BitsCrunch ได้ร่วมมือกับบริษัท Mastercard เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงิน Web3

BitsCrunch บริษัทวิเคราะห์บล็อคเชนเพิ่งประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Mastercard บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านบัตรเครดิต

BitsCrunch ได้ร่วมมือกับบริษัท Mastercard เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงิน Web3

BitsCrunch บริษัทวิเคราะห์บล็อคเชนเพิ่งประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Mastercard บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านบัตรเครดิต

BitsCrunch จะเข้าร่วมเป็น incubator ของ Mastercard ในขอบเขตของโปรแกรม Start Path

Star Path นั้นเป็นโครงการที่มุ่งสนับสนุน startup ระดับโลกในพื้นที่บล็อกเชน โดยบริษัทที่ได้รับการบ่มเพาะจะได้รับแรงจูงใจที่หลากหลาย โดยรวมไปถึงความช่วยเหลือด้านต่าง ๆ เช่น การจัดตั้งโครงสร้างพื้นฐาน การสนับสนุนทางการเงิน การให้คำปรึกษา และที่สำคัญที่สุดคือศักยภาพในการขยายฐานผู้ใช้

BitsCrunch ต้องการเปลี่ยนแปลงการชำระเงิน

ความคิดริเริ่มนี้จะช่วยให้ทีมผู้นำด้านผลิตภัณฑ์และทีมกลยุทธ์คริปโตของ Matercard สามารถประเมินเครือข่ายบล็อกเชนพื้นฐาน, smart contract และตลาด NFT ได้

นี่เป็นโอกาสสำคัญสำหรับ BitsCrunch ในการรับข้อมูลเชิงลึกจากนักวิจัยและนักคิดค้นชั้นนำในด้านการซื้อขายดิจิทัล, Web 3, คริปโตเคอร์เรนซี และการชำระเงิน รวมไปถึงการเชื่อมต่อกับลูกค้าของ Mastercard และเครือข่ายพันธมิตร

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือ Mastercard จะช่วย BitsCrunch ด้วยความสามารถในการให้คำปรึกษาด้านต่าง ๆ รวมไปถึงด้านการตลาด 

ทีมงานของ BitsCrunch ได้ทราบถึงความสำคัญของการนำคริปโตไปใช้ในระยะยาว โดยความร่วมมือดังกล่าวจะช่วยให้ BitsCrunch เร่งการพัฒนาเทคโนโลยีด้านการบริการ ตลอดจนสนับสนุนให้ลูกค้าใหม่จากทั่วโลกเข้าใช้บริการมากขึ้น

Vijay Pravin Maharajan ซีอีของ BitsCrunch ได้แชร์วิสัยทัศน์และวัตถุประสงค์ของทีมในการเป็นพันธมิตรผ่านแถลงการณ์นี้

“เพราะ MasterCard เหล่า startup ทั่วโลกจะสามารถพัฒนาแพลตฟอร์มข้ามธนาคารแบบเปิดได้ จากการสร้างแบบจำลองทางการเงินเชิงคาดการณ์สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก การชำระค่าเช่า (smart rental payments) และอื่น ๆ อีกมากมาย การเป็นพันธมิตรกับ BitsCrunch จะช่วยให้บริษัทต่าง ๆ สามารถเข้าถึงระบบนิเวศทั่วโลกของ MasterCard และเข้าถึงลูกค้าใหม่ๆ ผ่านลูกค้าของ MasterCard โดยการทำงานร่วมกันจะทำให้เกิดธุรกรรมที่ปลอดภัย ซึ่งจะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือของแบรนด์ได้”

บริษัท Mastercard เป็นมิตรกับคริปโต

ยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงิน Mastercard มีส่วนเกี่ยวข้องกับระบบนิเวศของสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น โครงการ Star Path จึงขยายเป้าหมายไปไกลกว่าวิธีการชำระเงินและพัฒนาไปสู่อุตสาหกรรมที่มีศักยภาพอื่น ๆ เช่น fintech, บล็อกเชน, eCommerce, AI และอื่น ๆ อีกมากมาย

