Goldman Sachs หนึ่งในวาณิชธนกิจที่ทรงอิทธิพลอย่างสูงในสหรัฐฯ เพิ่งตัดสินใจจะกลับมาเปิดโต๊ะซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาอีกครั้ง และสิ่งนี้นำไปสู่การสร้างความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมากเกี่ยวกับการครอบครองสินทรัพย์ดิจิทัลจากเหล่าฐานลูกค้าของพวกเขา

ตามรายงานของ Reuters ระบุว่า John Waldron ผู้เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (Chief Operating Officer - COO) ของ Goldman Sachs ได้ออกมาให้ข้อมูลถึงประเด็นนี้ โดยกล่าวว่าทางบริษัทนั้นกำลังสำรวจวิธีที่จะสามารถตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากเหล่าลูกค้าที่ต้องการลงทุนใน Bitcoin (BTC) ทางประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการกล่าวต่อว่า Goldman Sachs พร้อมจะ "ประเมิน" และ "มีส่วนร่วม" กับ Cryptocurrency สำหรับลูกค้าของพวกเขาต่อไป

John Waldron ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Goldman Sachs 

Matt McDermott หัวหน้าฝ่ายสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลก ในแผนกตลาดทั่วโลกของ Goldman Sachs กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่า 40% ของนักลงทุน Goldman นั้นมีการถือครองคริปโตอยู่ในมือ ไม่มากก็น้อย

นอกจากนี้ทาง Goldman ยังมีการรายงานว่าพวกเขากำลังสำรวจการเปิดตัวกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน Bitcoin ควบคู่ไปกับวิธีการอื่น ๆ ในการดูแลสินทรัพย์ดิจิทัล Waldron กล่าวว่าการระบาดของ COVID-19 ในปัจจุบันนั้นเป็น "ตัวเร่งสำคัญ" สำหรับการซื้อสินค้าออนไลน์ และอาจทำให้เกิดการ "ระเบิด" ในการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล

ภาพจำที่ไม่ดีระหว่าง Goldman Sachs กับ Bitcoin

เหล่านักลงทุนที่โลดแล่นอยู่ในโลกของ Crypto บางรายนั้นต่างมองว่าการกลับมาอีกครั้งของ Goldman ในอุตสาหกรรม Cryptocurrency ถือเป็น “ตัวบ่งชี้สัญญาณเป็นขาลง” สำหรับ BTC เพราะเดิมทีแล้วทางบริษัทจัดการการลงทุนรายนี้ได้เคยจัดตั้งโต๊ะซื้อขาย Crypto ณ จุดที่สูงที่สุดของ Bull Run ในปี 2017 หลังจากนั้นราคาของ Bitcoin ก็ลดลงฮวบ เหมือนเททิ้งอย่างไรอย่างนั้น

และทาง Peter Brandt ผู้เป็น CEO ของวาณิชธนกิจแห่งนี้เองก็ไม่ได้เห็นด้วยกับการเปิดโต๊ะสักเท่าไหร่นัก และออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าว โดยมองว่าคุณต้องเก็บเงินไว้ให้ดี

“พวกเราในสมัยก่อนได้เรียนรู้สิ่งนี้ ว่าเมื่อใดก็ตามที่ @GoldmanSachs เข้าสู่ตลาดแบบเฉพาะกลุ่ม นั่นก็ถึงเวลาที่ต้องรักษาเงินของคุณ $ BTC”

อย่างไรก็ตามหลายคนชี้ให้เห็นว่าตลาดคริปโตที่ Goldman เผชิญในปี 2021 นั้นแตกต่างจากเมื่อสี่ปีก่อน

โดยปัจจุบันบริษัทยักษ์ใหญ่หลายรายได้นำ Bitcoin มาใช้เป็นสินทรัพย์สำรองแล้ว ทั้งสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบในสหรัฐอเมริกาอาจเอื้ออำนวยต่อ Cryptoมากขึ้นภายใต้การบริหารของ Joe Biden ซึ่งเมื่อวันพุธที่ผ่านมาคณะกรรมการการธนาคารของวุฒิสภาสหรัฐได้ลงมติเห็นชอบให้ Gary Gensler หนี่งในผู้สมัครซึ่งเป็นมืออาชีพด้าน Crypto ขึ้นเป็นประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์