Bitcoin สร้างจุดสูงสุดใหม่อีกครั้งหลังพุ่งทะลุ 60,000 ดอลลาร์สำเร็จ

ราคา Bitcoin สร้างจุดสูงสุดใหม่ได้อีกครั้ง เกือบเฉียด 2,000,000 บาทแล้ว มันจะสามารถประคองที่ระดับนี้ไปได้นานหรือไม่?

Btc Moon.jpeg

ราคา Bitcoin สร้างจุดสูงสุดใหม่อีกครั้งแล้ว ล่าสุดมันสามารถปรับระดับข้ามผ่าน 60,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จ นักเทรดสาย Bull ต่างเฮ ราคา Bitcoin พุ่ง

Bitcoin ทะลุ $60,000

ราคา Bitcoin ในช่วงนี้ได้ปรับตัวสร้างจุด All Time High ใหม่อีกครั้ง โดยเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา Bitcoin มีความเปลี่ยนแปลงโดยปรับราคาเพิ่มสูงขึ้นกว่า 5% สามารถก้าวข้ามระดับ 60,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จ

ชุมชนคริปโตที่เฝ้ารอให้ราคา Bitcoin พุ่งทะลุ 60,000 ดอลลาร์ไปเสียทีก็ต่างยินดีทำให้ในตอนนี้มูลค่าตลาดของ Bitcoin นั้นมากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์แล้ว

Btc Usd
ราคา BTC/USD จาก TradingView

การเคลื่อนไหวของราคา Bitcoin ในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมาอยู่ในช่วงระหว่าง $47,000 (1,443,088 บาท) และต่ำกว่า $54,000 (1,658,016 บาท)


ที่น่าสนใจยิ่งกว่านั้นคือเมื่อช่วงเวลาเดียวกันกับปีที่แล้ว หากใครที่อยู่ในชุมชนคริปโตมานานแล้วจะรู้จักช่วงวันที่เรียกว่า Black Thursday  ซึ่งเป็นวันที่ราคา Bitcoin ร่วงต่ำกว่า $4,000  อีก แต่หลังจากนั้นไม่นานราคา Bitcoin มันก็ดีดตัวกลับมาแล้วพุ่งต่อเรื่อย ๆ อย่างไม่น่าเชื่อ

นักลงทุนสถาบันมีส่วนเอี่ยว?

ในปีนี้มีนักลงทุนสถาบันที่เข้ามาลงทุนใน Bitcoin มากมาย เช่น MicroStrategy ก็ซื้อ Bitcoin เก็บอยู่เรื่อย ๆ มีนักลงทุนเข้ามาในตลาดมากขึ้นซึ่งก็อาจส่งผลให้ราคา Bitcoin มันเพิ่มขึ้นได้เพราะความต้องการซื้อมากขึ้น ในขณะที่จำนวนเหรียญ Bitcoin ที่อยู่ในตลาดนั้นน้อยลงเรื่อย ๆ

ในตอนนี้จำนวนเหรียญ Bitcoin บน Exchange ก็ลดน้อยลงเรื่อย ๆ อยู่ในระดับเดียวกันกับช่วงต้นเดือนธันวาคม 2020 ซึ่งในตอนนั้นราคา Bitcoin นั้นอยู่ที่ประมาณ $16,000 (491,264 บาท)


Bitcoin ได้สร้างจุด All Time High (ATH) ใหม่ทะลุจุดที่เคยทำไว้ในปี 2017 ไม่นานหลังจากนั้น และราคาก็ได้เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าตัวจากที่ทำ ATH ไว้ในปี 2017 การทำธุรกรรมของนักลงทุนกระเป๋าหนัก (Whale) ก็เพิ่มขึ้น หากดูจากข้อมูลของ Santiment

สัญญาณขาลงมีบ้าง เมื่อดูจากดัชนี Bitcoin’s Weighted Social Sentiment (ความรู้สึกของสังคมต่อ Bitcoin) เทียบกับราคา จะเห็นว่าความรู้สึกของสังคมยังไม่ได้คึกคักเนื่องจากกราฟเผยให้เห็นว่ามีความเชื่อมั่นเชิงลบมากที่สุดในรอบ 5 เดือนแม้ว่าราคา Bitcoin จะพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดตลอดกาลล่าสุด ในระยะสั้น ๆ ราคา Bitcoin น่าจะอยู่ในช่วงขาขึ้น แม้จะมีสัญญาณของขาลงจากที่ปรากฏบนกราฟด้านล่างก็ตาม

23231 1
ดัชนีความรู้สึกต่อ Bitcoin เทียบกับราคา จาก Santiment
Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น