เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ลูกค้า Goldman Sachs พุ่งความสนใจมายัง Bitcoin

John Waldron ผู้เป็น COO ของธนาคารยักษ์ใหญ่แห่งสหรัฐฯ อย่าง Goldman Sachs ระบุว่า ความต้องการ Bitcoin จากลูกค้าของพวกเขานั้นกำลังเพิ่มสูงขึ้น ทั้งนี้ทางบริษัทก็พร้อมที่จะ “ประเมิน” และ “”มีส่วนร่วม” กับการลงทุน Crypto ของเหล่าลูกค้า

Goldman Sachs Logo

Goldman Sachs หนึ่งในวาณิชธนกิจที่ทรงอิทธิพลอย่างสูงในสหรัฐฯ เพิ่งตัดสินใจจะกลับมาเปิดโต๊ะซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาอีกครั้ง และสิ่งนี้นำไปสู่การสร้างความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมากเกี่ยวกับการครอบครองสินทรัพย์ดิจิทัลจากเหล่าฐานลูกค้าของพวกเขา

ตามรายงานของ Reuters ระบุว่า John Waldron ผู้เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (Chief Operating Officer – COO) ของ Goldman Sachs ได้ออกมาให้ข้อมูลถึงประเด็นนี้ โดยกล่าวว่าทางบริษัทนั้นกำลังสำรวจวิธีที่จะสามารถตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากเหล่าลูกค้าที่ต้องการลงทุนใน Bitcoin (BTC) ทางประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการกล่าวต่อว่า Goldman Sachs พร้อมจะ “ประเมิน” และ “มีส่วนร่วม” กับ Cryptocurrency สำหรับลูกค้าของพวกเขาต่อไป

John Waldron
John Waldron ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Goldman Sachs 

Matt McDermott หัวหน้าฝ่ายสินทรัพย์ดิจิทัลระดับโลก ในแผนกตลาดทั่วโลกของ Goldman Sachs กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่า 40% ของนักลงทุน Goldman นั้นมีการถือครองคริปโตอยู่ในมือ ไม่มากก็น้อย

นอกจากนี้ทาง Goldman ยังมีการรายงานว่าพวกเขากำลังสำรวจการเปิดตัวกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน Bitcoin ควบคู่ไปกับวิธีการอื่น ๆ ในการดูแลสินทรัพย์ดิจิทัล Waldron กล่าวว่าการระบาดของ COVID-19 ในปัจจุบันนั้นเป็น “ตัวเร่งสำคัญ” สำหรับการซื้อสินค้าออนไลน์ และอาจทำให้เกิดการ “ระเบิด” ในการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล

ภาพจำที่ไม่ดีระหว่าง Goldman Sachs กับ Bitcoin

เหล่านักลงทุนที่โลดแล่นอยู่ในโลกของ Crypto บางรายนั้นต่างมองว่าการกลับมาอีกครั้งของ Goldman ในอุตสาหกรรม Cryptocurrency ถือเป็น “ตัวบ่งชี้สัญญาณเป็นขาลง” สำหรับ BTC เพราะเดิมทีแล้วทางบริษัทจัดการการลงทุนรายนี้ได้เคยจัดตั้งโต๊ะซื้อขาย Crypto ณ จุดที่สูงที่สุดของ Bull Run ในปี 2017 หลังจากนั้นราคาของ Bitcoin ก็ลดลงฮวบ เหมือนเททิ้งอย่างไรอย่างนั้น

และทาง Peter Brandt ผู้เป็น CEO ของวาณิชธนกิจแห่งนี้เองก็ไม่ได้เห็นด้วยกับการเปิดโต๊ะสักเท่าไหร่นัก และออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าว โดยมองว่าคุณต้องเก็บเงินไว้ให้ดี


“พวกเราในสมัยก่อนได้เรียนรู้สิ่งนี้ ว่าเมื่อใดก็ตามที่ @GoldmanSachs เข้าสู่ตลาดแบบเฉพาะกลุ่ม นั่นก็ถึงเวลาที่ต้องรักษาเงินของคุณ $ BTC”

อย่างไรก็ตามหลายคนชี้ให้เห็นว่าตลาดคริปโตที่ Goldman เผชิญในปี 2021 นั้นแตกต่างจากเมื่อสี่ปีก่อน

โดยปัจจุบันบริษัทยักษ์ใหญ่หลายรายได้นำ Bitcoin มาใช้เป็นสินทรัพย์สำรองแล้ว ทั้งสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบในสหรัฐอเมริกาอาจเอื้ออำนวยต่อ Cryptoมากขึ้นภายใต้การบริหารของ Joe Biden ซึ่งเมื่อวันพุธที่ผ่านมาคณะกรรมการการธนาคารของวุฒิสภาสหรัฐได้ลงมติเห็นชอบให้ Gary Gensler หนี่งในผู้สมัครซึ่งเป็นมืออาชีพด้าน Crypto ขึ้นเป็นประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

พ่อรวยเผย

พ่อรวยเผย จะทำการช้อนซื้อบิทคอยน์หากราคาได้ทดสอบแนวรับที่ $20,000

พ่อรวยเผย จะทำการช้อนซื้อบิทคอยน์อีกครั้ง
งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
ธนาคาร Seba

ธนาคาร Seba คาด บิทคอยน์มีโอกาสกลับมาแตะ $75,000 ได้ในปีนี้

ธนาคาร Seba มองอนาคตราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Imf ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้บิทคอยน์ (Btc) เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

IMF ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้กฎหมายเกี่ยวกับบิทคอยน์ (BTC)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้เอลซัลวาดอร์ยุติการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความเสี่ยงอื่นๆ