เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitcoin สูญเสียมูลค่าตลาดไปกว่า 5 แสนล้านดอลลาร์จากการปรับฐานล่าสุด

เนื่องจากมีการปรับฐานที่รุนแรงหลังจากที่ราคาของ Bitcoin (BTC) ทยานไปแตะระดับสูงสุดเหนือ $64.5k ในช่วงกลางเดือนเมษายน นั่นได้ทำให้สกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ได้ร่วงไปสู่อยู่ ณ จุดต่ำสุดซึ่งใกล้ระดับราคา $30k เข้าไปทุกที ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นความสูญเสียมิใช่น้อย

Photo 1620206978749 960Fed56D5E3

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มูลค่าของ Bitcoin (BTC) ได้ลดลงเหลือประมาณ 30,000 ดอลลาร์ ซึ่งเหตุการณ์ข้างต้นนั้นส่งผลให้ราคาของสกุลเงินดังกล่าวลดลงถึง 30% และนั่นนับเป็นการหล่นของมูลค่ามากที่สุดในวันเดียวนับตั้งแต่มีสกุลเงินนี้มาเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้การที่ระดับราคากลับไปสู่ 30K ดอลลาร์ ซึ่งใกล้เคียงกับช่วงเวลาต้นปี 2021 เอามาก ๆ นั่นยังบ่งชี้ว่าผลตอบแทนจากปีต่อวัน (YTD) ของนักลงทุนระยะยาวจากการถือ BTC นั้นแทบจะเป็นศูนย์

นอกจากนี้การลดลงของราคาครั้งนี้ยังเป็นครั้งแรกที่ BTC ลดลงสู่ 200-MA ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้เชิงกลยุทธ์ที่สำคัญตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปีที่แล้วเนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ยังคงสร้างความหายนะให้กับทั่วโลก

ซึ่งเจ้าแนวโน้มขาลงที่เห็นในตลาด Bitcoin ได้ทำให้สกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 นี้สูญเสียมูลค่าตลาดไปมากกว่า 5 แสนล้านดอลลาร์ อ้างอิงตามที่นักวิเคราะห์คริปโตอย่าง Holger Zschaepitz ได้ระบุเอาไว้

ยอดคงเหลือ Bitcoin บนโต๊ะ OTC ลดลง

การปรับฐานครั้งล่าสุดยังส่งผลกระทบต่อการซื้อขาย BTC บนโต๊ะ OTC อีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้ทาง Dilution-proof ผู้ให้บริการข้อมูล Crypto ได้อธิบายไว้ว่า

“นับตั้งแต่เดือนมกราคมยอดคงเหลือของ Bitcoin บนโต๊ะ OTC อยู่ในช่วงขาลง โต๊ะ OTC อำนวยความสะดวกในการซื้อขาย ‘ที่เคาน์เตอร์’ สำหรับองค์กรที่ร่ำรวยที่ต้องการซื้อหรือขาย Bitcoin โดยไม่ต้องย้ายตลาด”

*Over The Counter (OTC) คือ การซื้อขายกันเองโดยตรง ป็นการซื้อขายหลักทรัพย์โดยที่ผู้ซื้อ และผู้ขายตกลงต่อรองราคากันได้เอง ซึ่งรวมไปถึงการซื้อหลักทรัพย์ที่ไม่ได้ลงทะเบียนอย่างเป็นทางการในการแลกเปลี่ยน*

ทางฝั่ง Yann & Jan ผู้ร่วมก่อตั้ง Glassnode ก็ออกมาระบุว่าการเทขาย BTC ที่เกิดขึ้นล่าสุดนั้น ส่วนมากเกิดขึ้นโดยนักลงทุนที่ซื้อ Bitcoin ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามเหล่านักขุด Bitcoin กลับมองว่าการลดลงของราคาล่าสุดเป็นโอกาสที่ดีในการสะสมเหรียญมากขึ้น และพวกเขาไม่ได้ขายการถือครองของเหรียญ อ้างอิงตามที่นักวิเคราะห์ข้อมูลอย่าง Jan Wuestenfeld กล่าวถึง

ในขณะเดียวกัน Bill Miller นักลงทุน และผู้จัดการกองทุนชาวอเมริกันเพิ่งเปิดเผยความเชื่อมั่นของเขาใน BTC ว่าเป็นการลงทุนที่ปลอดภัยแม้ตลาดจะพังเช่นกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก