Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Blockchain กับบทบาทที่เพิ่มขึ้นในภูมิภาคยุโรป

เทคโนโลยี Blockchain นั้นกำลังถูกนำไปใช้วงกว้างมากขึ้น โดยเฉพาะในสหภาพยุโรปที่ได้มีใช้งานเครือข่าย Ethereum สำหรับการดำเนินการต่างๆ ทั้งด้านการเงิน อุตสาหกรรม ไปจนถึงการแพทย์

Photo 1553409573 8748A5A96690

Ethereum คือคำตอบ

เครือข่าย Blockchain ของ Ethereum นั้นเป็นหนึ่งในเครือข่ายที่ได้รับความนิยมในการนำไปใข้เป็นฐานสำหรับการพัฒนาโปรแกรม Smart Contracts เพื่อต่อยอดใช้งานในอุตสาหกรรมต่างๆ เนื่องจากรูปแบบของเทคโนโลยี Blockchain ที่เป็นการกระจายการเก็บข้อมูลรวมทั้งการประมวลผลที่สามารถกำหนดรูปแบบการเข้าถึงข้อมูลในระดับต่างๆกันได้อย่างทั่วถึง ทำการระบบดังกล่าวมีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยสูงนั่นเอง

เทรนใหม่ของสหภาพยุโรป

ในช่วงปีที่ผ่านมานี้ได้มีการเกิดขึ้นของบริษัท Start-up ที่มีการดำเนินการเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี Blockchain ขึ้นใหม่หลายรายในภูมิภาคยุโรป โดยส่วนใหญ่แล้วในมีการนำเครือข่ายอย่าง HyperLedger, Corda, Ethereum รวมถึงเครือข่ายหน้าใหม่อื่นๆมาใช้งาน แต่ทั้งนี้ Ethereum ก็ยังคงขึ้นแท่นเป็นเครือข่ายที่มีการใช้งานมากที่สุดกว่า 27% ของการใช้งานทั้งหมด แต่สำหรับตลาดการเงินแล้ว

Image 6

อย่างไรก็ตาม การใช้งานเทคโนโลยี Blockchain ของบริษัทเหล่านี้ มักจะใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีอื่นๆอีก อาทิ ปัญญาประดิษฐ์ หรือ artificial intelligence (AI), ระบบการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์และเครือข่ายอินเทอร์เน็ตหรือinternet of things (IoT) และระบบการเรียนรู้ของคอมพิวเตอร์หรือ  Machine Learning โดยที่การงานร่วมกันนี้เป็นการใช้ประโยชน์จากเครือข่ายพื้นฐานที่ปูทางให้การต่อยอดเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องนั้นทำได้ง่ายขึ้น

ภาพรวมการลงทุนระหว่างสหภาพยุโรปและสหรัฐฯ

อ้างอิงข้อมูลจากรายงานของบริษัท LeadBlock ซึ่งเป็นบริษัททางด้านการลงทุนจากภูมิภาคยุโรปนั้น ได้มีการเปิดเผยถึงอัตราส่วนที่แตกต่างการของตลาดการดำเนินการทางด้าน Blockchain ของทั้งสองพื้นที่ ซึ่งแม้ว่าทางฝั่งภูมิภาคยุโรปนั้นจะมีการเติบโตในตลาดส่วนนี้มากขึ่นอย่างก้าวกระโดดแล้วก็ตาม แต่ยังคงหากไกลจากฝั่งสหรัฐอเมริกาที่มีมูลค่าการลงทุนสูงกว่ามากถึง 20 เท่าได้ โดยปัญหาส่วนใหญ่นั้นยังคงมีที่มาจากความเข้าใจของนักลงทุนเกี่ยวกับตัวเทคโนโลยีดังกล่าว

การใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น

แม้ว่าวงการทางการเงินนั้นจะเป็นอุตสาหกรรมที่ได้มีการนำเทคโนโลยีดังกล่าวไปใช้ประโยชน์เป็นกลุ่มแรกๆ แต่เมื่อความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยีดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น จึงเป็นเหตุให้มีการขยายการใช้งานไปสู่ภาคอุคตสาหกรรมอื่นๆ อย่างเช่น อุตสาหกรรมการแพทย์ การเกษตรหรือด้านพลังงาน เป็นต้น เห็นได้จากภาพด้านล่างที่แสดงถึงอัตราส่วนการใช้งานตามแต่ละอุตสาหกรรม

Image 1 2

การเปลี่ยนแปลงนี้ได้แสดงให้เราเห็นถึงทิศทางของภาคธุรกิจที่ได้ความสนใจกับประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นจากการใช้งานเทคโนโลยีดังกล่าวมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการ Tokenization หรือการวางระบบด้วย Smart Contracts ซึ่งป็นเทรนที่เกิดขึ้นต่อเนื่องจากกระแสความนิยมในสินทรัพย์ดิจิทัลหรือกระแสความสนใจต่อสกุลเงินคริปโตนั่นเอง

หากสนใจสามารถสืบค้นเพิ่มเติมได้ที่ LeadBlock

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Ethereum 2.0 ใกล้เข้ามาแล้ว จากการอัปเกรด Altair

Ethereum 2.0 ใกล้เข้ามาแล้วจากการอัปเกรด Altair ที่จะมีขึ้น

เครือข่าย Ethereum กำลังจะก้าวไปสู่ ​​Ethereum 2.0 อีกขั้นด้วยการอัปเกรด Altair หรือเครือข่าย Beacon Chain ซึ่งจะมีขึ้นในวันนี้ที่ 27 ตุลาคม
หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย

หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย ไม่ยอมรับบริษัททางด้าน Blockchain

ถือเป็นเรื่องแปลกใจที่หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรียไม่ยอมรับการจดทะเบียนของบริษัท Blockchain ทั้ง ๆ ที่ประเทศมีนโยบายสนับสนุนดิจิทัล
Top 5 เกม P2E บน Bsc ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

Top 5 เกม P2E บน BSC ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

จัดอันดับเกมที่เล่นแล้วได้เงินหรือเกม P2E บน BSC ซึ่งเป็นเกมที่เล่นเพื่อหารายได้บนแพลตฟอร์ม DeFi ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเดือนตุลาคม
อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc)

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

ขณะนี้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกพยายามพัฒนา CBDC กันอย่างกว้างขวาง ล่าสุดมีรายงานว่าธนาคารแห่งประเทศอิสราเอลจะเริ่มโครงการนำร่องและอาจใช้ Ethereum เป็นบล็อกเชนพื้นฐาน