ธนาคารกลางบราซิลยืนยัน เดินหน้าทดสอบโครงการนำร่อง CBDC ในปีนี้

ธนาคารกลางบราซิลเดินหน้าโครงการนำร่องในส่วนของสกุลเงินดิจิทัลในประเทศตัวเองแล้ว

ธนาคารกลางบราซิล

ธนาคารกลางของประเทศบราซิลได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางสถาบันกำลังเดินหน้าทดสอบโครงการนำร่องในส่วนของการออกธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมาแล้ว เรื่องนี้ทางด้าน Roberto Campos Neto ประธานธนาคารกลางของประเทศบราซิลได้ออกมาแถลงการณ์แล้วว่า การทดสอบโครงการนำร่องใหม่นี้ประกอบไปด้วยการปรับปรุงแก้ไขอุปทานคงที่ของเหรียญโทเคน และคาดว่าโครงการนำร่องนี้มีการดำเนินทดสอบแล้วเสร็จภายในระยะเวลา 6 เดือนของปีนี้

ธนาคารกลางบราซิลทดสอบโครงการนำร่อง CBDC

โดยรายละเอียดเกี่ยวกับการดำเนินโครงการออกสกุลเงิน CBDC เป็นของตัวเองนั้น มีการพูดถึงเรื่องของแนวทางการสร้างสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเองขึ้นมา โดยที่ไม่ไปสร้างผลกระทบต่อบัญชีงบดุลของธนาคารกลาง โครงการนี้ถือเป็นการทดสอบขั้นที่สองของปีนี้

Jjhlvvrbju

ทางด้านประธานธนาคารกลางของบราซิลได้มีการตั้งข้อสังเกตว่า สกุลเงินนี้มีความเป็นไปได้ที่จะมีความเชื่อมโยงกับระบบการโอนเงินสำรอง ซึ่งเป็นระบบการชำระเงินประเภทหนึ่ง สำหรับโครงการนำร่องนี้ทางประเทศบริษัทได้มีความระมัดระวังในการขับเคลื่อนเดินหน้าโครงการนี้อย่างระมัดระวัง

ดูบริบทภาพรวมทั้งประเทศ

เช่นกันประธานธนาคารกลางบราซิลได้มีการเสนอให้มีการจัดตั้งตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศบราซิลขึ้นมา เขาเห็นว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เพื่อการลงทุนมากกว่าที่จะนำมาใช้ในการชำระเงิน อย่างไรก็ตามเรื่องนี้จะต้องมาดูบริบทภาพรวมทั้งในประเทศและโลกด้วย

ในช่วงที่ผ่านมาธนาคารกลางบราซิลเคยมีการประกาศที่จะเดินหน้าทำสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง ในเวลานั้นธนาคารกลางยังคงเดินหน้าศึกษาวิจัยและทำการถกเถียงกันเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะนำสกุลเงินดิจิทัลมาบังคับใช้ในประเทศได้จริง และเดือนมีนาคมที่ผ่านมาทางธนาคารตัดสินใจที่จะทำการคัดเลือกสถาบันการเงิน 9 แห่งเดินหน้าออกแบบเหรียญขึ้นมาเองตามบริบทที่เหมาะสม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.