ธนาคารกลางบราซิลยืนยัน เดินหน้าทดสอบโครงการนำร่อง CBDC ในปีนี้

ธนาคารกลางบราซิลเดินหน้าโครงการนำร่องในส่วนของสกุลเงินดิจิทัลในประเทศตัวเองแล้ว

ธนาคารกลางบราซิล

ธนาคารกลางของประเทศบราซิลได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางสถาบันกำลังเดินหน้าทดสอบโครงการนำร่องในส่วนของการออกธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมาแล้ว เรื่องนี้ทางด้าน Roberto Campos Neto ประธานธนาคารกลางของประเทศบราซิลได้ออกมาแถลงการณ์แล้วว่า การทดสอบโครงการนำร่องใหม่นี้ประกอบไปด้วยการปรับปรุงแก้ไขอุปทานคงที่ของเหรียญโทเคน และคาดว่าโครงการนำร่องนี้มีการดำเนินทดสอบแล้วเสร็จภายในระยะเวลา 6 เดือนของปีนี้

ธนาคารกลางบราซิลทดสอบโครงการนำร่อง CBDC

โดยรายละเอียดเกี่ยวกับการดำเนินโครงการออกสกุลเงิน CBDC เป็นของตัวเองนั้น มีการพูดถึงเรื่องของแนวทางการสร้างสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเองขึ้นมา โดยที่ไม่ไปสร้างผลกระทบต่อบัญชีงบดุลของธนาคารกลาง โครงการนี้ถือเป็นการทดสอบขั้นที่สองของปีนี้

ทางด้านประธานธนาคารกลางของบราซิลได้มีการตั้งข้อสังเกตว่า สกุลเงินนี้มีความเป็นไปได้ที่จะมีความเชื่อมโยงกับระบบการโอนเงินสำรอง ซึ่งเป็นระบบการชำระเงินประเภทหนึ่ง สำหรับโครงการนำร่องนี้ทางประเทศบริษัทได้มีความระมัดระวังในการขับเคลื่อนเดินหน้าโครงการนี้อย่างระมัดระวัง

ดูบริบทภาพรวมทั้งประเทศ

เช่นกันประธานธนาคารกลางบราซิลได้มีการเสนอให้มีการจัดตั้งตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศบราซิลขึ้นมา เขาเห็นว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เพื่อการลงทุนมากกว่าที่จะนำมาใช้ในการชำระเงิน อย่างไรก็ตามเรื่องนี้จะต้องมาดูบริบทภาพรวมทั้งในประเทศและโลกด้วย

ในช่วงที่ผ่านมาธนาคารกลางบราซิลเคยมีการประกาศที่จะเดินหน้าทำสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง ในเวลานั้นธนาคารกลางยังคงเดินหน้าศึกษาวิจัยและทำการถกเถียงกันเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะนำสกุลเงินดิจิทัลมาบังคับใช้ในประเทศได้จริง และเดือนมีนาคมที่ผ่านมาทางธนาคารตัดสินใจที่จะทำการคัดเลือกสถาบันการเงิน 9 แห่งเดินหน้าออกแบบเหรียญขึ้นมาเองตามบริบทที่เหมาะสม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?