Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ราคา Bitcoin พุ่งทะลุ $19,000 ครั้งแรกในรอบหลายปี นักเทรดเฮ!

ในช่วงนี้ราคาเหรียญคริปโตต่าง ๆ ทำผลงานได้ดีมาก และดูเหมือนว่า Bitcoin กำลังจะสร้างจุด All Time High ใหม่อีกไม่ช้า?

Btc 1 1

ไม่พูดถึงไม่ได้แล้วสำหรับราคาเหรียญ Bitcoin ในช่วงนี้ซึ่งทำผลงานได้ดีมาก ๆ และกำลังจะสร้าง All Time High ใหม่อาจจะอีกในไม่ช้านี้

ราคา Bitcoin พุ่งอย่างต่อเนื่อง

ในตอนนี้ดูเหมือนไม่มีอะไรที่จะมาฉุดรั้งราคาเหรียญ Bitcoin ให้พุ่งทะยานไปต่อได้ ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมาราคา Bitcoin ได้พุ่งทะลุระดับ 18,000 ดอลลาร์ไปแล้ว แตะที่เส้น 19,000 ดอลลาร์ ในช่วง 30 วันที่ผ่านมาราคา Bitcoin นั้นเพิ่มมากกว่า 45% อ้างอิงข้อมูลราคาจาก CoinGecko

Screen Shot 2563 11 24 At 21.17.01
ราคา Bitcoin ใน 7 วันที่ผ่านมา จาก CoinGecko

เมื่อไม่นานมานี้ราคา Bitcoin นั้นเกือบที่จะพุ่งแตะจุด All Time High (ATH) ที่มันเคยทำเอาไว้ที่ 19,665 ดอลลาร์เกือบจะสำเร็จแล้ว Bitcoin ไม่เคยเฉียดใกล้เข้าที่ระดับราคานี้เลยนับแต่วันที่ 16 ธ.ค. 2017 ถือเป็นจุดพีคสุด ๆ ของ Bitcoin

อย่างไรก็ตามในปี 2020 นี้แตกต่างกับปี 2017 ค่อนข้างมาก มีผู้คนเข้ามาในตลาดคริปโตเคอร์เรนซีมากขึ้น ซึ่งรวมถึงสถาบันต่าง ๆ ก็เข้ามาเพิ่มมากขึ้น ทำให้แนวโน้มในการเจริญเติบโตของตลาดคริปโตโดยภาพรวมนั้นดีกว่า

หรือ Bitcoin จะร่วง?

แม้ว่าราคา Bitcoin กำลังจะพุ่งแรงในตอนนี้ แต่ก็มีคนส่วนหนึ่งในชุมชนคริปโตมองว่าต่อไปราคา Bitcoin อาจกำลังเข้าสู่ช่วงปรับฐานราคาแล้ว โดยด้านของนักเทรด TokenMetrics คุณ Ian Belina เผยว่าในระยะยาว Bitcoin ยังคงอยู่ในเทรนด์ขาขึ้นอยู่ แต่ประมาณช่วงสัปดาห์แรกของเดือน ธ.ค. มีโอกาสที่ Bitcoin จะปรับระดับไปที่ $14k

“BTC ทำผลงานได้ดีกว่าที่คาด ในระยะยาวยังถือเป็นเทรนด์ขาขึ้นเนื่องจากปัจจัยทางเศรษฐกิจและมีสถาบันต่าง ๆ เข้ามาในอุตสาหกรรมคริปโตมากขึ้น เราคาดว่า BTC อาจร่วงไปที่  $14k ในช่วงสัปดาห์แรกของเดือน ธ.ค.”

ราคา Bitcoin พุ่งแรงอย่างน่าเซอร์ไพรส์มาก ๆ ในช่วงนี้ ซึ่งในปี 2017 ตอนที่ราคา Bitcoin พุ่งไปแตะ 20,000 ดอลลาร์จากเดิมราคาอยู่ที่ 10,000 ดอลลาร์ก็ใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 10 วัน

ด้านนาย Tom Lee ก็กล่าวยกย่อน Bitcoin ว่าเป็นสินทรัพย์ที่ทำผลงานได้ดีมากที่สุดในปี 2020 นี้เลย นำโด่งกองทุนและสินทรัพย์ทางการเงินอื่น ๆ ส่วนตัวเขามองว่า Bitcoin ยังพุ่งไปต่อกว่านี้ได้

ไม่ใช่แค่ Bitcoin เท่านั้นที่ราคาพุ่ง Ethereum ก็พุ่งอย่างรุนแรงเช่นกัน โดยมันสามารถทะลุผ่าน 600 ดอลลาร์ได้สำเร็จหลังมีข่าวว่าหน่วยงาน ก.ล.ต. ของสหรัฐฯ ได้อนุมัติกองทุน Grayscale Ethereum Trust [ETHE] เป็นผลิตภัณฑ์ด้านการลงทุนตัวแรกของ ETH ที่สาธารณชนสามารถลงทุนได้ในประเทศ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า Doge 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk กลายเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกขณะนี้ โดยมีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิราว 2.09 แสนล้านดอลลาร์ หรือเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญเลยทีเดียว นอกจากนี้สินทรัพย์ของเขายังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย
Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด Btc หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด BTC หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ซีอีโอของบริษัท Square และ Twitter เผยว่าบริษัท Fintech ของเขากำลังจะสร้างระบบการขุดบิทคอยน์ที่จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการขุดได้ง่ายเหมือนเสียบปลั๊ก
วุฒิสภารัฐไวโอมิง

วุฒิสภารัฐไวโอมิงยอมรับ ได้ทำการซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก

วุฒิสภารัฐไวโอมิงถูกเปิดโปงว่า เธอได้แอบซื้อบิทคอยน์เพิ่มอย่างเงียบ ๆ
บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ Btc Futures Etf ในสัปดาห์หน้า

บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ BTC Futures ETF ในสัปดาห์หน้า

ราคาบิทคอยน์ (BTC) พุ่งขึ้นแตะระดับ 60,000 ดอลลาห์ นับตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังจากที่ Bloomberg รายงานว่าสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ จะอนุมัติกองทุนบิทคอยน์ Futures ETF ให้เริ่มต้นการซื้อขายในสัปดาห์หน้า