เศรษฐีหน้าใหม่แห่ย้ายไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากไม่มีนโยบายการเก็บภาษีคริปโต

เศรษฐีคริปโตกำลังแห่กันไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากนโยบายที่เป็นมิตรกับคริปโต ซึ่งรวมถึงการลดหย่อนภาษีครั้งใหญ่สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่บนเกาะอย่างน้อย 183 วันในหนึ่งปี

เศรษฐีหน้าใหม่แห่ย้ายไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากไม่มีนโยบายการเก็บภาษีคริปโต

เหล่าเศรษฐีคริปโตกำลังย้ายไปที่เปอร์โตริโก ซึ่งเป็นประเทศในทะเลแคริบเบียน เพื่อใช้สิทธิประโยชน์ทางด้านภาษี และวิถีชีวิตบนเกาะที่ฟุ่มเฟือย

รายงานของ CNBC เผยว่า เศรษฐีคริปโตกำลังแห่กันไปที่เปอร์โตริโกเนื่องจากนโยบายที่เป็นมิตรกับคริปโต ซึ่งรวมถึงการลดหย่อนภาษีครั้งใหญ่สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่บนเกาะอย่างน้อย 183 วันในหนึ่งปี ผู้อยู่อาศัยในอาณาเขตสามารถถือหนังสือเดินทางอเมริกันได้ นอกเหนือจากการไม่ต้องจ่ายภาษีจากกำไรจากการขาย (capital gains)

David Johnston ซึ่งอยู่ในวงการคริปโตมาตั้งแต่ปี 2012 ได้ย้ายทั้งครอบครัวของเขาจาก Austin ไปยังเปอร์โตริโกในเดือนมีนาคมปี 2021 โดยเขาเผยว่าการรตัดสินใจนี้ไม่น่าคิดมากเลยสำหรับเขา Johnston อ้างว่าเพื่อนส่วนใหญ่ของเขาตัดสินใจในลักษณะเดียวกัน

เขาให้สัมภาษณ์กับ CNBC ว่า เปอร์โตริโกและออสตินมีความคล้ายคลึงกัน โดยเปรียบว่าออสตินก็เป็นอาณาเขตเล็กๆ สู่เมืองหลวงของเท็กซัสก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงให้กลายเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีของสหรัฐฯ

แม้ว่าเปอร์โตริโกจะดึงดูดเศรษฐีมากมายให้เข้าสู่ประเทศ แต่คนในพื้นที่จำนวนมากรู้สึกไม่พอใจกับผู้ที่เข้ามาอาศัยใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พลเมืองเปอร์โตริโกคร่ำครวญถึงการยกเว้นภาษีกำไรจากการขาย ซึ่งใช้กับบุคคลภายนอกประเทศเท่านั้น นอกจากนี้การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของเหล่าเศรษฐีหน้าใหม่ยังส่งผลให้ราคาอสังหาริมทรัพย์พุ่งสูงขึ้น ซึ่งส่งผลให้ค่าครองชีพสูงขึ้น และทำให้เกิดความไม่พอใจในวงกว้างอย่างมาก

นอกเหนือจากเปอร์โตริโกแล้ว ยังมีประเทศอีกมากมายที่มีนโยบายภาษีเป็นมิตรต่อคริปโต โดยอาจจะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ แต่สำหรับประเทศที่ยกเว้นภาษีจากกำไรในการซื้อขายคริปโต (Capital Gains) ได้แก่ เบราลุส เอลซัลกวาดอร์ โปรตุเกส สิงคโปร์ หมูเกาะเคย์แมน และสวิตเซอร์แลนด์

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่