Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

บริษัทเกาหลียัน Blockchain อาจช่วยให้การรับประกันมือถือสะดวกขึ้น

บริษัท SK Telecom เตรียมนำเทคโนโลยี Blockchain เข้ามาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในการรับประกันสินค้า ตัดปัญหาด้านเอกสารที่ยุ่งยาก

Photo 1583413230174 426A12D5585B

บอกลาการเข้าศูนย์ฯแบบเดิมๆ

โดยปกติแล้วนั้นการดำเนินการเกี่ยวกับการรับประกันสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆนั้นสร้างภาระการดำเนินการให้กับทั้งทางฝั่งผู้ซื้อและผู้ขาย ซึ่งมักจะเป็นการดำเนินการ ณ ศูนย์ซ่อมบำรุงหรือร้านค้าหลักของแบรนด์นั้นโดยอาศัยการอ้างอิงจากรหัสสินค้า จากนั้นจึงทำการตรวจสอบกับฐานข้อมูลของทางบริษัทเองเพื่อตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกัน โดยในขั้นตอนเหล่านี้มักจะมีปัญหาเกี่ยวและความยุ่งยากทางด้านเอกสารเกิดขึ้นเสมอๆ

Image 2

อย่างไรก็ตาม การเข้ามาของเทคโนโลยี Blockchain หรือเทคโนโลยีการกระจายการเก็บข้อมูล (Distributed Ledger Technology) นั้นได้ปูทางไปสู่วิธีการแก้ปัญหาดังกล่าว โดยล่าสุดนี้ทางบริษัท SK Telecom นั้นได้มีการเปิดเผยถึงแผนการที่จะนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้ในการให้บริการรับประกันโทรศัพท์มือถือ

การใช้สิทธิรับประกันแบบใหม่

ทาง SK Telecom นั้นจะนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้งานในการให้บริการยื่นการพิจารณารับสิทธิประกันแก่โทรศัพท์มือถือที่เสียหายหรือสูญหาย โดยการดำเนินการดังกล่าวนั้นเป็นการร่วมมือระหว่างทางบริษัท SK Telecom และบริษัทโทรศัพท์มือถือยักษ์ใหญ่ประจำประเทศเกาหลีใต้อย่าง Samsung

บริการดังกล่าวนั้นจะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเหล่าลูกค้าของบริษัท Samsung สำหรับการยื่นเรื่องขอซ่อมแซมหรือเปลี่ยนอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือของพวกเขาภายในระยะเวลารับประกัน โดยจะเป็นการเปลี่ยนรูปแบบการยื่นเรื่องจากการใช้งานเอกสารซึ่งเป็นกระดาษมาเป็นการใช้ใบรับรองแบบดิจิทัลแทน

การดำเนินการดังกล่าวนั้นจะเปลี่ยนแปลงการดำเนินการแบบเดิมที่ทางผู้ซื้อจะต้องนำโทรศัพท์มือถือเข้ารับบริการที่หน้าร้าน เพื่อนำเอกสารต่างๆส่งให้แก่เจ้าหน้าที่เพื่อตรวจสอบ ซึ่งพวกเขามักจะได้รับหลักฐานการรับประกันเป็นใบเสร็จหรืออีเมลล์รับรองซึ่งอาจเสี่ยงต่อการสูญหายได้ อีกทั้งยังมีปัญหาทางด้านความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลอีกด้วย

Image 1 1

การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนั้นจะเข้ามาเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า ทั้งยังช่วยป้องกันปัญหาด้านการปลอมแปลงเอกสารและยังเป็นการเพิ่มความรวดเร็วและลดต้นทุนในดำเนินการอีกด้วย โดยโทรศัพท์มือถือที่จะสามารถใช้บริการดังกล่าวได้รุ่นแรกๆนั้น คือ กลุ่มโทรศัพท์ Samsung ตระกูล Galaxy นั่นเอง ซึ่งทางบริษัท SK Telecom ยังได้ออกมากล่าวว่าพวกเขานั้นยังมีแผนการขยายการให้บริการแก่ผลิตภัณฑ์ประเภทอื่นๆต่อไปอีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Ethereum 2.0 ใกล้เข้ามาแล้ว จากการอัปเกรด Altair

Ethereum 2.0 ใกล้เข้ามาแล้วจากการอัปเกรด Altair ที่จะมีขึ้น

เครือข่าย Ethereum กำลังจะก้าวไปสู่ ​​Ethereum 2.0 อีกขั้นด้วยการอัปเกรด Altair หรือเครือข่าย Beacon Chain ซึ่งจะมีขึ้นในวันนี้ที่ 27 ตุลาคม
หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย

หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย ไม่ยอมรับบริษัททางด้าน Blockchain

ถือเป็นเรื่องแปลกใจที่หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรียไม่ยอมรับการจดทะเบียนของบริษัท Blockchain ทั้ง ๆ ที่ประเทศมีนโยบายสนับสนุนดิจิทัล
Top 5 เกม P2E บน Bsc ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

Top 5 เกม P2E บน BSC ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

จัดอันดับเกมที่เล่นแล้วได้เงินหรือเกม P2E บน BSC ซึ่งเป็นเกมที่เล่นเพื่อหารายได้บนแพลตฟอร์ม DeFi ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเดือนตุลาคม
อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc)

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

ขณะนี้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกพยายามพัฒนา CBDC กันอย่างกว้างขวาง ล่าสุดมีรายงานว่าธนาคารแห่งประเทศอิสราเอลจะเริ่มโครงการนำร่องและอาจใช้ Ethereum เป็นบล็อกเชนพื้นฐาน