Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

บิทคอยน์ที่พุ่งทะลุ $55,000 ดันมูลค่าตลาดสู่ 1 ล้านล้าน แซงหน้า Facebook และ Tesla ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง?

ราคาบิทคอยน์ได้พุ่งขึ้นแตะระดับ 55,555 ดอลลาห์เมื่อคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้มูลค่าตามราคาตลาดกลับมาที่ 1 ล้านล้านดอลลาห์อีกครั้ง

บิทคอยน์ที่พุ่งสู่ $55,000 ดันมูลค่าตลาดสู่ 1 ล้านล้าน แซงหน้า Facebook และ Tesla ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง

ราคาบิทคอยน์ได้พุ่งขึ้นแตะระดับ 55,555 ดอลลาห์เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังจากที่ผ่านแนวต้านสำคัญที่ 52,700 มาได้ครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม การเพิ่มขึ้นครั้งนี้ส่งผลให้มูลค่าตามราคาตลาด (market capitalization) เพิ่มขึ้นเหนือ 1 ล้านล้านดอลลาห์อีกครั้ง

บิทคอยน์ผ่านแนวต้านสำคัญมาได้

ในที่สุดราคาบิทคอยน์ก็สามารถผ่านระดับแนวต้านสำคัญที่ 52,700 ดอลลาห์ไปได้เมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม โดยราคาได้พุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วและทำจุดสูงสุดที่ 55,555 ดอลลาห์ ส่งผลให้มูลค่าตามราคาตลาดกลับไปแตะ 1 ล้านล้านดอลลาห์อีกครั้ง

ในขณะที่รายงาน ราคาได้ปรับตัวลงมาเล็กน้อย โดย BTC ซื้อขาย 54,506 โดยเพิ่มขึ้น 5.76 เปอร์เซ็นต์ในวันนี้

Btc Price Chart
แหล่งที่มา: CoinGecko

มูลค่าตลาดของบิทคอยน์แตะ 1 ล้านล้านดอลลาห์อีกครั้ง

การเพิ่มขึ้นของราคาที่ผ่านมา ส่งผลให้มูลค่าตามราคาตลาด (market capitalization) ของบิทคอยน์กลับมาที่ 1 ล้านล้านดอลลาห์อีกครั้ง ซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่ามากที่สุดอันดับ 8 ของโลก แซงหน้าบริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook ซึ่งมีมูลค่าตามราคาตลาดที่ 9.21 แสนล้านดอลลาห์ และบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง Tesla ที่มีมูลค่าตามราคาตลาดที่ 7.84 แสนล้านดอลลาห์

อย่างไรก็ตามสินทรัพย์อันดับหนึ่งของโลกยังคงเป็นทองคำที่ครองแชมป์มาอย่างยาวนาน โดยมีมูลค่ามากถึง 11.205 ล้านล้านดอลลาห์เลยทีเดียว ซึ่งหมายความว่าบิตคอยน์ยังมีตลาดที่เล็กกว่าทองคำกว่าสิบเท่า อย่างไรก็ตามความนิยมที่เพิ่มขึ้นในบิตคอยน์ อาจทำให้ทองคำเสียส่วนแบ่งทางตลาดไปได้ในอนาคต ซึ่งต้องดูกันต่อไปว่าบิทคอยน์จะเอาชนะได้หรือไม่ และจะใช้เวลาอีกกี่ปี

Screenshot 2021 10 07 At 09.11.17
แหล่งที่มา: companiesmarketcap.com

เหรียญอื่นๆ ในตลาดปรับตัวขึ้นตามบิทคอยน์

เหรียญอื่น ๆ ในตลาดคริปโตก็ซื้อขายอย่างคึกคักไปตามๆ กัน จากการเพิ่มขึ้นที่นำโดยบิตคอยน์ (BTC) ส่วนสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลกอย่าง Ethereum (ETH) สามารถผ่านระดับ 3,600 ดอลลาห์ไปได้เมื่อคืนนี้ และกำลังพักฐานในขณะนี้ใกล้ 3,500 ดอลลาห์ แนวต้านสำคัญจะอยู่ที่ 3,630 ดอลลาห์ ซึ่งเป็นจุดสูงสุดล่าสุดที่เพิ่งเกิดขึ้น

