สินทรัพย์ BitGo ทยานแตะ 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

เนื่องจากการยอมรับในสถาบันต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น ทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลที่อยู่ภายใต้การดูแลของทาง BitGo ได้บรรลุจุดสูงสุดใหม่ในเดือนนี้

Bitgo

BitGo บริษัทผู้ให้บริการสินทรัพย์ทางการเงินดิจิทัลรายใหญ่ของอเมริกาที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2013 โดย Mike Belshe และ Ben Davenport ซึ่งมีนักลงทุนรายใหญ่ภายใต้การดูแลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Galaxy Digital Ventures, Goldman Sachs และ Valor Equity Partners ได้ออกมารายงานเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (23 ธันวาคม) ว่าสินทรัพย์ดิจิทัลที่บริษัทนั้นทำการบริหารจัดการอยู่ทั้งหมดมีมูลค่าทะลุ 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นครั้งแรก! ซึ่งพวกเขาเองก็พร้อมที่จะเสนอบริการการตรวจสอบเพิ่มเติมเนื่องจากความต้องการของเหล่าสถาบันนั้นมาถึงแล้ว

สถาบันทำให้ตลาดคึกคักอย่างไม่เคยมาก่อน

ความต้องการใน Crypto ระดับสถาบันเพิ่มสูงขึ้นในปีนี้ เนื่องจากภาพลักษณ์การเป็นทองคำดิจิทัลของ Bitcoin ได้ดึงดูดนักลงทุนใหม่ ๆ เข้ามา ซึ่งบริษัทต่าง ๆ เช่น Grayscale, PayPal, MicroStrategy, Ruffer Investment Group และ MassMutual กลายเป็นศูนย์กลางขนาดใหญ่ของการขับเคลื่อนในการนำสกุลเงินดิจิทัลไปใช้

ในการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการทาง BitGo กล่าวว่า นักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ กำลังมองหาหนทางในการเข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัล “เพื่อครอบครอง ซื้อขาย และการปล่อยให้กู้ยืม”

Mike Belshe ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แสดงความคิดเห็นว่ากับความสำเร็จของพวกเข้าไว้ว่า

Mike Belshe 1
Mike Belshe ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ BitGo

“เราได้รับความสนใจอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนจากนักลงทุนในสถาบันต่าง ๆ อันเป็นผลมาจากผลกระทบทางเศรษฐกิจผ่านการระบาดครั้งใหญ่ของไวรัส รวมถึงประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมของ Bitcoin ด้วยเช่นเดียวกัน”

เมื่อจับทางได้ถูก จะทำอะไรก็ปัง

ในตอนแรกที่ BitGo ได้ก่อตั้งขึ้นในปี 2013 ทางบริษัทนั้นเน้นการให้บริการไปทางด้าน Digital wallet แต่ต่อมาพวกเขาได้ขยายบริการไปยังด้านการจัดการสภาพคล่อง การดูแล และการรักษาความปลอดภัยสำหรับนักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ โดยทางบริษัทกล่าวว่าพวกเขานั้นเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการดำเนินการมากกว่า 20% ของธุรกรรม Bitcoin (BTC) ทั่วโลก และรองรับสินทรัพย์ดิจิทัลมากกว่า 300 รายการ

นอกจากนี้ BitGo ยังได้ขึ้นพาดหัวข่าวเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา หลังจากมีแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยนามบอกกับ Bloomberg ว่าทางบริษัทได้กลายเป็นเป้าหมายในการเข้าซื้อกิจการของ PayPal Inc. ซึ่งตัวแทนจากทั้งสองบริษัทปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในเวลานั้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022