ย้ำอีกครั้ง! อย่าคิดออมเงินวัยเกษียณด้วยคริปโตเป็นอันขาด

Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ออกมาเตือนแล้วว่า การลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ เป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงมาก

ออมเงินวัยเกษียณ

Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนแล้วว่า การลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ เป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงมาก

แนะอย่าออมเงินวัยเกษียณด้วยคริปโต

โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกาได้กล่าวอีกว่า ตอนนี้เธอไม่แนะนำให้คนส่วนใหญ่ที่คิดออมเงินเพื่อวัยเกษียณทำการลงทุนในตลาดคริปโต อย่างไรก็ตามทางรัฐมนตรีได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางรัฐสภากำลังหาทางพิจารณาออกข้อบังคับไม่ให้ใช้บัญชีเกษียณอายุในการลงทุนคริปโต รวมไปถึงแบบแผนเกษียณอายุอย่าง 401K ด้วย

ยังเป็นเรื่องที่เป็นประเด็นร้อนเกี่ยวกับแนวคิดที่ชาวอเมริกันหลายคนเริ่มหาทางออมเงินเกษียณในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ เรื่องนี้ทางรัฐมนตรีคลังสหรัฐได้ถูกถามเกี่ยวกับการที่ทางบริษัท Fidelity ได้ประกาศว่า ทางบริษัทอนุญาตให้ผู้ใช้บริการสามารถวางแผนออมเงินเกษียณด้วยเหรียญบิทคอยน์ได้

กังวลเปิดให้บริการลงทุนคริปโต

รัฐมนตรีคลังได้ตอบเรื่องนี้ว่า ไม่แนะนำให้คนส่วนใหญ่ที่คิดที่จะออมเงินในวัยเกษียณใช้วิธีนี้ สำหรับเธอแล้วมองว่าเรื่องนี้เป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงมาก ที่ผ่านมาทางบริษัท Fidelity กำลังเจอกับทางด้านหน่วยงานกระทรวงแรงงานสหรัฐได้ออกมาเตือนถึงแผนการออมเงินวัยเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยบริษัท Fidelity เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่คนส่วนใหญ่หันมาใช้บริการออมเงินเพื่อวัยเกษียณได้

ทางด้าน Ali Khawar ผู้ช่วยเลขานุการฝ่ายการปกป้องผลประโยชน์ของแรงงานได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางกระทรวงแรงงานได้มีความวิตกกังวลกับการที่บริษัท Fidelity ได้ดำเนินการอยู่ในเวลานี้ เขาเน้นย้ำว่า ตอนนี้การลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่มีความเสี่ยงต่อการออมเงินเพื่อวัยเกษียณเป็นอย่างมาก จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ทางรัฐมนตรีคลังสหรัฐเริ่มเดินหน้าให้ทางรัฐสภาทำการควบคุมกำกับไม่ให้สินทรัพย์คริปโตเป็นส่วนหนึ่งของแผนการออมเงินเพื่อวัยเกษียณสำหรับทุก ๆ คน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ซีอีโอ Terra

ด่วน! Anonymous ปล่อยคลิปส่งสารเตือนไปยังซีอีโอ Terra

สืบเนื่องจากการล่มสลายของเหรียญ Terra ที่สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จนถึงตอนนี้เริ่มมีกระแสในเชิงข่มขู่คุกคามผู้พัฒนาเหรียญ Terra มากขึ้น
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000