ลูกค้า Goldman Sachs พุ่งความสนใจมายัง Bitcoin

John Waldron ผู้เป็น COO ของธนาคารยักษ์ใหญ่แห่งสหรัฐฯ อย่าง Goldman Sachs ระบุว่า ความต้องการ Bitcoin จากลูกค้าของพวกเขานั้นกำลังเพิ่มสูงขึ้น ทั้งนี้ทางบริษัทก็พร้อมที่จะ “ประเมิน” และ “”มีส่วนร่วม” กับการลงทุน Crypto ของเหล่าลูกค้า

Goldman Sachs หนึ่งในวาณิชธนกิจที่ทรงอิทธิพลอย่างสูงในสหรัฐฯ เพิ่งตัดสินใจจะกลับมาเปิดโต๊ะซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาอีกครั้ง และสิ่งนี้นำไปสู่การสร้างความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมากเกี่ยวกับการครอบครองสินทรัพย์ดิจิทัลจากเหล่าฐานลูกค้าของพวกเขา

ตามรายงานของ Reuters ระบุว่า John Waldron ผู้เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (Chief Operating Officer – COO) ของ Goldman Sachs ได้ออกมาให้ข้อมูลถึงประเด็นนี้ โดยกล่าวว่าทางบริษัทนั้นกำลังสำรวจวิธีที่จะสามารถตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากเหล่าลูกค้าที่ต้องการลงทุนใน Bitcoin (BTC) ทางประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการกล่าวต่อว่า Goldman Sachs พร้อมจะ “ประเมิน” และ “มีส่วนร่วม” กับ Cryptocurrency สำหรับลูกค้าของพวกเขาต่อไป

John Waldron ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Goldman Sachs 

Matt McDermott หัวหน้าฝ่ายสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลก ในแผนกตลาดทั่วโลกของ Goldman Sachs กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่า 40% ของนักลงทุน Goldman นั้นมีการถือครองคริปโตอยู่ในมือ ไม่มากก็น้อย

นอกจากนี้ทาง Goldman ยังมีการรายงานว่าพวกเขากำลังสำรวจการเปิดตัวกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน Bitcoin ควบคู่ไปกับวิธีการอื่น ๆ ในการดูแลสินทรัพย์ดิจิทัล Waldron กล่าวว่าการระบาดของ COVID-19 ในปัจจุบันนั้นเป็น “ตัวเร่งสำคัญ” สำหรับการซื้อสินค้าออนไลน์ และอาจทำให้เกิดการ “ระเบิด” ในการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล

ภาพจำที่ไม่ดีระหว่าง Goldman Sachs กับ Bitcoin

เหล่านักลงทุนที่โลดแล่นอยู่ในโลกของ Crypto บางรายนั้นต่างมองว่าการกลับมาอีกครั้งของ Goldman ในอุตสาหกรรม Cryptocurrency ถือเป็น “ตัวบ่งชี้สัญญาณเป็นขาลง” สำหรับ BTC เพราะเดิมทีแล้วทางบริษัทจัดการการลงทุนรายนี้ได้เคยจัดตั้งโต๊ะซื้อขาย Crypto ณ จุดที่สูงที่สุดของ Bull Run ในปี 2017 หลังจากนั้นราคาของ Bitcoin ก็ลดลงฮวบ เหมือนเททิ้งอย่างไรอย่างนั้น

และทาง Peter Brandt ผู้เป็น CEO ของวาณิชธนกิจแห่งนี้เองก็ไม่ได้เห็นด้วยกับการเปิดโต๊ะสักเท่าไหร่นัก และออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าว โดยมองว่าคุณต้องเก็บเงินไว้ให้ดี


“พวกเราในสมัยก่อนได้เรียนรู้สิ่งนี้ ว่าเมื่อใดก็ตามที่ @GoldmanSachs เข้าสู่ตลาดแบบเฉพาะกลุ่ม นั่นก็ถึงเวลาที่ต้องรักษาเงินของคุณ $ BTC”

อย่างไรก็ตามหลายคนชี้ให้เห็นว่าตลาดคริปโตที่ Goldman เผชิญในปี 2021 นั้นแตกต่างจากเมื่อสี่ปีก่อน

โดยปัจจุบันบริษัทยักษ์ใหญ่หลายรายได้นำ Bitcoin มาใช้เป็นสินทรัพย์สำรองแล้ว ทั้งสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบในสหรัฐอเมริกาอาจเอื้ออำนวยต่อ Cryptoมากขึ้นภายใต้การบริหารของ Joe Biden ซึ่งเมื่อวันพุธที่ผ่านมาคณะกรรมการการธนาคารของวุฒิสภาสหรัฐได้ลงมติเห็นชอบให้ Gary Gensler หนี่งในผู้สมัครซึ่งเป็นมืออาชีพด้าน Crypto ขึ้นเป็นประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

person standing near the stairs

Bitcoin ETF ยังไม่ผ่าน! Grayscale ผิดหวังอย่างมากจากคำตัดสินของ SEC ที่เกิดขึ้น 

Michael Sonnenshein ซีอีโอของ Grayscale กล่าวว่า บริษัทของพวกเขานั้น “ผิดหวังอย่างมาก” และ “ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง” กับการตัดสินใจของ SEC ในการปฏิเสธ Bitcoin ETF ของพวกเขา
polar bear on snow covered ground during daytime

ตลาดหมียังอยู่! Bitcoin ร่วงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง

ตลาดขาลงในรอบนี้นั้นดูจะโหดร้ายกว่าครั้งที่ผ่านมา แม้ Bitcoin จะพยายามพุ่งขึ้นเหนือ 21,000 ดอลลาร์ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สำเร็จและร่วงลงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง
people at Forbidden City in China during daytime

Dead agian? สำนักข่าวของรัฐบาลจีนระบุว่า “ในที่สุด Bitcoin จะมีมูลค่าลดลงจนเหลือ 0”

จากการลดลงครั้งล่าสุดของตลาดสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลก สำนักข่าวในประเทศจีนใหม่ได้ออกมาเตือนว่ามูลค่าของ Bitcoin นั้นจะลดลงได้อีกมากและกลายเป็นสิ่งที่ไม่มีค่าอะไรเลย 
ช้อนซื้อบิทคอยน์

พิมพ์ผิด? พ่อรวยเผย กำลังรอช้อนซื้อบิทคอยน์ที่ $1,100

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวแล้วว่า เขากำลังรอให้ราคาบิทคอยน์ปรับตัวลดลงอยู่ที่ $1,100