Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Bitcoin เตรียมลดอันดับแพ้เหรียญ Altcoins หลังสถานการณ์ดีขึ้นทั่วโลก

ราคา Bitcoin มีความเสถียรมากขึ้นนับตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่สัญญาณในตลาดกลับชี้ว่าเหรียญดังกล่าวอาจเสียอันดับให้แก่เหรียญ Altcoins อื่นในเร็วๆนี้

Photo 1543699539 33A389C5Dcfe

Bitcoin ผู้รอดชีวิตจากวิกฤติเศรษฐกิจ

Bitcoin ในฐานะเหรียญรุ่นบุกเบิกของวงการสกุลเงิน Cryptocurrency นั้นได้ขึ้นแท่นเป็นเหรียญที่มีมูลค่าตลาดรวมสูงสุดตลอดกาล รวมถึงยังเป็นเหรียญที่มาสภาพคล่องในตลาดมากที่สุดเหรียญหนึ่ง โดยตั้งแต่ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาเหรียญดังกล่าวนั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงของราคาที่ผันผวนน้อยลงเมื่อเทียบกับเหรียญ Altcoins หรือเหรียญ Cryptocurrencies อื่นๆนั่นเอง ซึ่งกรณีดังกล่าวนั้นส่งผลทั้งในแง่บวกและแง่ลบต่อทิศทางการเปลี่ยนแปลงของ Bitcoin

ในช่วงที่ผ่านมานั้นได้เกิดวิกฤติทางเศรษฐกิจขึ้นซึ่งส่งผลให้นักลงทุนทั้งในและนอกตลาด Cryptocurrency ต่างพยายามจัดการการลงทุนของพวกเขาเพื่อให้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงในตลาดน้อยที่สุด ทำให้นักลงทุนซึ่งได้ถือเหรียญ Altcoins ต่างๆนั้นได้เทขายเหรียญของพวกเขาเพื่อไปถือ Bitcoin ที่มีความมั่นคงและมีสภาพคล่องที่สูงกว่า

Image 47

อัตราการครองตลาดที่เพิ่มขึ้น

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้อัตราการครองตลาดของ Bitcoin นั้นเพิ่มขึ้นจากระดับต่ำสุดก่อนหน้าที่ 60% มาอยู่ที่ระดับ 68% ต่อมาจึงลดระดับลงอยู่ที่ราวๆ 65% ในปัจจุบัน อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์ตลาดหลายรายได้ออกมากล่าวถึงทิศทางของการลงทุนที่จะเปลี่ยนไปเมื่อนักลงทุนเริ่มที่จะเข้าใจตลาดและมีความหวาดกลัวลดลงแล้วอีกด้วย


ตัวอย่างของเหตุการณ์ที่จะเป็นไปได้ในช่วงไม่กี่เดือนหลังจากนี้คือการที่เหล่านักลงทุนต่างโยกย้ายสินทรัพย์ของพวกเขาออกจากตลาด Bitcoin เข้าสู่ตลาด Altcoin อื่นๆแทน โดยนักวิเคราะห์บางรายได้คาดการณ์ว่าอัตราการครองตลาดของเหรียญดังกล่าวนั้นอาจลดลงได้ตั้งแต่ 5% – 8% เลยทีเดียว แต่ทั้งนี้การลดลงดังกล่าวนั้นอาจไม่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วนักเนื่องจากเส้นการเปลี่ยนแปลงเฉลี่ยในกรอบเวลา 882 วันของอัตราดังกล่าวนั้นยังอยู่ในช่วงพวกเพิ่มขึ้นอยู่นั่นเอง


Altcoins ยังคงอยู่ภายใต้อำนาจของ Bitcoin

หากอ้างอิงจากทิศทางดังกล่าวนั้น อาจหมายความได้ว่าในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึงนี้เราจะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นกับตลาด Altcoins อื่นๆ อย่างเช่น Ethereum ซึ่งจะมีทิศทางตลาดกลับตัวเป็นขาขึ้นมากกว่าเดิม รวมทั้งยังมีแนวโน้มที่จะพุ่งสูงขึ้นไปอีกมาก แต่อย่างไรก็ตามตลาดของเหรียญ Altcoins นั้นยังคงมีการเปลี่ยนแปลงมูลค่าไปในทิศทางเดียวกับ Bitcoin ในฐานะเหรียญซึ่งเป็นตัวกำหนดทิศทางหลักของตลาดอยู่นั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้