งานวิจัยชี้ Bitcoin ในเวลานี้เหมือนกับช่วงเหตุการณ์ปี 2013

Ecoinometrics สำนักให้บริการทางด้านการวิเคราะห์ได้ทำการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับราคา Bitcoin เอาไว้อย่างน่าสนใจ

Black Flat Screen Computer Monitor

Ecoinometrics สำนักให้บริการทางด้านการวิเคราะห์ได้ทำการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ

โดยในรายงานได้พูดถึงช่วงเวลาที่ราคาบิทคอยน์ได้ทำจุด All-time high ว่า เป็นการปรับตัวลดลงครั้งใหญ่หลังจากการขุดเหรียญครั้งหลังสุด

ความผันผวน Bitcoin = เพื่อนของคุณ

นอกจากนั้นแล้วทางด้าน Julio Moreno นักวิเคราะห์และนักเศรษฐศาสตร์ได้พูดถึงบิทคอยน์เกี่ยวกับความผันผวนที่จะต้องมาวิเคราะห์ และเขาได้แชร์บทความที่เขาได้โพสต์เอาไว้เกี่ยวกับความผันผวนของบิทคอยน์ โดยเขาได้อธิบายถึงการที่ผู้คนไม่ได้ให้ความสำคัญเรื่องความผันผวนของราคา และเขาไม่ได้กล่าวว่า ความผันผวนเป็นเรื่องแย่แต่อย่างใด

“ในบิทคอยน์นั้น ความผันผวนคือเพื่อนของคุณ”

Julio Moreno

แน่นอนว่า ความผันผวนอาจเป็นมิตรสำหรับเทรดเดอร์หลายคน แต่ก็อย่าลืมว่าความันผวนมันอาจทำร้ายเทรดเดอร์หลายคนด้วยกัน จึงมีความจำเป็นที่จะต้องเฝ้าระวังความเสี่ยงที่เกิดขึ้นในแต่ละครั้ง โดยเฉพาะในสถานการณ์เศรษฐกิจโลกที่ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ บวกกับปัจจัยโควิด-19 ที่อาจมีผลกระทบต่อจิตวิทยาการลงทุน

ความผันผวนที่เกิดขึ้นหลายครั้งส่วนใหญ่มาจากปัจจัยความเอาแน่เอานอนของนักลงทุนไม่ได้ว่า พวกเขาควรที่จะถือเหรียญคริปโตนานแค่ไหน การลงทุนในสินทรัพย์แต่ละชนิดควรที่ต้องมีมาตรการในการรัดเข็มขัดเอาไว้อยู่เสมอ เพราะสิ่งที่นักวิเคราะห์ได้คาดการณ์นั้น มันอาจมีการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันไม่ทันตั้งตัวได้ เห็นได้จากกรณีตัวอย่างของการปรับตัวลดลงของบิทคอยน์ในช่วงที่ผ่านมา

อาจต้องใช้เวลาตรวจสอบอีก

คนส่วนใหญ่ที่อยู่ในอุตสาหกรรมนี้ เข้าใจว่า ราคาบิทคอยน์จะดีวันดีขึ้นและคนส่วนใหญ่กำลังคิดกันว่า สินทรัพย์คริปโตจะกลับมาฟื้นตัวอีกเมื่อไร ความจริงก็คือ พวกเราไม่มีทางรู้ได้ และคนส่วนใหญ่ที่ได้ดูกราฟก็จะเห็นภาวะกระทิงก่อนหน้าและต้องมานับช่วงเวลาของทิศทางราคาใหม่อีกครั้ง

“หลังจากที่มีการขุดเหรียญบิทคอยน์เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ปี 2021 นั้น ในช่วงการขุดเหรียญครั้งที่ 3 ของ 431 วันนั้น ราคาบิทคอยน์อยู่ที่ $31,678 ซึ่งเวลานี้ย้อนกลับไปดูช่วง 95 วัน นับตั้งแต่ที่ All-time high แล้ว พบว่ามีการปรับตัวลดลงกว่า 55 % และความผันผวนของบิทคอยน์เริ่มน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด”

Julio Moreno

“ด้วยเหตุนี้ จึงมีความเป็นไปได้ที่ทิศทางราคาบิทคอยน์จะมีการแกว่งตัวแคบ ๆ ไปอีกนาน”

Julio Moreno

“แล้วอนาคตของแนวโน้มความผันผวนของบิทคอยน์จะเปลี่ยนแปลงอย่างไร? เป็นเรื่องดีที่ตอนนี้บิทคอยน์มีความผันผวนต่ำและในอดีตบิทคอยน์มักจะมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างรุนแรงหลังจากนั้น”

Julio Moreno

ที่มา : bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว