ราคาบิตคอยน์พุ่งขึ้นทะลุ 47,000 ดอลลาห์หลังจากประธานเฟดบอกว่า ไม่มีแผนที่จะแบนคริปโต

ราคาบิตคอยน์เพิ่มขึ้นเกือบถึง 48,000 ดอลลาห์ก่อนวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ หลังจากที่ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ กล่าวว่า เขาไม่มีแผนที่จะแบนคริปโตเคอร์เรนซี่

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างสวยงามต้อนรับเดือนตุลาคม นำโดยสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง “บิตคอยน์” ที่เพิ่มขึ้นเกือบถึง 48,000 ดอลลาห์ก่อนวันหยุดสุดสัปดาห์นี้

แหล่งที่มา: Coin360

บิตคอยน์พุ่งขึ้นเกือบถึง 48,000 ดอลลาห์

หลังจากที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ซื้อขายในแดนสีเขียวมาสองวันติดต่อกัน โมเมนตัมในการซื้อได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ส่งผลให้ราคาบิตคอยน์พุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วทะลุ 47,000 ดอลลาห์ และทำระดับสูงสุดที่ 47,911 ดอลลาห์ (ข้อมูลจาก Bitstamp) ในขณะที่รายงานราคาบิตคอยน์ (BTC/USD) ซื้อขายอยู่ที่ 47,321.54 โดยเพิ่มขึ้น 9.54 เปอร์เซ็นต์ในวันนี้ นับเป็นการเพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 12 วันเลยทีเดียว

ประธานเฟดไม่มีแผนที่จะแบนคริปโตเคอร์เรนซี่

ปัจจัยที่ทำให้ราคาบิตคอยน์เพิ่มขึ้นมาจากการที่นายเจอโรม พาวเวลล์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) กล่าวว่า เขาไม่มีแผนที่จะแบนคริปโตเคอร์เรนซี่

นายเท็ด บัตต์ สภาผู้แทนราษฎร ได้ถามนายเจอโรม พาวเวลล์ ระหว่างที่ให้การเกี่ยวกับการรับมือในช่วงการระบาดของโควิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า “คุณมีความตั้งใจที่จะแบนหรือจำกัดการใช้คริปโตเคอร์เรนซี่อย่างที่เราเห็นในประเทศจีนหรือไม่” ซึ่งนาย Powell ก็ได้ยืนยันว่า

“No intention to ban them” 

อย่างไรก็ตาม เทรดเดอร์หลายคนไม่ได้น่าประทับใจกับเรื่องนี้ เนื่องจากพวกเขามองว่ามุมมองของรัฐบาลสหรัฐฯ ที่มีต่อบิตคอยน์ และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ นั้นแตกต่างกัน รวมถึงการจัดกลุ่มระหว่างบิตคอยน์ และเหรียญอื่น ๆ ในตลาดก็มีความแตกต่างกันอีกด้วย ซึ่งต้องจับตาดูต่อไปในระยะยาวว่าสหรัฐฯ จะวางจุดยืนทางด้านกฎระเบียนอย่างไร สหรัฐฯ จะเลือกเดินรอยตามจีน หรือจะคว้าโอกาสจากการที่จีนแบนคริปโตเคอร์เรนซี่ไว้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี