ธนาคารกลางบอตสวานา เมินการร่างกฎหมายคริปโต

ธนาคารกลางบอตสวานายังคงเมินเฉยกับเรื่องของกฎหมายคริปโตแต่อย่างใด

ธนาคารกลางบอตสวานา

ธนาคารกลางของประเทศบอตสวานาได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้ประเทศไม่อาจที่จะทำการร่างกฎหมายใด ๆ ที่เกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโตได้ อย่างไรก็ตามทางด้านธนาคารได้ออกมาเตือนว่า ประชาชนที่ยังลงทุนในคริปโตอยู่นั้น อาจจะไม่ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายหากพวกเขาเจอกับการขาดทุนขึ้นมา

ธนาคารกลางบอตสวานาไม่สนใจที่จะร่างกฎหมายคริปโต

ในแถลงการณ์ของทางธนาคารกลางนั้น ได้มีการระบุว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางได้ยอมรับแล้วว่า ตอนนี้ประชาชนในประเทศเริ่มทำตามกระแสของคนส่วนใหญ่ที่ได้ทำการซื้อขายคริปโตในเวลานี้ นอกจากนั้นแล้วทางธนาคารได้เจอกับกระแสของประชาชนหลายกลุ่มที่มีการวิพากษ์วิจารณ์บทบาทของธนาคารเวลานี้

Gold And Black Round Emblem

รายละเอียดนอกจากนั้นได้มีการตั้งข้อสังเกตว่า ตอนนี้ธนาคารกลางเริ่มให้แนวโน้มการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตที่พุ่งสูงขึ้นก็จริง แต่ดูเหมือนว่าทางธนาคารกลางยังไม่มีความคืบหน้าที่จะทำการพิจารณาในส่วนของร่างกฎหมายการลงทุนในคริปโต ด้วยเหตุนี้คริปโตรวมไปถึงบิทคอยน์นั้น ยังคงเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงในสายตาของธนาคารกลาง และมีความเป็นไปได้สูงที่ผู้คนจะเจอกับการขาดทุน หรือเจอปัญหาทางเทคนิคในเทคโนโลยีเข้าเล่นงาน

แนะนักลงทุนตรวจสอบการซื้อขายในบริษัทคริปโต

แม้ว่าธนาคารกลางไม่ได้ตอบสนองกับการร่างกฎหมายคริปโต แต่ธนาคารได้เรียกร้องให้นักลงทุนที่กำลังลงทุนในคริปโตตรวจสอบบริษัทซื้อขายคริปโตให้ละเอียดถี่ถ้วน โดยต้องดูว่าบริษัทเหล่านั้นมีการจดทะเบียนและดำเนินกิจการอย่างถูกกฎหมายหรือไม่ เนื่องจากเวลานี้คนส่วนใหญ่เจอกับการฉ้อโกงจากบริษัทเถื่อนมากขึ้น

โดยรวมแล้วทางธนาคารกลางเห็นว่า สินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่สินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงที่ยากต่อการคาดการณ์ และไม่สอดคล้องกับการลงทุนปัจจัยพื้นฐานและไม่สามารถที่จะกักตุนเสมือนเป็นสินทรัพย์ทั่วไป แม้ว่าหลายภาคส่วนจะเริ่มยอมรับคริปโตอยู่บ้างก็ตาม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

เปิดบริษัทคริปโต

ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
Imf เตือน

IMF เตือนแอฟริกากลางเกี่ยวกับการทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย

กองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมาส่งเสียงเตือนสถาบันการเงินและธนาคารกลางของประเทศสาธารณรัฐแอฟริกากลางหรือ CAR เกี่ยวกับการตัดสินใจที่นำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้กับประเทศ