ราคา Bitcoin พุ่งทะลุ $19,000 ครั้งแรกในรอบหลายปี นักเทรดเฮ!

ในช่วงนี้ราคาเหรียญคริปโตต่าง ๆ ทำผลงานได้ดีมาก และดูเหมือนว่า Bitcoin กำลังจะสร้างจุด All Time High ใหม่อีกไม่ช้า?

ไม่พูดถึงไม่ได้แล้วสำหรับราคาเหรียญ Bitcoin ในช่วงนี้ซึ่งทำผลงานได้ดีมาก ๆ และกำลังจะสร้าง All Time High ใหม่อาจจะอีกในไม่ช้านี้

ราคา Bitcoin พุ่งอย่างต่อเนื่อง

ในตอนนี้ดูเหมือนไม่มีอะไรที่จะมาฉุดรั้งราคาเหรียญ Bitcoin ให้พุ่งทะยานไปต่อได้ ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมาราคา Bitcoin ได้พุ่งทะลุระดับ 18,000 ดอลลาร์ไปแล้ว แตะที่เส้น 19,000 ดอลลาร์ ในช่วง 30 วันที่ผ่านมาราคา Bitcoin นั้นเพิ่มมากกว่า 45% อ้างอิงข้อมูลราคาจาก CoinGecko

ราคา Bitcoin ใน 7 วันที่ผ่านมา จาก CoinGecko

เมื่อไม่นานมานี้ราคา Bitcoin นั้นเกือบที่จะพุ่งแตะจุด All Time High (ATH) ที่มันเคยทำเอาไว้ที่ 19,665 ดอลลาร์เกือบจะสำเร็จแล้ว Bitcoin ไม่เคยเฉียดใกล้เข้าที่ระดับราคานี้เลยนับแต่วันที่ 16 ธ.ค. 2017 ถือเป็นจุดพีคสุด ๆ ของ Bitcoin

อย่างไรก็ตามในปี 2020 นี้แตกต่างกับปี 2017 ค่อนข้างมาก มีผู้คนเข้ามาในตลาดคริปโตเคอร์เรนซีมากขึ้น ซึ่งรวมถึงสถาบันต่าง ๆ ก็เข้ามาเพิ่มมากขึ้น ทำให้แนวโน้มในการเจริญเติบโตของตลาดคริปโตโดยภาพรวมนั้นดีกว่า

หรือ Bitcoin จะร่วง?

แม้ว่าราคา Bitcoin กำลังจะพุ่งแรงในตอนนี้ แต่ก็มีคนส่วนหนึ่งในชุมชนคริปโตมองว่าต่อไปราคา Bitcoin อาจกำลังเข้าสู่ช่วงปรับฐานราคาแล้ว โดยด้านของนักเทรด TokenMetrics คุณ Ian Belina เผยว่าในระยะยาว Bitcoin ยังคงอยู่ในเทรนด์ขาขึ้นอยู่ แต่ประมาณช่วงสัปดาห์แรกของเดือน ธ.ค. มีโอกาสที่ Bitcoin จะปรับระดับไปที่ $14k

“BTC ทำผลงานได้ดีกว่าที่คาด ในระยะยาวยังถือเป็นเทรนด์ขาขึ้นเนื่องจากปัจจัยทางเศรษฐกิจและมีสถาบันต่าง ๆ เข้ามาในอุตสาหกรรมคริปโตมากขึ้น เราคาดว่า BTC อาจร่วงไปที่  $14k ในช่วงสัปดาห์แรกของเดือน ธ.ค.”

ราคา Bitcoin พุ่งแรงอย่างน่าเซอร์ไพรส์มาก ๆ ในช่วงนี้ ซึ่งในปี 2017 ตอนที่ราคา Bitcoin พุ่งไปแตะ 20,000 ดอลลาร์จากเดิมราคาอยู่ที่ 10,000 ดอลลาร์ก็ใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 10 วัน

ด้านนาย Tom Lee ก็กล่าวยกย่อน Bitcoin ว่าเป็นสินทรัพย์ที่ทำผลงานได้ดีมากที่สุดในปี 2020 นี้เลย นำโด่งกองทุนและสินทรัพย์ทางการเงินอื่น ๆ ส่วนตัวเขามองว่า Bitcoin ยังพุ่งไปต่อกว่านี้ได้

ไม่ใช่แค่ Bitcoin เท่านั้นที่ราคาพุ่ง Ethereum ก็พุ่งอย่างรุนแรงเช่นกัน โดยมันสามารถทะลุผ่าน 600 ดอลลาร์ได้สำเร็จหลังมีข่าวว่าหน่วยงาน ก.ล.ต. ของสหรัฐฯ ได้อนุมัติกองทุน Grayscale Ethereum Trust [ETHE] เป็นผลิตภัณฑ์ด้านการลงทุนตัวแรกของ ETH ที่สาธารณชนสามารถลงทุนได้ในประเทศ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

person standing near the stairs

Bitcoin ETF ยังไม่ผ่าน! Grayscale ผิดหวังอย่างมากจากคำตัดสินของ SEC ที่เกิดขึ้น 

Michael Sonnenshein ซีอีโอของ Grayscale กล่าวว่า บริษัทของพวกเขานั้น “ผิดหวังอย่างมาก” และ “ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง” กับการตัดสินใจของ SEC ในการปฏิเสธ Bitcoin ETF ของพวกเขา
polar bear on snow covered ground during daytime

ตลาดหมียังอยู่! Bitcoin ร่วงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง

ตลาดขาลงในรอบนี้นั้นดูจะโหดร้ายกว่าครั้งที่ผ่านมา แม้ Bitcoin จะพยายามพุ่งขึ้นเหนือ 21,000 ดอลลาร์ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สำเร็จและร่วงลงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง
people at Forbidden City in China during daytime

Dead agian? สำนักข่าวของรัฐบาลจีนระบุว่า “ในที่สุด Bitcoin จะมีมูลค่าลดลงจนเหลือ 0”

จากการลดลงครั้งล่าสุดของตลาดสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลก สำนักข่าวในประเทศจีนใหม่ได้ออกมาเตือนว่ามูลค่าของ Bitcoin นั้นจะลดลงได้อีกมากและกลายเป็นสิ่งที่ไม่มีค่าอะไรเลย 
ช้อนซื้อบิทคอยน์

พิมพ์ผิด? พ่อรวยเผย กำลังรอช้อนซื้อบิทคอยน์ที่ $1,100

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวแล้วว่า เขากำลังรอให้ราคาบิทคอยน์ปรับตัวลดลงอยู่ที่ $1,100