ธนาคารกลางบอตสวานา เมินการร่างกฎหมายคริปโต

ธนาคารกลางบอตสวานายังคงเมินเฉยกับเรื่องของกฎหมายคริปโตแต่อย่างใด

ธนาคารกลางบอตสวานา

ธนาคารกลางของประเทศบอตสวานาได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้ประเทศไม่อาจที่จะทำการร่างกฎหมายใด ๆ ที่เกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโตได้ อย่างไรก็ตามทางด้านธนาคารได้ออกมาเตือนว่า ประชาชนที่ยังลงทุนในคริปโตอยู่นั้น อาจจะไม่ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายหากพวกเขาเจอกับการขาดทุนขึ้นมา

ธนาคารกลางบอตสวานาไม่สนใจที่จะร่างกฎหมายคริปโต

ในแถลงการณ์ของทางธนาคารกลางนั้น ได้มีการระบุว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางได้ยอมรับแล้วว่า ตอนนี้ประชาชนในประเทศเริ่มทำตามกระแสของคนส่วนใหญ่ที่ได้ทำการซื้อขายคริปโตในเวลานี้ นอกจากนั้นแล้วทางธนาคารได้เจอกับกระแสของประชาชนหลายกลุ่มที่มีการวิพากษ์วิจารณ์บทบาทของธนาคารเวลานี้

gold and black round emblem

รายละเอียดนอกจากนั้นได้มีการตั้งข้อสังเกตว่า ตอนนี้ธนาคารกลางเริ่มให้แนวโน้มการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตที่พุ่งสูงขึ้นก็จริง แต่ดูเหมือนว่าทางธนาคารกลางยังไม่มีความคืบหน้าที่จะทำการพิจารณาในส่วนของร่างกฎหมายการลงทุนในคริปโต ด้วยเหตุนี้คริปโตรวมไปถึงบิทคอยน์นั้น ยังคงเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงในสายตาของธนาคารกลาง และมีความเป็นไปได้สูงที่ผู้คนจะเจอกับการขาดทุน หรือเจอปัญหาทางเทคนิคในเทคโนโลยีเข้าเล่นงาน

แนะนักลงทุนตรวจสอบการซื้อขายในบริษัทคริปโต

แม้ว่าธนาคารกลางไม่ได้ตอบสนองกับการร่างกฎหมายคริปโต แต่ธนาคารได้เรียกร้องให้นักลงทุนที่กำลังลงทุนในคริปโตตรวจสอบบริษัทซื้อขายคริปโตให้ละเอียดถี่ถ้วน โดยต้องดูว่าบริษัทเหล่านั้นมีการจดทะเบียนและดำเนินกิจการอย่างถูกกฎหมายหรือไม่ เนื่องจากเวลานี้คนส่วนใหญ่เจอกับการฉ้อโกงจากบริษัทเถื่อนมากขึ้น

โดยรวมแล้วทางธนาคารกลางเห็นว่า สินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่สินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงที่ยากต่อการคาดการณ์ และไม่สอดคล้องกับการลงทุนปัจจัยพื้นฐานและไม่สามารถที่จะกักตุนเสมือนเป็นสินทรัพย์ทั่วไป แม้ว่าหลายภาคส่วนจะเริ่มยอมรับคริปโตอยู่บ้างก็ตาม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล
ก.ล.ต.

เดือด! ก.ล.ต. ฟ้องผู้กระทำผิด Bitkub-Satang 5 ราย เหตุเบี้ยวค่าปรับ ‘ปลอมวอลุ่มเทรด’

ก.ล.ต. สั่งฟ้องผู้กระทำผิด 5 ราย ประกอบด้วย Bitkub 3 ราย และ Satang 2 ราย หลัง 'ไม่จ่ายค่าปรับ' กรณีปลอมวอลุ่มเทรดในเอ็กซ์เช้นจ์เมื่อกลางปี
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน