จับตาสถานการณ์บิทคอยน์! เมื่อบิทคอยน์ดีดกลับขึ้นมาที่ $3 หมื่นในช่วงสั้น

ในช่วงที่ผ่านมาราคาบิทคอยน์สามารถกลับมายืนเหนือ $30,000 ได้อีกครั้ง แต่นั่นก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ยืนได้ตลอด ในเวลานี้นักลงทุนต่างพากันกังวลมากขึ้น

สถานการณ์บิทคอยน์

ในช่วงที่ผ่านมาราคาบิทคอยน์สามารถกลับมายืนเหนือ $30,000 ได้อีกครั้ง แต่นั่นก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ยืนได้ตลอด เพราะกระแสในเวลานี้นักลงทุนต่างพากันกังวลกับสถานการณ์ตลาดภาวะหมีเป็นอย่างมาก

สถานการณ์บิทคอยน์และเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ

ราคาบิทคอยน์สามารถยืนกลับมาที่ราคา $30,000 ได้ก็จริง แต่นั่นใช้เวลาเพียงแค่ 24 ชั่วโมง เพราะต่อมาราคามีการปรับตัวลดลงอีกครั้ง ในขณะที่ราคาเหรียญ Ethereum สามารถกลับมายืนเหนือบริเวณ $1,800 ได้อีกครั้ง ในขณะที่เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ อย่างเช่นเหรียญ ADA นั้น มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นมากถึง 6 % ส่วนเหรียญ APE มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นมากถึง 4 %

ตรงส่วนนี้ถือเป็นสัญญาณที่ชี้ให้เห็นว่า ตอนนี้นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มเบนเข็มกับสินทรัพย์ที่มีความเสียงสูงมากขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้นในหลายประเทศและความหวาดหวั่นที่ว่า โลกกำลังเข้าสู่ภาวะเศรษฐกิจถดถอยขึ้นมาในปีนี้

ภาวะหมีบิทคอยน์ยังหลอนอยู่

ทางด้าน Edward Moya นักวิเคราะห์ตลาดอาวุโสกล่าวถึงสถานการณ์ราคาบิทคอยน์ในเวลานี้ว่า บิทคอยน์ยังคงมีแนวโน้มที่จะกลับมาเข้าสู่ภาวะหมีอีกครั้ง แต่ดูเหมือนว่าจะต้องใช้ระยะเวลาหลายสัปดาห์กว่าจะสรุปทิศทางแนวโน้มของราคาบิทคอยน์ได้

เขากล่าวอีกว่า ตอนนี้ดูเหมือนราคาบิทคอยน์มีแนวโน้มที่จะกลับคืนสู่สามัญอีกครั้ง เทรดเดอร์หลายคนอาจต้องเจอกับความเจ็บปวดตรงนี้ อย่างไรก็ตามหากว่าราคาบิทคอยน์มีแนวโน้มยืนเหนือ $33,500 ได้อีกครั้ง ตามการวิเคราะห์ปัจจัยทางเทคนิคแล้ว ถือเป็นจุดที่น่าเข้าไปซื้อ

ขณะเดียวกันกระแสความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจดูเหมือนจะเริ่มต้นขึ้น เพราะล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ เจ้าพ่อรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ได้กล่าวออกมาเปรย ๆ ว่า มีแนวโน้มที่จะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยและมีความเป็นไปได้ที่จะทำการปลดพนักงานบริษัทมากถึง 10 % ด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน