ช็อค! Blockfi น้ำตานอง ปลดพนักงานไปแล้ว 20%

Blockfi ผู้ให้บริการให้กู้ยืมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ยอมรับน้ำตานองว่า บริษัทได้รับผลกระทบจาก Bear market ของคริปโตอย่างหนัก! จนต้องปลดพนักงานหลายชีวิต

Blockfi

Blockfi บริษัทคริปโตที่ให้บริการให้กู้ยืมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ยอมรับน้ำตานองว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้รับผลกระทบจาก Bear market ของคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างหนัก! จนต้องปลดพนักงานหลายชีวิต

Blockfi บริษัทคริปโตชื่อดัง กลืนไม่เข้า คายไม่ออก!

ผลกระทบด้านลบอย่างหนักของบริษัท Blockfi ในครั้งนี้ ทำให้จำใจต้องทำการตัดสินใจครั้งสำคัญ ด้วยการลดจำนวนพนักงานบริษัทกว่า 20% ซึ่ง Zac Prince กับ Flori Marquez ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทได้มีการเขียนประกาศเรื่องนี้ด้วยตัวเอง โดยให้เหตุผลว่า การตัดสินใจที่จะตัดพนักงานออกไปนั้น มาจากผลกระทบตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เริ่มเข้าสู่ภาวะหมี หรือ Bear market นั่นเอง

Zac Prince - ซีอีโอ Blockfi
Zac Prince – ซีอีโอ BlockFi

ราคาคริปโตซบเซา อาจเป็นสาเหตุสำคัญ

ปฏิเสธไม่ได้ว่า สินทรัพย์ดิจิทัลในเวลานี้ไม่ได้มีความร้อนแรงเหมือนเมื่อก่อน และตอนนี้มูลค่าทางเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวลดลงต่ำกว่าระดับ $1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เข้าไปแล้ว เช่นเดียวกันมูลค่าทางเศรษฐกิจคริปโตมีการลดลงในเชิงมูลค่าที่เป็นดอลลาร์สหรัฐมากถึง 14% ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น เช่นเดียวกันราคา บิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นเหรียญพี่ใหญ่ยืนหนึ่งในตลาดคริปโตมาโดยตลอด ก็มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรง หลายๆฝ่ายเริ่มมองออกแล้วว่า บิทคอยน์กลับเข้าสู่วงจรภาวะหมีอีกครั้ง

ในขณะที่สินทรัพย์ดิจิทัลชนิดอื่นๆ เองก็มีการปรับตัวลดลงรุนแรงไม่แพ้กัน ในช่วงที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มเข้าสู่ภาวะซบเซานั้น เริ่มทำให้หลายบริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลเริ่มมีการโละพนักงานออกไปบางส่วนแล้ว เช่นเดียวกับทาง Blockfi ที่ตัดสินใจโละพนักงานมากถึง 20% ด้วยกัน ไม่เพียงแค่บริษัทสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับผลกระทบเท่านั้น แต่ยังเริ่มไปถึงบริษัททางด้านเทคโนโลยีที่ได้รับผลกระทบจากภาพรวมเศรษฐกิจระดับมหภาค

เช่นเดียวกับบริษัท Bitso ที่ได้มีการประกาศว่าจะหั่นพนักงานออกจากบริษัทไปบางส่วน เริ่มไปถึงบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Coinbase ที่ยอมรับสภาพความเป็นจริงแล้วว่า จะต้องมีการปลดพนักงานบางส่วนออกไป เพื่อให้บริษัทเดินหน้าขับเคลื่อนต่อไปได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter
บริษัทซื้อขายคริปโต

เว็บเทรดคริปโตจับมือ! จัดตั้งหน่วยงานปรึกษาการลงทุน

เวลานี้บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้ง 5 แห่งของประเทศเกาหลีใต้ ได้กล่าวว่าตอนนี้ทางบริษัทมีความตั้งใจที่จะจัดตั้งหน่วยงานให้คำปรึกษาขึ้นมา
รางวัลเป็นคริปโต

American Express เปิดตัวบัตรเครดิตโฉมใหม่! ให้รางวัลเป็นคริปโตมากถึง 100 ชนิดด้วยกัน

บริษัท American Express จับมือกับทางบริษัท Abra ผู้ดำเนินการบริการกระเป๋าเงินเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้ทำการเปิดตัวบัตรเครดิตรูปแบบใหม่
Circle

Circle ประกาศเปิดตัว Euro Coin “EUROC”

Circle เปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลใหม่ Euro Coin หรือ EUROC บนบล็อกเชน Ethereum มาทำความรู้จัก EUROC คืออะไร? Fiat-backed Stablecoin ตัวที่สองของบริษัท