Bitcoin ถูกจัดอันดับให้เป็น “สกุลเงินที่มีการซื้อขายมากที่สุดเป็นอันดับ 3”

ผลการสำรวจผู้จัดการกองทุนทั่วโลกครั้งใหม่เปิดเผยว่า Bitcoin ได้ใต้อันดับขึ้นมาเป็นหนึ่งใน “สินทรัพย์ที่ได้รับความนิยมในการซื้อขายมากที่สุด” โดยเอาชนะการลงทุนกับสินทรัพย์ประเภทเดิมอย่างทองและพันธบัตรไปได้

Photo 1599082779777 8Edeb377Cdef

บรรดาผู้จัดการสินทรัพย์จากทั่วโลกกำลังสูญเสียความเชื่อมันในสกุลเงินดอลลาร์ ส่งผลให้นักลงทุนเหล่านั้นเกิดแรงกระตุ้นในการแสวงหาการลงทุนที่สามารถช่วยป้องกันการเกิดเงินเฟ้อให้กับลูกค้าของพวกเขาได้ และนั่นเองทำให้ Bitcoin นั้นได้ใต้อันดับขึ้นมาเป็นหนึ่งใน “สินทรัพย์ที่ได้รับความนิยมในการซื้อขายมากที่สุด” โดยเอาชนะการลงทุนกับสินทรัพย์ประเภทเดิมอย่าง ทอง และพันธบัตรไปได้

15% ของผู้ตอบแบบสำรวจจัดให้ Bitcoin อยู่ในอันดับที่ 3 จากรายชื่อสินทรัพย์ในหมวดหมู่การซื้อขายที่คึกคักที่สุด มีเพียง Tech Stocks (52%) และ Short Dollar Positions (18%) ที่มีอันดับสูงกว่า


“ผลการสำรวจผู้จัดการกองทุนธนาคารแห่งอเมริกา (BofA) ในด้านการซื้อขายที่คึกคักมากที่สุด อ้างอิงจาก @jsblokland”

การสำรวจผู้จัดการกองทุนทั่วโลกได้ถูกจัดทำขึ้นโดย Merrill Lynch บริษัทในเครือธนาคารแห่งอเมริกา (Bank of America – BofA) ในช่วงระหว่างวันที่ 4 ธันวาคม ถึง 10 ธันวาคม โดยทางบริษัทได้ทำการสอบถามผู้จัดการกองทุนจำนวน 217 รายที่รับผิดชอบดูแลสินทรัพย์มูลค่า 5.34 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งชุดคำถามของแบบสำรวจจะเน้นสอบถามเกี่ยวกับแนวโน้มพฤติกรรมของนักลงทุน

แบบสอบถามได้ตั้งคำถามอีกข้อหนึ่งแก่เหล่านักลงทุนว่าพวกเขาจะตัดสินใจถือครอง Bitcoin ในระยะยาวหรือไม่ โดย 15% ของผู้ร่วมทำแบบสอบถามลงคะแนนในกับคำตอบแน่นอนที่สุด ซึ่งมีจำนวนมากกว่าผลการสำรวจเมื่อเดือนที่แล้วถึง 3 เท่าที่มีเพียง 5% เท่านั้น


“ข่าวดี – ผู้จัดการกองทุนจำนวนน้อยกว่า 5% รู้จัก Bitcoin พวกเรายังคงอยู่ในระยะแรกเท่านั้น (ผลการสำรวจจากธนาคาแห่งอเมริกาเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ปี 2020)”

วิกฤตทำให้การเงินกระแสหลักเสียความน่าเชื่อถือ

ปีนี้ถือเป็นปีที่การพิมพ์ธนบัตร และแรงกระตุ้นทางเศรษฐกิจทำให้เกิดความกลัวต่อการเกิดภาวะเงินเฟ้อเป็นอย่างมาก โดยแนวโน้มหลีกเลี่ยงการใช้เงินสดไปสู่การนำสินทรัพย์ประเภทที่มีความเคลื่อนไหวของราคาไม่สัมพันธ์กัน (Uncorrelated Assets) มาใช้ เช่น Bitcoin ที่ได้รับความนิดยมอย่างชัดเจนจากผลการสำรวจ

ผู้จัดการกองทุนหลายรายกำลังพิจารณาซื้อ Bitcoin เป็นครั้งแรก โดยพวกเขาถูกชักจูงโดยตัวอย่างการลงทุนที่โด่งดังของ MicroStrategy, Square และ Paul Tudor Jones ในขณะเดียวกันทางด้าน MassMutual บริษัทประกันภัย และผู้จัดการการลงทุนอย่าง Ruffer ได้ออกมาเปิดเผยถึงการตัดสินใจซื้อ Bitcoin ครั้งใหญ่เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาเช่นเดียวกัน

การสำรวจของธนาคารแห่งอเมริกายังค้นพบว่าผู้จัดการกองทุนทั้งหลายต่างให้ความสำคัญกับเงินสดน้อยลงเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2013 หลังจากการซื้อหุ้นสินค้าโภคภัณฑ์ และสินทรัพย์อื่น ๆ รวมไปถึง Bitcoin ผิดสัดส่วนในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

Bitcoin เคยได้รับความนิยมเช่นนี้แล้วในอดีต

ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Bitcoin ได้ไปปรากฎอยู่ในผลการสำรวจรายเดือนของธนาคารแห่งอเมริกา โดยในเดือนธันวาคมปี 2017 Bitcoin เคยถูกจัดอันดับให้เป็นสินทรัพย์ที่ได้รับความนิยมในการซื้อขายสูงที่สุดจาก 32% ของผู้ร่วมตอบแบบสอบถาม ซึ่งพวกเขาได้ตั้งชื่อ Bitcoin ว่า “สินทรัพย์ที่มีการซื้อขายคึกคักมากที่สุด”

Bitcoin ถูกเรียกว่า “สินทรัพย์ที่มีการซื้อขายมากที่สุด” เป็นครั้งแรกในผลการสำรวจเดือนกันยายนปี 2017 ซึ่งได้รับการโหวตจากผู้ตอบแบบสอบถามไปถึง 26%

ล่าสุด Bitcoin มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (Market Capitalization – Market Cap.) แซงหน้าธนาคารแห่งอเมริกาได้เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ปี 2020 ที่ผ่านมา โดยปัจจุบัน Bitcoin มีมูลค่ามากกว่าธนาคารแห่งอเมริกาถึง 45%

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่