Bitcoin แตะ All-Time High ใหม่ในวันคริสต์มาส!

Merry Christmas & Happy New Year! ส่งท้ายปีเก่ากันอย่างชื่นมื่นสำหรับเหล่านักเก็งกำไรสาย Crypto เพราะล่าสุดราคา Bitcoin พุ่งทยานไปถึง 24,600 ดอลลาร์ เป็นที่เรียบร้อยในวันคริสต์มาส ซึ่งทำให้เหล่านักลงทุนทั้งเล็กและใหญ่ มีความสุดกันถ้วนหน้า

Photo 1561506694 F97E677Ff3D3

Bitcoin ได้ทำสถิติสูงสุดตลอดกาลครั้งใหม่ในวันคริสต์มาส โดยทำก้าวไปแตะจุดสูงสุดที่ 24,600 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นของมูลค่ากว่า 5.5 เปอร์เซ็นต์ ภายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และเพิ่มขึ้น 2.4% ในชั่วโมงที่ผ่านมาในช่วงเวลาที่เขียนบทความนี้ ซึ่งหากคิดในหนึ่งเดือนที่ผ่านมาแล้วล่ะก็ ราคา BTC นั้นเพิ่มขึ้นเกือบ 30% เลยทีเดียวเชียว

จากรายงานของ Santiment บริษัทวิเคราะห์คริปโต ระบุว่าที่อยู่กระเป๋าเงิน Bitcoin ขนาดใหญ่ของเหล่าวาฬยังคงสะสมเหรียญคริปโตอันดับ 1 นี้เพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่นักลงทุนรายเล็ก ๆ ได้หยุดซื้อ Bitcoin ที่ระดับ 19,000 ดอลลาร์

เหล่านักลงทุนได้ฉลองคริสต์มาสด้วยความสำเร็จใหม่ของ Bitcoin

เหล่านักลงทุนรายใหญ่ที่สุดของ Bitcoin ต่างใช้พื้นที่ภายใน Twitter เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จครั้งใหม่ และเพื่อเตือนผู้ติดตามของพวกเขาให้อย่าเพิ่งรีบขายมัน และถือครองเอาไว้ให้ผ่านพ้นปีใหม่ไปได้

โดยทั้ง Cameron และ Tyler Winklevoss ผู้ร่วมก่อตั้ง Gemini ได้แสดงความตื่นเต้นไว้ว่า


“สุขสันต์วันคริสต์มาส! ซานต้าทิ้ง #Bitcoin ไว้ใต้ต้นไม้ $24.5K”


“สุขสันต์วันคริสต์มาส! ไม่มีถ่านจากซานต้าในปีนี้ แต่มี #Bitcoin 24.5k แทน โฮโฮโฮ!”

นอกจากนี้จุดสูงสุดตลอดกาลของ Bitcoin ยังทำให้ Anthony Pompliano จาก Morgan Creek Asset Management ได้รับพลังงานเพิ่มเติมในวันคริสต์มาส


“การที่ Bitcoin พุ่งแตะจุดสูงสุดตลอดการในวันคริสต์มาสคือพลังงานที่รอคอยมันมาตลอด”

ทางด้าน Mike Novogratz ซีอีโอของ Galaxy Digital ก็ได้ร่วมเฉลิมฉลองคริสต์มาสด้วยการแกะดวงจันทร์ที่เรืองแสงในที่มืดซึ่งอ้างอิงโดยตรงกับการเพิ่มขึ้นของ Bitcoin ดังวลีที่ว่า ‘Bitcoin To The Moon’ ซึ่งแปลว่า ราคาบิทคอยน์จะพุ่งขึ้นสูงอย่างมากนั่นเอง


ของขวัญที่ชื่นชอบที่สุด “ดวงจันทร์”

การที่ Bitcoin สร้าง ATH ใหม่อาจดีสำหรับ ETH

เมื่อราคา Bitcoin ถูกบันทึกจุดสูงสุดที่ 24,661.76 ดอลลาร์ ใน Bitstamp ซึ่งสูงกว่าสถิติก่อนหน้านี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทางด้านตลาด Altcoin เองก็เกิดการดีดตัวขึ้นเช่นกัน โดย Ethereum (ETH) Litecoin (LTC) และ XRP ต่างก็มีราคาที่น่าประทับใจ

โดยผู้ค้าสกุลเงินดิจิทัลรายหนึ่งเชื่อว่า เมื่อ Bitcoin ทำจุดสูงสุดใหม่ Ethereum (ETH) ก็อาจมีโอกาสเติบโตมากขึ้นเช่นกัน ซึ่งเขาอธิบายว่า


“ETHBTC เป็นกราฟที่น่าสนใจที่สุดสำหรับฉันในตอนนี้ เมื่อ $BTC ทะลุจุดสูงสุดในช่วงหลังปีใหม่ และนั่นอาจจะเกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างมหาศาลกับ ETH ด้วยการมีค่าเบต้า (Beta) ที่สูงขึ้นให้เล่น”

*ค่าเบต้า ก็คือ ค่าความผันผวนของราคา

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่