Bitcoin เตรียมลดอันดับแพ้เหรียญ Altcoins หลังสถานการณ์ดีขึ้นทั่วโลก

ราคา Bitcoin มีความเสถียรมากขึ้นนับตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่สัญญาณในตลาดกลับชี้ว่าเหรียญดังกล่าวอาจเสียอันดับให้แก่เหรียญ Altcoins อื่นในเร็วๆนี้

Photo 1543699539 33A389C5Dcfe

Bitcoin ผู้รอดชีวิตจากวิกฤติเศรษฐกิจ

Bitcoin ในฐานะเหรียญรุ่นบุกเบิกของวงการสกุลเงิน Cryptocurrency นั้นได้ขึ้นแท่นเป็นเหรียญที่มีมูลค่าตลาดรวมสูงสุดตลอดกาล รวมถึงยังเป็นเหรียญที่มาสภาพคล่องในตลาดมากที่สุดเหรียญหนึ่ง โดยตั้งแต่ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาเหรียญดังกล่าวนั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงของราคาที่ผันผวนน้อยลงเมื่อเทียบกับเหรียญ Altcoins หรือเหรียญ Cryptocurrencies อื่นๆนั่นเอง ซึ่งกรณีดังกล่าวนั้นส่งผลทั้งในแง่บวกและแง่ลบต่อทิศทางการเปลี่ยนแปลงของ Bitcoin

ในช่วงที่ผ่านมานั้นได้เกิดวิกฤติทางเศรษฐกิจขึ้นซึ่งส่งผลให้นักลงทุนทั้งในและนอกตลาด Cryptocurrency ต่างพยายามจัดการการลงทุนของพวกเขาเพื่อให้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงในตลาดน้อยที่สุด ทำให้นักลงทุนซึ่งได้ถือเหรียญ Altcoins ต่างๆนั้นได้เทขายเหรียญของพวกเขาเพื่อไปถือ Bitcoin ที่มีความมั่นคงและมีสภาพคล่องที่สูงกว่า

Image 47

อัตราการครองตลาดที่เพิ่มขึ้น

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้อัตราการครองตลาดของ Bitcoin นั้นเพิ่มขึ้นจากระดับต่ำสุดก่อนหน้าที่ 60% มาอยู่ที่ระดับ 68% ต่อมาจึงลดระดับลงอยู่ที่ราวๆ 65% ในปัจจุบัน อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์ตลาดหลายรายได้ออกมากล่าวถึงทิศทางของการลงทุนที่จะเปลี่ยนไปเมื่อนักลงทุนเริ่มที่จะเข้าใจตลาดและมีความหวาดกลัวลดลงแล้วอีกด้วย


ตัวอย่างของเหตุการณ์ที่จะเป็นไปได้ในช่วงไม่กี่เดือนหลังจากนี้คือการที่เหล่านักลงทุนต่างโยกย้ายสินทรัพย์ของพวกเขาออกจากตลาด Bitcoin เข้าสู่ตลาด Altcoin อื่นๆแทน โดยนักวิเคราะห์บางรายได้คาดการณ์ว่าอัตราการครองตลาดของเหรียญดังกล่าวนั้นอาจลดลงได้ตั้งแต่ 5% – 8% เลยทีเดียว แต่ทั้งนี้การลดลงดังกล่าวนั้นอาจไม่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วนักเนื่องจากเส้นการเปลี่ยนแปลงเฉลี่ยในกรอบเวลา 882 วันของอัตราดังกล่าวนั้นยังอยู่ในช่วงพวกเพิ่มขึ้นอยู่นั่นเอง


Altcoins ยังคงอยู่ภายใต้อำนาจของ Bitcoin

หากอ้างอิงจากทิศทางดังกล่าวนั้น อาจหมายความได้ว่าในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึงนี้เราจะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นกับตลาด Altcoins อื่นๆ อย่างเช่น Ethereum ซึ่งจะมีทิศทางตลาดกลับตัวเป็นขาขึ้นมากกว่าเดิม รวมทั้งยังมีแนวโน้มที่จะพุ่งสูงขึ้นไปอีกมาก แต่อย่างไรก็ตามตลาดของเหรียญ Altcoins นั้นยังคงมีการเปลี่ยนแปลงมูลค่าไปในทิศทางเดียวกับ Bitcoin ในฐานะเหรียญซึ่งเป็นตัวกำหนดทิศทางหลักของตลาดอยู่นั่นเอง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่