ช็อค! Blockfi น้ำตานอง ปลดพนักงานไปแล้ว 20%

Blockfi ผู้ให้บริการให้กู้ยืมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ยอมรับน้ำตานองว่า บริษัทได้รับผลกระทบจาก Bear market ของคริปโตอย่างหนัก! จนต้องปลดพนักงานหลายชีวิต

Blockfi

Blockfi บริษัทคริปโตที่ให้บริการให้กู้ยืมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ยอมรับน้ำตานองว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้รับผลกระทบจาก Bear market ของคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างหนัก! จนต้องปลดพนักงานหลายชีวิต

Blockfi บริษัทคริปโตชื่อดัง กลืนไม่เข้า คายไม่ออก!

ผลกระทบด้านลบอย่างหนักของบริษัท Blockfi ในครั้งนี้ ทำให้จำใจต้องทำการตัดสินใจครั้งสำคัญ ด้วยการลดจำนวนพนักงานบริษัทกว่า 20% ซึ่ง Zac Prince กับ Flori Marquez ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทได้มีการเขียนประกาศเรื่องนี้ด้วยตัวเอง โดยให้เหตุผลว่า การตัดสินใจที่จะตัดพนักงานออกไปนั้น มาจากผลกระทบตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เริ่มเข้าสู่ภาวะหมี หรือ Bear market นั่นเอง

Zac Prince - ซีอีโอ BlockFi
Zac Prince – ซีอีโอ BlockFi

ราคาคริปโตซบเซา อาจเป็นสาเหตุสำคัญ

ปฏิเสธไม่ได้ว่า สินทรัพย์ดิจิทัลในเวลานี้ไม่ได้มีความร้อนแรงเหมือนเมื่อก่อน และตอนนี้มูลค่าทางเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวลดลงต่ำกว่าระดับ $1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เข้าไปแล้ว เช่นเดียวกันมูลค่าทางเศรษฐกิจคริปโตมีการลดลงในเชิงมูลค่าที่เป็นดอลลาร์สหรัฐมากถึง 14% ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น เช่นเดียวกันราคา บิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นเหรียญพี่ใหญ่ยืนหนึ่งในตลาดคริปโตมาโดยตลอด ก็มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรง หลายๆฝ่ายเริ่มมองออกแล้วว่า บิทคอยน์กลับเข้าสู่วงจรภาวะหมีอีกครั้ง

ในขณะที่สินทรัพย์ดิจิทัลชนิดอื่นๆ เองก็มีการปรับตัวลดลงรุนแรงไม่แพ้กัน ในช่วงที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มเข้าสู่ภาวะซบเซานั้น เริ่มทำให้หลายบริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลเริ่มมีการโละพนักงานออกไปบางส่วนแล้ว เช่นเดียวกับทาง Blockfi ที่ตัดสินใจโละพนักงานมากถึง 20% ด้วยกัน ไม่เพียงแค่บริษัทสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับผลกระทบเท่านั้น แต่ยังเริ่มไปถึงบริษัททางด้านเทคโนโลยีที่ได้รับผลกระทบจากภาพรวมเศรษฐกิจระดับมหภาค

เช่นเดียวกับบริษัท Bitso ที่ได้มีการประกาศว่าจะหั่นพนักงานออกจากบริษัทไปบางส่วน เริ่มไปถึงบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Coinbase ที่ยอมรับสภาพความเป็นจริงแล้วว่า จะต้องมีการปลดพนักงานบางส่วนออกไป เพื่อให้บริษัทเดินหน้าขับเคลื่อนต่อไปได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse