Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

งานวิจัยชี้ Bitcoin ในเวลานี้เหมือนกับช่วงเหตุการณ์ปี 2013

Ecoinometrics สำนักให้บริการทางด้านการวิเคราะห์ได้ทำการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับราคา Bitcoin เอาไว้อย่างน่าสนใจ

Black Flat Screen Computer Monitor

Ecoinometrics สำนักให้บริการทางด้านการวิเคราะห์ได้ทำการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ

โดยในรายงานได้พูดถึงช่วงเวลาที่ราคาบิทคอยน์ได้ทำจุด All-time high ว่า เป็นการปรับตัวลดลงครั้งใหญ่หลังจากการขุดเหรียญครั้งหลังสุด

ความผันผวน Bitcoin = เพื่อนของคุณ

นอกจากนั้นแล้วทางด้าน Julio Moreno นักวิเคราะห์และนักเศรษฐศาสตร์ได้พูดถึงบิทคอยน์เกี่ยวกับความผันผวนที่จะต้องมาวิเคราะห์ และเขาได้แชร์บทความที่เขาได้โพสต์เอาไว้เกี่ยวกับความผันผวนของบิทคอยน์ โดยเขาได้อธิบายถึงการที่ผู้คนไม่ได้ให้ความสำคัญเรื่องความผันผวนของราคา และเขาไม่ได้กล่าวว่า ความผันผวนเป็นเรื่องแย่แต่อย่างใด

“ในบิทคอยน์นั้น ความผันผวนคือเพื่อนของคุณ”

Julio Moreno

แน่นอนว่า ความผันผวนอาจเป็นมิตรสำหรับเทรดเดอร์หลายคน แต่ก็อย่าลืมว่าความันผวนมันอาจทำร้ายเทรดเดอร์หลายคนด้วยกัน จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเฝ้าระวังความเสี่ยงที่เกิดขึ้นในแต่ละครั้ง โดยเฉพาะในสถานการณ์เศรษฐกิจโลกที่ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ บวกกับปัจจัยโควิด-19 ที่อาจมีผลกระทบต่อจิตวิทยาการลงทุน

ความผันผวนที่เกิดขึ้นหลายครั้งส่วนใหญ่มาจากปัจจัยความเอาแน่เอานอนของนักลงทุนไม่ได้ว่า พวกเขาควรที่จะถือเหรียญคริปโตนานแค่ไหน การลงทุนในสินทรัพย์แต่ละชนิดควรที่ต้องมีมาตรการในการรัดเข็มขัดเอาไว้อยู่เสมอ เพราะสิ่งที่นักวิเคราะห์ได้คาดการณ์นั้น มันอาจมีการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันไม่ทันตั้งตัวได้ เห็นได้จากกรณีตัวอย่างของการปรับตัวลดลงของบิทคอยน์ในช่วงที่ผ่านมา

อาจต้องใช้เวลาตรวจสอบอีก

คนส่วนใหญ่ที่อยู่ในอุตสาหกรรมนี้ เข้าใจว่า ราคาบิทคอยน์จะดีวันดีขึ้นและคนส่วนใหญ่กำลังคิดกันว่า สินทรัพย์คริปโตจะกลับมาฟื้นตัวอีกเมื่อไร ความจริงก็คือ พวกเราไม่มีทางรู้ได้ และคนส่วนใหญ่ที่ได้ดูกราฟก็จะเห็นภาวะกระทิงก่อนหน้าและต้องมานับช่วงเวลาของทิศทางราคาใหม่อีกครั้ง

“หลังจากที่มีการขุดเหรียญบิทคอยน์เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ปี 2021 นั้น ในช่วงการขุดเหรียญครั้งที่ 3 ของ 431 วันนั้น ราคาบิทคอยน์อยู่ที่ $31,678 ซึ่งเวลานี้ย้อนกลับไปดูช่วง 95 วัน นับตั้งแต่ที่ All-time high แล้ว พบว่ามีการปรับตัวลดลงกว่า 55 % และความผันผวนของบิทคอยน์เริ่มน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด”

Julio Moreno

“ด้วยเหตุนี้ จึงมีความเป็นไปได้ที่ทิศทางราคาบิทคอยน์จะมีการแกว่งตัวแคบ ๆ ไปอีกนาน”

Julio Moreno

“แล้วอนาคตของแนวโน้มความผันผวนของบิทคอยน์จะเปลี่ยนแปลงอย่างไร? เป็นเรื่องดีที่ตอนนี้บิทคอยน์มีความผันผวนต่ำและในอดีตบิทคอยน์มักจะมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างรุนแรงหลังจากนั้น”

Julio Moreno

ที่มา : bitcoin

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว