รถผ้าป่าคว่ำ! ราคา Bitcoin ลดลงต่ำกว่า $23,000 จากการเปิดเผยว่า Tesla ได้ขาย 75% ของ Bitcoin ที่ถืออยู่

การพุ่งขึ้นของ Bitcoin ไปที่ 24,000 ดอลลาร์ถูกหยุดชั่วคราวหลังจากพาดหัวข่าวประเด็นสำคัญที่ว่า “Tesla ได้ขาย Bitcoin ที่ถือครองอยู่ออกมาถึง 75%”

gold and black round star print

“Easy come, Easy go” เป็นคำนิยามที่สื่อถึงเรื่องราวในวันที่ 20 กรกฎาคม 2022 ได้เป็นอย่างดี นักลงทุนต่างมีความสุขที่ได้เริ่มต้นวันด้วยตลาดที่เขียวชอุ่ม ด้วย Bitcoin ที่พุ่งขึ้นเหนือระดับ 24,300 ดอลลาร์ แต่ตลาดสีเขียวก็อยู่กับนักลงทุนได้เพียงแค่ชั่วครู่จากข่าวการเทขาย Bitcoin ออกมากว่า 75% ของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำอย่าง Tesla และข่าวที่ Mojang Studios ผู้สร้างเกมชื่อดังอย่าง Minecraft เปลี่ยนใจไม่นำ NFT มาใช้บนแพลตฟอร์ม

ราคา Bitcoin ลดลง

ราคา Bitcoin ลดลงคือปัจจัยสำคัญ

ข่าวที่ได้เปิดเผยข้อมูลผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 ของ Tesla ซึ่งแสดงให้เห็นว่า “บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าได้ขาย Bitcoin ที่พวกเขาถือครองอยู่ไปแล้ว 75% เพื่อเพิ่มเงินสด 963 ล้านดอลลาร์ในงบดุล”

หลังจากข่าวการขาย Bitcoin จำนวนมากกว่าของ Tesla ถูกเปิดเผยออกมาสู่สาธารณชน ตลาดสีเขียวที่ทำให้นักลงทุนชุ่มชื่นหัวใจก็จบลง เนื่องจากราคา Bitcoin ก็ร่วงจากระดับสูงสุดระหว่างวันที่ 24,280 ดอลลาร์สู่ระดับ 22,900 ดอลลาร์อย่างรวดเร็ว

ตลาดหมีอาจจะยังอยู่กับนักลงทุนไปอีกนาน

การร่วงหล่นในครั้งนี้นั้นเป็นเหมือนการย้ำเตือนกับนักลงทุนจำนวนมากที่คิดว่าตลาดหมีนั้นกำลังจะจบลงและเรากำลังจะเข้าสู่ตลาดกระทิงที่ราคาของสินทรัพย์ในตลาดจะกลับมาพุ่งขึ้นอย่างร้อนแรง

นักลงทุนในตลาดสกุลเงินดิจิทัลได้เพลิดเพลินไปกับการปรับตัวสูงขึ้นของสินทรัพย์ดิจิทัลจำนวนมากอยู่ชั่วขณะ แต่เมื่อข้อมูลผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 ของ Tesla ถูกเปิดเผยออกมาสู่สาธารณชน ความฝันที่จะเข้าสู่ตลาดกระทิงก็เหมือนจะเป็นไปได้ยากมากกว่าเดิม

แม้การร่วงหล่นครั้งล่าสุดของ Bitcoin นั้นดูเหมือนว่าจะไม่รุนแรงเท่าไหร่นัก แต่ Altcoins หลายตัวกลับไม่ได้เป็นอย่างนั้นและพบเห็นการลดลงอย่างมาก 

  • Polygon(MATIC) โซลูชัน Layer2 ของ Ethereum ลดลงกว่า 11.5% หลังจากการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในสัปดาห์ที่ผ่านมา
  • Arweave(AR) ร่วงลง 10.84% ​​
  • Filecoin (FIL) ลดลง 10.2%

ในขณะที่เขียน มูลค่าตลาดโดยรวมของสกุลเงินดิจิทัลอยู่ที่ 1.035 ล้านล้านดอลลาร์ และ BTC Dominance อยู่ที่ 42.7%

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว
โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
Tornado Cash

ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash