Central Retail ทดสอบใช้คริปโตแจกจ่ายพนักงานใช้ซื้อของและให้รางวัล

บริษัท Central Retail ได้ทดสอบนำเหรียญคริปโต C-Coin ที่พัฒนาโดยบริษัทในเครือข่าย Central Tech ไปใช้กับพนักงานของตัวเองให้นำไปใช้ในร้านอาหารและพาร์ทเนอร์ของตน

Central

เซ็นทรัลทดสอบสร้างเหรียญคริปโต

บริษัทยักษ์ใหญ่ของไทยที่ไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง Central Retail Corp. ได้ประกาศทดสอบสร้างเหรียญดิจิทัลของตัวเองแจกจ่ายให้พนักงานแล้วในเวลานี้ และบริษัทคาดว่าจะนำเหรียญดิจิทัลดังกล่าวไปใช้กับลูกค้าในอนาคต

เหรียญดิจิทัลดังกล่าวนั้นมีชื่อว่า C-Coin ซึ่งเป็นเหรียญคริปโตสร้างจากเทคโนโลยีบล็อกเชนและพัฒนาโดยบริษัท Central Tech ซึ่งก็เป็นบริษัทในเครือของเซ็นทรัลรีเทลอีกที

บริษัทเซ็นทรัล รีเทลได้นำเหรียญ C-Coin ไปแจกจ่ายให้กับพนักงานบริษัทกว่า 80,000 คนเพื่อทดลองใช้ พนักงานสามารถนำเหรียญ C-Coin ไปใช้จ่ายในร้านอาหารตามร้านค้าที่เข้าร่วม หรือซื้อสินค้าและบริษัทที่ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทในเครือเซ็นทรัลรีเทลด้วย

นำไปใช้กับพนักงานในเครือข่าย

อ้างอิงจากประกาศทาง Facebook ของ Central Digital บริษัทได้ทดสอบสร้างแอปพลิเคชั่น C-Coin ขึ้นมาเพื่อเป็นเครื่องมือสำหรับการให้รางวัลกับพนักงานด้วย เพื่อผลักดันให้พนักงานมีส่วนร่วมกับบริษัทเพิ่มมากขึ้น 

C Coin
แอปพลิเคชั่น C-Coin ภาพจาก Central Digital Facebook

เมื่อพนักงานทดสอบใช้งาน C-Coin เรียบร้อยแล้วทางเซนทรัลฯ จะเริ่มนำเหรียญไปใช้งานกับสาธารณชนในภายหลัง  อย่างไรก็ตามด้านหัวหน้าฝ่ายนวัตกรรมของ Central Tech ที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาเหรียญ C-Coin คุณโกวินทร์ กุลฤชากรก็ยังไม่ได้เปิดเผยวันที่ชัดเจนว่าเหรียญ​ C-Coin ดังกล่าวจะถูกนำมาใช้งานกับลูกค้าทั่วไปหรือแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ ในเครือเซนทรัลเมื่อใด

ทั้งนี้บริษัท Central Retail เป็นบริษัทที่ถือหุ้นในบริษัท เซ็นทรัล กรุ๊ป ดำเนินกิจการห้างสรรพสินค้าภายใต้แบรนด์เซ็นทรัลและเซ็นทรัลเอ็มบาสซี นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของห้างสรรพสินค้า La Rinascente ในอิตาลี และร้านค้าปลีกอย่างห้าง Illum ในเดนมาร์ก รวมถึงห้าง Big C ในเวียดนามอีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

ดูเหมือนว่าหายนะครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับ Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนหนัก โดยล่าสุด Hashed ต้องสูญเงินไปกว่า $3.5 พันล้านจากการถือครองเหรียญ LUNA
Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
Spotify จะเอื้อให้ศิลปินสามารถโปรโมต Nfts

Spotify แย้มแผนใหม่ เปิดให้ศิลปินโปรโมต NFT

Spotify กล่าวว่ากำลังเร่งการทดสอบคุณสมบัติใหม่เพื่อให้ศิลปินสามารถโปรโมต NFTs ผ่านแพลตฟอร์มของพวกเขาได้