244344950 273101814819248 409612385444453590 N
แหล่งที่มา: Coin360

นอกจากนี้ Altcoins หลายตัวได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่า 5 เปอร์เซ็นต์ รวมถึง SHIB, AR, BTG, FTM, XLM, DYDX, BTCB, WBTC, XMR, KLAY และ CRO

สิ่งที่น่าสังเกตคือ เหรียญ SHIB พุ่งขึ้นมากกว่า 70% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และยังเพิ่มขึ้นถึง 367% ในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมาอีกด้วย สำหรับผลตอบแทนในช่วง 30 วันที่ผ่านมา เหรียญ SHIB เพิ่มขึ้นถึง 445.1% ตามด้วยโทเค็นเกมส์สุดฮิตที่ 95.4% โดยเหรียญ AXS ได้ปรับตัวลงอย่างมาก หลังจากที่สามารถเพิ่มขึ้นไปเกือบถึง 141 ดอลลาห์เมื่อคืนที่ผ่านมา

Screenshot 2021 10 07 At 09.33.39

ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นครั้งนี้

ตลาดกระทิงของ BTC ที่เพิ่มขึ้นกว่า 32% ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา (ข้อมูลจาก CoinGecko) อาจมาจากการเข้าซื้อของเจ้ามือรายใหญ่ หรือที่เราเรียกว่า วาฬ นั่นเอง ซึ่งอาจจะมาจากการคาดการณ์ว่ากองทุนบิทคอยน์ ETF จะได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (สำนักงาน ก.ล.ต.) ในเร็ว ๆ นี้

Eric Balchunas นักวิเคราะห์อาวุโสของ Bloomberg กล่าวว่า มีโอกาส 75% ที่สำนักงาน ก.ล.ต. จะอนุมัติกองทุนบิทคอยน์ ETF ในเดือนนี้

นอกจากนี้ข่าวในแง่บวกอีกอันยังมาจากการที่ Gary Gensler ประธาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ ได้ออกมายืนยันว่าจะไม่มีการแบนคริปโตเหมือนประเทศจีนอย่างแน่นอน

นาย Gensler ยังกล่าวอีกว่า สิ่งสำคัญคือการคุ้มครองนักลงทุน และรัฐบาลจะรับผิดชอบ เพื่อให้แน่ใจว่าอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ของสหรัฐฯ นั้นอยู่ภายใต้กฎระเบียบ กฎหมายการคุ้มครองผู้บริโภค กฎระเบียบต่อต้านการฟอกเงิน และกฎหมายภาษีอีกด้วย

และสุดท้ายการเพิ่มขึ้นของราคาคาดว่าจะได้รับปัจจัยสนับสนุนมาจากการที่บริษัทด้านการลงทุนของ George Soros สนับสนุนบิทคอยน์อีกด้วย ซึ่งเมื่อวานนี้ Dawn Fitzpatrick ซีอีโอของ Soros Fund Management ได้ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทได้มีการถือครองบางส่วน แม้จะไม่มากก็ตาม

ข่าวนี้ได้สร้างความฮือฮา เนื่องจาก George Soros เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในการเก็งกำไรด้านค่าเงินเป็นอย่างมาก โดยเขาเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังจากการโจมตีค่าเงินปอนด์ในปี พ.ศ. 2535 และการโจมตีค่าเงินบาทในช่วงปี 2540 อีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

กองทุน Bitcoin Futures Etf ของ Proshares ทำลายสถิติมากมายในวันการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares ทำลายสถิติมากมายในการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares เริ่มต้นซื้อขายในสหรัฐฯ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ซึ่งเกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้