ใจป้ำ! แพลตฟอร์ม Cardano ทุ่มเงินกว่า 3 พันล้านบาทเพื่อสนับสนุนโครงการ

Emurgo ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการเงินของโครงการสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำอย่างแพลตฟอร์ม Cardano ได้ประกาศว่าจะลงทุน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 3 พันกว่าล้านบาท)

Shutterstock 1929494171

Emurgo ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการเงินของโครงการสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำอย่างแพลตฟอร์ม Cardano ได้ประกาศว่าจะลงทุน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 3 พันกว่าล้านบาท) ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงินแบบกระจายศูนย์สำหรับระบบนิเวศ บริษัทจะหมุนบริษัทในเครือสองแห่งสำหรับงานนี้ โดยบริษัทหนึ่งจะทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อสร้างแรงจูงใจในการก่อตั้งบริษัทสตาร์ทอัพในแอฟริกาที่ใช้บล็อคเชนของ Cardano ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์

แพลตฟอร์ม Cardano พร้อมผลักดันระบบด้วยเงินกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

แพลตฟอร์ม Cardano พร้อมผลักดันระบบด้วยเงินกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
EMURGO Africa/EMURGO Ventures

แพลตฟอร์ม Cardano กำลังวางแผนที่จะเริ่มต้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง โดยการลงทุนเงิน 100 ล้านดอลลาร์ให้กับยานพาหนะเพื่อการลงทุนใหม่ 2 แห่ง บริษัทในเครือจะมีจุดสนใจที่แตกต่างกันแต่ทั้งสองบริษัทจะมีส่วนช่วยในการขยายระบบนิเวศของ Cardano

บริษัทแรกมีชื่อเรียกว่า Emurgo Ventures จะมีหน้าที่จัดหาเงินทุนให้กับบริษัทที่น่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับ Cardano ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตน ผลิตภัณฑ์เหล่านี้อาจรวมถึงแพลตฟอร์ม NFT และแพลตฟอร์มการเงินแบบกระจายศูนย์หรือ defi เพื่อใช้ประโยชน์จากความสามารถที่พัฒนาขึ้นใหม่ซึ่ง Cardano ได้เปิดใช้งาน Ken Kodama ซึ่งเป็นซีอีโอของ Emurgo กล่าวว่าบริษัทต้องการมุ่งเน้นไปที่การเร่งพัฒนาระบบนิเวศของ Cardano มากขึ้นกว่าเดิมด้วยการผสมผสานบริการแบบกระจายศูนย์ที่จัดไว้ให้กับชุมชนทั่วโลกที่เพิ่มขึ้นในการรับรู้บล็อคเชนโดยรวม

Cardano ตั้งเป้าไปที่ทวีปแอฟริกาและมีเป้าหมายที่ชัดเจนนั่นคือจะต้องเป็นบริษัทแรกที่ใช้ประโยชน์จากศักยภาพของแอฟริกาในการนำโซลูชันที่ใช้สกุลเงินดิจิทัลมาใช้ นี่เป็นเพราะความจริงที่ว่าภูมิภาคนี้ประสบกับความไร้ประสิทธิภาพทางการเงินและมีผู้อยู่อาศัยที่ไม่มีบัญชีธนาคารเป็นจำนวนมาก

Emurgo Ventures 1
บริษัทย่อย EMURGO Ventures และ EMURGO Africa

สิ่งนี้ทำให้ Emurgo ได้เปิดตัวบริษัทย่อยแห่งที่สองที่เรียกว่า Emurgo Africa โดยมีเป้าหมายของบริษัทคือการสนับสนุนสตาร์ทอัพสามร้อยรายในภูมิภาคผ่านการระดมทุนและการบ่มเพาะเพื่อให้ Cardano เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่มีคนใช้มากที่สุดในภูมิภาค เงินทุนนี้จะจัดลำดับความสำคัญของโครงการที่ใช้ Cardano เพื่อมอบโซลูชันที่สร้างผลกระทบทางสังคมเหนือโครงการประเภทอื่นๆ

โซลูชันทั้งหมดเหล่านี้มุ่งเน้นที่การสร้างระบบนิเวศทางการเงินแบบกระจายอำนาจที่ใช้ประโยชน์จากสมาร์ทคอนแทรคท์ใหม่ที่มีฟีเจอร์เชนที่นำมาใช้กับฮาร์ดฟอร์ค Alonzo เมื่อต้นเดือนนี้ เป้าหมายคือการสร้างระบบนิเวศ defi ที่มีชีวิตชีวาเพื่อแข่งขันกับโซลูชันอื่นๆ เช่น Ethereum, Solana และ Avalanche

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.