BlackRock บริษัทจัดการสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก วางแผนเปิดตัวบริการซื้อขายคริปโต

บริษัทจัดการสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกกำลังจะเปิดตัวบริการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี ท่ามกลางความสนใจในอุตสาหกรรมที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก

BlackRock บริษัทจัดการสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก วางแผนเปิดตัวบริการซื้อขายคริปโต

BlackRock กำลังจะเปิดตัวบริการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล ท่ามกลางความสนใจในอุตสาหกรรมที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก

รายงานฉบับใหม่ยืนยันว่า บริษัทจัดการสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง BlackRock วางแผนที่จะมีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิตอลเพิ่มขึ้น โดยการเปิดตัวบริการซื้อขายคริปโต หลังจากปีที่แล้ว บริษัทซื้อขาย Bitcoin และรายงานการถือหุ้นของบริษัทขุด BTC

BlackRock สนใจอุตสาหกรรมคริปโตอย่างมาก

BlackRock ตั้งเป้าที่จะเข้าสู่พื้นที่สินทรัพย์ดิจิทัลด้วยบริการซื้อขายคริปโต และอำนวยความสะดวกด้านสินเชื่อ ซึ่งจะช่วยให้นักลงทุนสามารถยืมเงินจากบริษัทจัดการสินทรัพย์โดยให้สกุลเงินดิจิทัลเป็นหลักประกันได้

เมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว บริษัทเน้นย้ำถึงความสนใจในคริปโตที่เพิ่มขึ้น Blackrock ยังได้ระบุแผนการที่จะเปิดตัว iShares Blockchain และ Tech ETF ซึ่งเป็นกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนที่จะประกอบด้วยบริษัทที่เกี่ยวข้องกับพื้นที่คริปโตทั้งในสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศ

ปัจจุบันบริษัทยักษ์ใหญ่จากนิวยอร์คมีมูลค่าสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ (AUM) มากกว่า 10 ล้านล้านดอลลาร์ และยังทำกำไรจากอุตสาหกรรมคริปโตเคอเรนซีในปีที่แล้ว โดยซื้อขาย Bitcoin ระยะสั้นผ่าน Chicago Mercantile Exchange (CME) อีกด้วย

ต่อมา BlackRock รายงานว่า บริษัทเป็นเจ้าของหุ้นบริษัทขุด Bitcoin มูลค่าเกือบ 400 ล้านดอลลาร์

ในระหว่างนี้ ผู้บริหารของบริษัท เช่น CEO Larry Fink และ CIO Rick Rieder ได้ยกย่อง Bitcoin และ Altcoins บางตัว ซึ่งนาย Fink คาดการณ์ว่า BTC อาจกลายเป็นสินทรัพย์ชั้นดี และเป็นภัยคุกคามต่อดอลลาร์สหรัฐฯ แต่ก็ยังต้องพิสูจน์ตัวเองต่อไปในอนาคต

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีได้รับความสนใจอย่างมากจากสถาบันการเงินขนาดใหญ่ ปัจจุบันบริษัทหลายแห่ง เช่น Morgan Stanley, Goldman Sachs และ Citi กำลังสำรวจพื้นที่และวางแผนด้านกลยุทธ์ด้านสินทรัพย์ดิจิทัล  และคาดว่าตลาดคริปโตจะได้รับการยอมรับมากขึ้นในอนาคตจากบริษัทต่าง ๆ

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้