BitsCrunch นั้นมีเป้าหมายเดียวกันกับ MasterCard คือการป้องกันการฉ้อโกงของ ซึ่งรวมไปถึงด้านการเงินและด้านอื่น ๆ อีกหลายด้าน

ในปัจจุบัน BitsCrunch ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มากมาย ซึ่งแต่ละผลิตภัณฑ์มีจุดมุ่งหมายเพื่อจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องของระบบนิเวศ NFT เช่น Wash trading, การปลอมแปลง และการประเมินสินทรัพย์ที่ไม่มีประสิทธิภาพ

BitsCrunch จะสามารถขยายการมองเห็นในเศรษฐกิจกระแสหลักให้ดียิ่งขึ้น โดยใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานของ MasterCard และการเข้าถึงทั่วโลก ในขณะเดียวกัน MasterCard ก็สามารถใช้ BitsCrunch เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงระบบนิเวศ NFT ได้ในทันที

การร่วมมือเพื่อการเชื่อมต่อที่ดีขึ้น

การนำเสนอผลิตภัณฑ์ของแพลตฟอร์มนี้จะทำให้ผู้ใช้ที่ไม่ได้ใช้สกุลเงินดิจิทัลของ MasterCard สามารถระบุประเมิน และลงทุนใน NFT และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ได้ง่ายขึ้น

MasterCard รับรองได้ว่าลูกค้าทั่วโลกจะสามารถตัดสินใจซื้อขายข้อมูลในสินทรัพย์ NFT ได้หลากหลายประเภท โดยใช้ประโยชน์จากการรักษาความปลอดภัย NFT ทั้งสามของ BitsCrunch เช่น Scour, Liquify และ Crunch DaVinci ร่วมกับการวิเคราะห์ที่รวดเร็ว แม่นยำ และเชื่อถือได้

ตัวแทนของ Mastercard กล่าวถึงความร่วมมือทางธุรกิจครั้งนี้ว่า

“ด้วยความเชี่ยวชาญในครื่องมือด้านเทคโนโลยี รวมไปถึงทีมงานที่น่าทึ่ง และความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม BitsCrunch จะรับประกันคุณภาพและความปลอดภัยที่สม่ำเสมอใน startup สินทรัพย์ดิจิทัล โดยการร่วมมือกับ MasterCard Start Path จะช่วยให้เราสามารถนำเสนอทางออกที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าในอุตสาหกรรมคริปโตที่เกิดใหม่และช่วยเปลี่ยนภูมิทัศน์ทางธุรกิจ นอกจากนี้เรายังดีใจที่ BitsCrunch จะเข้าร่วมโปรแกรม MasterCard Start Path ในไม่ช้านี้”

BitsCrunch นิยามตัวเองว่าเป็น “ผู้พิทักษ์ระบบนิเวศ NFT” โดยเป็นผู้ให้บริการและใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ AI ในการพัฒนาเครื่องมือวิเคราะห์ โดยฟีเจอร์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่จะช่วยให้ผู้บริโภคได้ราคา NFT ที่ยุติธรรม รวมไปถึงการแจ้งเตือน wash trade และการตรวจสอบ NFT จริง

บริษัทกำลังมุ่งไปที่การเพิ่มการเข้าถึงข้อมูลในตลาด NFT เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกค้าปลอมแปลงและถูกเข้าใจผิดจากสถิติปริมาณการค้าที่ผิดพลาดของระบบ

ความสนใจของบริษัทบัตรเครดิตรายใหญ่ที่มีต่อสกุลเงินดิจิทัลและ NFT ได้เติบโตขึ้นในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดย Mastercard ได้ประกาศเรื่องข้อตกลงกับ Coinbase ในเดือนมกราคม เพื่อปฏิวัติประสบการณ์การซื้อ NFT

นอกจากนี้ Visa ยังได้เปิดตัวโครงการระดมทุน NFT ระดับโลกเมื่อปลายเดือนมีนาคมปีนี้ เพื่อช่วยให้ศิลปินสามารถทำการตลาดงาน NFT และเรียนรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมคริปโตและบล็อคเชน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!