เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

มอลตา ประเทศที่ถูกขนานนามว่าเป็น “เกาะแห่งบล็อกเชน” กำลังพัฒนาสู่การเป็นเมืองแห่งดิจิทัล

ประเทศมอลตากำลังหันมาใช้กลยุทธ์การบริหารแบบองค์รวมมากขึ้นเพื่อจัดการกับแนวทางการดำเนินงานด้านเศรษฐกิจดิจิทัลของพวกเขา โดยจะผนวกเทคโนโลยี Blockchain ใช้เข้ากับ “ตลาดเฉพาะกลุ่ม”

Photo 1444653614773 995Cb1Ef9Efa

รัฐบาลมอลตากำลังดำเนินการเพื่อที่จะก้าวข้ามจากระบบเทคโนโลยี Blockchain ที่โด่งดังของพวกเขาอย่างต่อเนื่องด้วยความตั้งใจที่จะใช้แนวทางแบบองค์รวมมาพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล

ซึ่งแนวทางแบบองค์รวมที่ว่านี้ คือกลยุทธ์การดำเนินการที่คอยดูแลและสนับสนุนระบบเศรษฐกิจที่ไม่ได้คำนึงถึงเพียงความต้องการด้านใดด้านหนึ่งเท่านั้น แต่ยังพิจารณาแบบองค์รวมเพื่อให้ผู้คนและประเทศ มีความเป็นอยู่ที่ดีในทุกๆมิติของชีวิต

เติบโตทุกมิติด้วยวิสัยทัศน์ใหม่

Kearon Bruno ประธานหน่วยงานด้าน Digital Economy อย่าง Think Tank ซึ่งเป็นองค์กรผู้ให้คำปรึกษาที่ได้รับมอบหมายดูแลด้านการกระจายและการควบรวมการลงทุนทางเศรษฐกิจของมอลตากล่าวว่า

“เรากำลังเคลื่อนห่างจากการเกาะบล็อกเชน เพื่อกลายเป็นเกาะดิจิทัลแทนเพราะเราเชื่อในวิสัยทัศน์แบบองค์รวมที่ครอบคลุมทุกแง่มุมและองค์ประกอบทางเทคโนโลยี”

Kearon Bruno
Kearon Bruno ประธานหน่วยงานด้าน Digital Economy อย่าง Think Tank

Bruno ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า ในขณะนี้รัฐบาลมอลตากำลังเห็นชอบกับการบริหารด้วย “วิสัยทัศน์ที่ครอบคลุม” สำหรับกลยุทธ์เศรษฐกิจดิจิทัล ซึ่งเห็นได้ชัดจากการที่พวกเขาก่อตั้ง Think Tank ขึ้นในเดือนมิถุนายน 2563 ที่ประกอบด้วยตัวแทนจากผู้ให้บริการด้านเกม บริการด้านการเงิน หน่วยงานด้านฐานข้อมูลและกลุ่มธุรกิจประเภทอื่นๆ

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายน 2561 Joseph Muscat นายกรัฐมนตรีของมอลตาซึ่งเป็นผู้นำประเทศของเขาในฐานะ “เกาะบล็อคเชน” ภายในงานสมัชชาครั้งใหญ่แห่งสหประชาชาติ แต่เป้าหมายนี้ก็กำลังจะเปลี่ยนไปเนื่องด้วยนาย Muscat ต้องก้าวลงจากตำแหน่งเนื่องจากวิกฤตการทางการเมืองท้องถิ่นเมื่อปลายปี 2562 กระตุ้นให้มีการปรับคณะรัฐมนตรี

Beverly Tonna
Beverly Tonna หนึ่งในสมาชิกของ Think Tank

Beverly Tonna สมาชิกอีกคนหนึ่งของ Think Tank ตั้งข้อสังเกตว่าสำนักงานบริการทางการเงินของมอลตาได้จัดตั้ง Sandbox สำหรับบริษัทด้าน Fintech เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อเป็นตัวอย่างของการบริหารด้วยวิธีการแบบองค์รวมครั้งใหม่ เธออธิบายเพิ่มเติมว่า

“เป้าหมายในครั้งนี้คือทำให้มอลตามีความน่าสนใจมากขึ้นสำหรับบริษัทสตาร์ทอัพ เมื่อคุณทำงานในสภาพแวดล้อมแบบ Sandbox จะมีพื้นที่เพิ่มเติมสำหรับแนวทางที่ปรับตามความต้องการ [… ] ใช่แล้วเรากำลังจะก้าวข้ามจากการโฟกัสแค่ Cypto และ Blockchain ซึ่งกำลังมองหาผู้ประกอบการด้าน Fintech อยู่ในขณะนี้ “

อย่างไรก็ตาม Tonna ตั้งข้อสังเกตว่าเกาะมอลตา “ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากสิ่งที่เราเคยทำมาก่อนและยังคงมีบทบาทอย่างมากในพื้นที่สินทรัพย์ทางการเงินเสมือนจริง”

แต่ก็ใช่ว่าเกาะสุดล้ำแห่งนี้ไม่มีความล้มเหลว

หน่วยงานผู้ดูแลด้านการเงินของรัฐบาลมอลตานั้นยังบกพร่องด้านการออกใบอนุญาตต่างๆ เพราพวกเขาไม่ได้ออกใบอนุญาตใดๆ ภายใต้กรอบการกำกับดูแลของประเทศสำหรับ Cryptocurrencies เลยแม้แต่ใบเดียวนั่นคือพระราชบัญญัติสินทรัพย์ทางการเงินเสมือนจริงซึ่ง แต่เดิมเปิดตัวในฤดูร้อนปี 2018

ความเฉื่อยชาของกฎระเบียบได้กระตุ้นให้ธุรกิจด้าน Crypto บางประเภทก้าวออกจากเกาะไป รวมถึง Binance ที่แม้จะมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับรัฐบาลท้องถิ่น ทั้งยังเคยจัดงานส่วนตัวที่บ้านพักทางการของประธานาธิบดีมอลตาแล้วก็ตาม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต