บริษัท BNY Mellon รุกเกมก่อตั้งกิจการสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไอร์แลนด์

บริษัท BNY Mellon ตอนนี้เริ่มเดินหน้าลงทุนต่างประเทศแล้ว คราวนี้เป็นประเทศไอร์แลนด์

บริษัท Bny Mellon

เนื่องจากเวลานี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ของรัฐในประเทศยุโรปยังคงหารือกันเรื่องการร่างกฎหมายคริปโต บวกกับการที่ธนาคารสหรัฐเริ่มมีการล็อบบี้ให้รัฐบาลไอริสบังคับให้ประเทศนำคริปโตมาปรับใช้ก็ดี ล่าสุดตอนนี้ทาง BNY Mellon ได้มีการเปิดกิจการทางด้านสินทรัพย์ในประเทศไอร์แลนด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

บริษัท BNY Mellon เดินเกมบุกประเทศไอร์แลนด์

โดย BNY Mellon เป็นบริษัททางด้านการธนาคารของสหรัฐ โดยสาเหตุที่มีการก่อตั้งกิจการในประเทศไอร์แลนด์นั้น คาดว่ามีการเปิดให้บริการให้กับนักลงทุนสถาบันโดยเฉพาะ ซึ่งทำให้ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศไอร์แลนด์เริ่มมีการเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตอย่างจริงจัง

ในขณะเดียวกันประเทศต่าง ๆ ในแถบยุโรปยังคงเดินหน้าเปิดพื้นที่สำหรับคริปโต ซึ่งสื่อภายในประเทศไอร์แลนด์นั้นก็ได้ระบุว่า ตอนนี้ธนาคารดิจิทัลได้มีการรองรับให้บริการสินทรัพย์ดิจิทัลสำหรับนักลงทุนสถาบันที่ให้ความสนใจในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่โดยเฉพาะ

Silver And Black Round Emblem

รายงานข่าวได้ระบุว่า ตัวแทนของ BNY Mellon ได้หารือกับทาง Seán Fleming รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศไอร์แลนด์ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเกี่ยวกับความพยายามที่จะโน้มน้าวให้ทางรัฐบาลในประเทศให้ความสำคัญกับการร่างกฎหมายคริปโตขึ้นมา เนื่องจากตอนนี้ทางสหภาพยุโรปหรือ EU นั้น กำลังพิจารณาหารือในส่วนของกฎหมายคริปโตเหมือนกัน

เชื่อไอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีศักยภาพรองรับคริปโต

ทางด้าน BNY Mellon ได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางบริษัทยอมรับว่า ทางด้านคณะกรรมการตลาดสินทรัพย์คริปโตของยุโรปหรือ MICA มีเป้าหมายที่จะแยกกฎหมายสินทรัพย์คริปโตออกมาเป็นกฎหมายเฉพาะตัว ซึ่งตรงนี้มีผลกระทบต่อการบังคับใช้กฎหมาย ทำให้หลายประเทศจำเป็นต้องรีบเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตในประเทศของตัวเองขึ้นมา และทางบริษัทเชื่อว่า ประเทศไอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีศักยภาพในการบังคับใช้กฎหมายคริปโต

ประเทศไอร์แลนด์เป็นอีกประเทศหนึ่งที่เป็นมิตรต่อธุรกิจทางด้านนวัตกรรมทางการเงิน ทำให้หลายบริษัททางด้านการเงินเริ่มเล็งเห็นที่จะเข้ามาลงทุนในประเทศมากขึ้นและมองว่าเป็นผู้เล่นหลักในตลาดยุโรป

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เปิดบริษัทคริปโต

ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล
ซีอีโอบริษัท Qualcomm

ซีอีโอบริษัท Qualcomm ชี้ Metaverse คือโอกาสทองสำคัญของบริษัท

Cristiano Amon ซีอีโอของ Qualcomm บริษัททางด้านการผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับอนาคตอุตสาหกรรมโลก Metaverse เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

ดูเหมือนว่าหายนะครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับ Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนหนัก โดยล่าสุด Hashed ต้องสูญเงินไปกว่า $3.5 พันล้านจากการถือครองเหรียญ LUNA