ตลาดคึกคัก! มูลค่าตลาดคริปโตกลับมาที่ 1 ล้านล้านดอลลาร์อีกครั้ง 

มูลค่าตลาดคริปโตพุ่งขึ้นเหนือ 1 ล้านล้านดอลลาร์ หลังจาก BTC, ETH และ Altcoins ขนาดใหญ่หลายตัวพุ่งขึ้นอย่างมหาศาล

woman wearing gray denim jacket and black scarf

นักลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลมีการเฉลิมฉลองครั้งสำคัญหลังจากที่ห่างหายไปนานในวันที่ 18 กรกฎาคม 2022 เนื่องจากมูลค่าตลาดคริปโตสามารถไต่กลับมาสู่ระดับ 1 ล้านล้านดอลลาร์ได้สำเร็จ หลังจากการเทขายและลดลงอย่างต่อเนื่องของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin ที่ลดลงสู่ระดับต่ำกว่า 18,000 ดอลลาร์

นักลงทุนครึกครื้น

ตลาดคริปโตนั้นอยู่ในตลาดหมีอันโหดร้ายมาตั้งแต่ต้นปี 2022 ซึ่งกดให้ราคาของ Bitcoin อยู่ในแนวโน้มขาลงมาอย่างยาวนาน และการเพิ่มขึ้นในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาก็ทำให้ราคาของ BTC เพิ่มขึ้นไปแตะระดับ 22,00 ดอลลาร์​ ได้สำเร็จ 

อย่างไรก็ตาม  นักวิเคราะห์หลายคนออกมาเตือนว่า การเพิ่มขึ้นในครั้งนี้จะยังไม่ทำให้เราหลุดจากตลาดหมีและการประชุมคณะกรรมการตลาดกลางแห่งสหพันธรัฐในวันที่ 27 กรกฎาคม 2022 ของ Federal Reserve จะส่งผลต่อตลาดคริปโตอย่างมีนัยสำคัญ

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงที่ตลาดฟื้นตัว

  • Bitcoin เพิ่มขึ้นกว่า 16% – ข้อมูลจาก TradingView แสดงให้เห็นว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา Bitcoin ได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่น ในขณะที่เขียน BTC เพิ่มขึ้นกว่า 16% จากระดับต่ำสุดล่าสุดที่ 18,907 ดอลลาร์ สกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของตลาดพกำลังวิ่งเข้าสู่แนวต้านสำคัญที่ EMA 200 สัปดาห์ ซึ่งเป็นแนวต้านที่ BTC ติดอยู่ตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายน ดังนั้น คงต้องรอดูกันต่อไปว่า Bitcoin จะสามารถพุ่งทะลุแนวต้านนี้และขยับสูงขึ้นกว่าระดับ 22,000 ดอลลาร์ ได้หรือไม่ 
  • Ethereum Merge พุ่งขึ้นกว่า 43% – สกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 2 มีราคาเพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา โดยเพิ่มขึ้นกว่า 43% จากระดับต่ำสุดที่ 1,005 ดอลลาร์ในวันที่ 13 กรกฎาคม สู่ระดับสูงสุดในสัปดาห์ที่ 1,530 ดอลลาร์ในวันที่ 18 กรกฎาคม ซึ่งเป็นราคาสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน 2022 โดย ETH นั้นได้รับข่าวดีของ The Merge ซึ่งเป็นการประกาศวันในการอัปเกรดเครือข่ายจากกลไลการทำงานแบบ PoW เป็น PoS ที่แน่ชัด โดยการอัปเกรดนี้จะเกิดขึ้นในวันที่ 19 กันยายน 2022 ที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ตาม แผนงานที่ระบุออกมานี้ยังคงไม่แน่นอนและอาจจะมีการเลื่อนอีกครั้ง  แต่ก็ถือเป็นนิมิตรหมายอันดีที่ชาว ETH รอกันมาอย่างเนิ่นนาน ซึ่งจะช่วยผลักดันให้เกิดความต้องการ ETH ที่มากขึ้นก็เป็นได้
  • MATIC โดดเด่น – เครือข่าย Polygon ยังคงเป็นผู้นำของการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้ โดยเครือข่าย Layer2 ของ ETH ได้รับเลือกให้เข้าร่วมในโครงการ Accelerator 2022 ของ Disney ส่งผลให้เหรียญ MATIC นั้นเพิ่มขึ้นกว่า 32.4% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และมีราคาใกล้แนวต้านที่ 0.94 ดอลลาร์

มูลค่าตลาดโดยรวมของตลาดสกุลเงินดิจิทัลอยู่ที่ 1.019 ล้านล้านดอลลาร์ และ BTC Dominance อยู่ที่ 41.6%

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?
gold and black heart pendant

ร่วงก่อนพุ่งแรง? ราคา Ethereum ร่วงลง 5% หลังจากขึ้นไปแตะระดับ 2000 ดอลลาร์

หลังจากที่ราคาของ Ethereum ขึ้นไปแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สำเร็จจากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นสำหรับการอัปเกรด The Merge ที่จะเกิดขึ้น Ethereum ก็ได้ลดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย

จับตาดูให้ดี! 3 สกุลเงินดิจิทัลที่จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในช่วงการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum ที่กำลังจะมาถึง

Ethereum ไม่ใช่สกุลเงินดิจิทัลเพียงเหรียญเดียวที่จะได้รับประโชยน์จากการอัปเกรด The Merge ในครั้งนี้ เพราะมันยังมีเหรียญที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากที่ได้รับแรงสนับสนุนจากการย้ายไปใช้กลไกการทำงานแบบ Proof-of-Stake เช่นกัน