เศรษฐีหน้าใหม่แห่ย้ายไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากไม่มีนโยบายการเก็บภาษีคริปโต

เศรษฐีคริปโตกำลังแห่กันไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากนโยบายที่เป็นมิตรกับคริปโต ซึ่งรวมถึงการลดหย่อนภาษีครั้งใหญ่สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่บนเกาะอย่างน้อย 183 วันในหนึ่งปี

เศรษฐีหน้าใหม่แห่ย้ายไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากไม่มีนโยบายการเก็บภาษีคริปโต

เหล่าเศรษฐีคริปโตกำลังย้ายไปที่เปอร์โตริโก ซึ่งเป็นประเทศในทะเลแคริบเบียน เพื่อใช้สิทธิประโยชน์ทางด้านภาษี และวิถีชีวิตบนเกาะที่ฟุ่มเฟือย

รายงานของ CNBC เผยว่า เศรษฐีคริปโตกำลังแห่กันไปที่เปอร์โตริโกเนื่องจากนโยบายที่เป็นมิตรกับคริปโต ซึ่งรวมถึงการลดหย่อนภาษีครั้งใหญ่สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่บนเกาะอย่างน้อย 183 วันในหนึ่งปี ผู้อยู่อาศัยในอาณาเขตสามารถถือหนังสือเดินทางอเมริกันได้ นอกเหนือจากการไม่ต้องจ่ายภาษีจากกำไรจากการขาย (capital gains)

David Johnston ซึ่งอยู่ในวงการคริปโตมาตั้งแต่ปี 2012 ได้ย้ายทั้งครอบครัวของเขาจาก Austin ไปยังเปอร์โตริโกในเดือนมีนาคมปี 2021 โดยเขาเผยว่าการรตัดสินใจนี้ไม่น่าคิดมากเลยสำหรับเขา Johnston อ้างว่าเพื่อนส่วนใหญ่ของเขาตัดสินใจในลักษณะเดียวกัน

เขาให้สัมภาษณ์กับ CNBC ว่า เปอร์โตริโกและออสตินมีความคล้ายคลึงกัน โดยเปรียบว่าออสตินก็เป็นอาณาเขตเล็กๆ สู่เมืองหลวงของเท็กซัสก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงให้กลายเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีของสหรัฐฯ

แม้ว่าเปอร์โตริโกจะดึงดูดเศรษฐีมากมายให้เข้าสู่ประเทศ แต่คนในพื้นที่จำนวนมากรู้สึกไม่พอใจกับผู้ที่เข้ามาอาศัยใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พลเมืองเปอร์โตริโกคร่ำครวญถึงการยกเว้นภาษีกำไรจากการขาย ซึ่งใช้กับบุคคลภายนอกประเทศเท่านั้น นอกจากนี้การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของเหล่าเศรษฐีหน้าใหม่ยังส่งผลให้ราคาอสังหาริมทรัพย์พุ่งสูงขึ้น ซึ่งส่งผลให้ค่าครองชีพสูงขึ้น และทำให้เกิดความไม่พอใจในวงกว้างอย่างมาก

นอกเหนือจากเปอร์โตริโกแล้ว ยังมีประเทศอีกมากมายที่มีนโยบายภาษีเป็นมิตรต่อคริปโต โดยอาจจะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ แต่สำหรับประเทศที่ยกเว้นภาษีจากกำไรในการซื้อขายคริปโต (Capital Gains) ได้แก่ เบราลุส เอลซัลกวาดอร์ โปรตุเกส สิงคโปร์ หมูเกาะเคย์แมน และสวิตเซอร์แลนด์

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

do kwon จับ interpol

เตรียมตัวเลยพี่! Interpol ออก ‘Red Notice’ กับ Do Kwon อนุญาตตร.ทั้งโลกจับกุม!

ล็อกเป้า! Interpol ติด 'Red Notice' กับเจ้าพ่อ Terra 'Do Kwon' เป็นที่เรียบร้อย แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบที่อยู่ชัดเจน เจ้าตัวทวีตชี้ ช่วงนี้ขอหลบไปกบดานก่อน!
ไทย นำใช้ คริปโต

‘ไทย’ ขึ้นแท่นใช้คริปโตอันดับ 8 ของโลก! จากปีก่อนอันดับ 12 – เวียดนามยังครองแชมป์

Chainalysis เปิดอันดับ 'การนำใช้คริปโต' ของประเทศต่างๆ ทั่วโลก พบเวียดนามยังครองแชมป์อันดับ 1, ฟิลิปินส์อันดับ 2 สูงกว่าสหรัฐฯ, จีน พร้อมไทยรั้งอันดับ 8
สกุลเงินดิจิทัล

เอาแล้ว! นอร์เวย์จะออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

เวลานี้ทางประเทศนอร์เวย์ได้เริ่มเดินหน้าโครงการสำคัญอย่างการออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง ภายใต้โครงการโครนดิจิทัล
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน