ด่วน! ราคา Bitcoin หลุดกรอบ $20,000 ในรอบ 2 ปี

ถือเป็นเหตุการณ์ที่สำคัญครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์วงการเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เมื่อราคาบิทคอยน์ในฐานะที่เป็นเหรียญคริปโตเบอร์หนึ่งของตลาดมีการปรับตัวลดลงต่ำกว่า $20,000 แล้ว

Bitcoin หลุดกรอบ

ถือเป็นเหตุการณ์ที่สำคัญครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์วงการเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เมื่อราคาบิทคอยน์ในฐานะที่เป็นเหรียญคริปโตเบอร์หนึ่งของตลาดมีการปรับตัวลดลงต่ำกว่า $20,000 แล้ว

Bitcoin หลุดกรอบ $20,000

การปรับตัวลดลงครั้งนี้เป็นการปรับตัวลดลงที่รุนแรงที่สุดของเหรียญบิทคอยน์ และเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์นับตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นมา ทำให้ทางนักวิเคราะห์เริ่มออกบทความด่วนเกี่ยวกับสถานการณ์ตลาดคริปโต โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์ที่กำลังประสบปัญหาในเวลานี้

ที่ผ่านมาราคาบิทคอยน์เคยมีการกำหนดแนวรับสำคัญเอาไว้ที่ประมาณ $20,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่เวลานี้ราคาบิทคอยน์ได้ทำทะลุแนวรับสำคัญตรงนี้เอาไว้แล้วว่า นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่เห็นตรงกันว่า ส่วนหนึ่งมาจากการที่ทางธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับภาพรวมของภาวะเงินเฟ้อที่ยังคงสูงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เจอกับแรงบีบขายออกมาจำนวนมากหลังจากที่มีการเปิดเผยตัวเลขดัชนีราคาผู้บริโภคหรือ CPI เอาไว้อย่างน่าตกใจ

แนวรับสำคัญในทางจิตวิทยา

นักวิเคราะห์มองว่า การหลุดราคาแนวรับของบิทคอยน์ที่ $20,000 ถือเป็นเรื่องที่น่ากังวลในทางจิตวิทยาการลงทุนเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นการปรับตัวลดลงครั้งแรกในประวัติศาสตร์จากที่เคยทำจุดสูงสุดเอาไว้ก่อนหน้านี้ เช่นกันทางสำนักข่าว Cointelegraph ได้มองว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาคริปโตเคอร์เรนซี่โดยรวมจะเริ่มเข้าสู่ภาวะหมีมากถึง 80-85 % โดยมีการกำหนดราคาบิทคอยน์เอาไว้ในกรอบที่ $11,000-$14,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ทางด้าน Rekt Captial เทรดเดอร์คริปโตเคอร์เรนซี่ชื่อดังมองว่า ราคาบิทคอยน์ยังคงมีปริมาณการซื้อขายและมีความผันผวนจนทำให้เส้นค่าเฉลี่ย 200 วันเริ่มส่งสัญญาณให้เห็นแล้วว่า ราคาเริ่มเข้าสู่ภาวะหมีมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน