกงอย่างเท่าเทียมกันทั่วโลก

ย้ำให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย

โดยผู้ใช้บริการชาวไนจีเรีย 281 คนนั้น มีการเปิดบัญชีส่วนตัว และทางบริษัทได้รับเรื่องแบบเดียวกันนี้จากเจ้าหน้าที่กฎหมายระหว่างประเทศจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้ทำให้ทางซีอีโอของบริษัท Binance จำเป็นต้องสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจให้กับชุมชนนักลงทุนคริปโตชาวไนจีเรียใหม่

สำหรับแนวทางการแก้ปัญหานั้น ทางซีอีโอได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้ให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในการรับมือกับความเสี่ยงและสร้างความเข้าใจให้กับนักลงทุนคริปโตชาวไนจีเรีย ซึ่งในเวลานี้เริ่มมีผู้ใช้บริการชาวไนจีเรียบางส่วนเริ่มมีการบอยคอตบริษัท Binance จากการที่บริษัทได้มีการระงับบัญชีของพวกเขา โดยบางคนกล่าวว่า ทางบริษัทได้ระงับบัญชีซื้อขายอย่างไม่มีเหตุผล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย