เตือน! การลงทุนผ่านบริษัทคริปโตต่างชาติ มีความเสี่ยงสูง

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินธนาคารกลางฟิลิปปินส์ได้ออกมาเตือนนักลงทุนที่ได้ทำการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตผ่านทางบริษัทที่ไม่ได้มีการจดทะเบียน

บริษัทคริปโตต่างชาติ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินธนาคารกลางของประเทศฟิลิปปินส์ได้ออกมาเตือนนักลงทุนที่ได้ทำการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตผ่านทางบริษัทที่ไม่ได้มีการจดทะเบียน

บริษัทคริปโตต่างชาติมีความเสี่ยงสูง

โดยบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนส่วนใหญ่เป็นบริษัทที่ไม่ได้มีการจดทะเบียน เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินอาจเจอกับความท้าทายในเรื่องมาตรการกฎหมายและการคุ้มครองผู้บริโภค รวมไปถึงการปรับปรุงการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศด้วย

การประกาศครั้งนี้มาจากการที่ธนาคารกลางของประเทศฟิลิปปินส์ได้เล็งเห็นถึงการที่บริษัทผู้ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ต่างประเทศที่มีการเปิดให้ผู้คนซื้อขายคริปโตกันอย่างคึกคัก อีกทั้งบริษัทเหล่านี้ไม่ได้มีการจดทะเบียนในประเทศอย่างจริงจัง

ความผันผวนราคาคริปโตคือปัจจัยสำคัญ

การควบคุมกำกับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่จะอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลโดยธนาคารกลางของประเทศฟิลิปปินส์โดยตรง สอดคล้องกับเว็บไซต์ของธนาคารกลางฟิลิปปินส์ที่ได้เผยว่า เวลานี้การซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเคอร์เนซี่เต็มไปด้วยความเสี่ยงจากความผันผวนของราคา และบริษัทที่ให้บริการซื้อขายคริปโตล้วนแล้วดำเนินกิจการนอกประเทศ จึงมีความจำเป็นที่ทางเจ้าหน้าที่จะต้องให้ความสำคัญกับการคุ้มครองผู้บริโภคมากขึ้น อีกทั้งยังเตือนอีกว่า การซื้อขายคริปโตอาจมาซึ่งหายนะจากการขาดทุนมหาศาลจากการแกว่งตัวของราคา

นอกจากนั้นแล้วธนาคารกลางฟิลิปปินส์เตือนว่า รัฐบาลไม่รับประกันในเรื่องของการขาดทุนที่เกิดขึ้นจากความผันผวนของตลาดคริปโต โดยที่ประชาชนทุกคนจะต้องตระหนักถึงความเสี่ยงในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่เสมอ

ที่ผ่านมาธนาคารกลางของประเทศฟิลิปปินส์ได้มีการระงับการจดทะเบียนบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หน้าใหม่เป็นเวลา 3 ปี เนื่องจากต้องหาทางวางมาตรการความเสี่ยงที่เกิดขึ้นในเวลานี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว