ราคา Bitcoin กลับสู่จุดก่อนที่ Tesla จะประกาศยอมรับ Bitcoin

ราคา Bitcoin กลับสู่ระดับราคาเดิมก่อนที่ Tesla จะก้าวเท้าเข้ามาในตลาด หรือ Bitcoin กำลังอยู่ในช่วงปรับฐาน?

Bitcoin ร่วงสู่จุดก่อนที่ Tesla จะประกาศรับ Bitcoin

ราคา Bitcoin กำลังอยู่ในช่วงปรับระดับลงหลังจากที่นาย Elon Musk ได้ประกาศว่าบริษัท Tesla จะไม่รับ Bitcoin อีกต่อไปแล้วเนื่องจากเหตุผลทางสิ่งแวดล้อม

อย่างไรก็ตามแม้จะมีประกาศเช่นนี้ออกมาแต่ดูเหมือนว่านักลงทุนที่เน้นถือยาวก็ยังคงถือ Bitcoin ต่อ ไม่ได้ตัดสินใจเทขายแต่อย่างใด

เมื่อช่วงต้นเดือน ก.พ. ปีนี้บริษัท Tesla ได้ประกาศว่าจะรับ Bitcoin เป็นอีกวิธีการชำระเงินทางหนึ่ง และบริการนี้จะให้แก่ชาวสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

หลังจากนั้นราคา Bitcoin ก็เริ่มพุ่งอย่างรุนแรงไปแตะที่ระดับสูงสุดที่ $65,000 (2,042,300 บาท)

แต่ในเวลานี้ Tesla ได้ยกเลิกบริการรับชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว และนาย Elon Musk ก็ได้ออกมาประกาศเรื่องนี้เองผ่านทางทวิตเตอร์ของเขา


นอกจากนี้นาย Elon Musk ก็กล่าวว่า Tesla ไม่ได้ปั่นราคา Bitcoin และไม่ได้มีการเทขาย Bitcoin จากนั้นราคา Bitcoin ก็ร่วงมาประมาณ 40% จากจุดสูงสุดที่เคยทำไว้ และพอ Elon Musk กล่าวว่า Tesla ไม่ได้ขาย Bitcoin ราคามันก็ปรับระดับขึ้นมาเล็กน้อย ห่างจากจุดสูงสุดที่เคยทำไว้อยู่ประมาณ 31%

คนรอช้อน Bitcoin ตอนราคาร่วง

แม้ว่าราคา Bitcoin จะร่วงก็ตามแต่ดูเหมือนว่านักลงทุนที่เน้นถือยาวยังคงถือ Bitcoin ต่อไป

จำนวนกระเป๋าของนักลงทุนที่ถือ Bitcoin มากกว่า 1 ปีขึ้นไป

จำนวน Address หรือกระเป๋าที่ถือ Bitcoin มากกว่า 1 ปีขึ้นไปก็มีมากขึ้นด้วย

ข้อมูลจาก On-Chain เผยว่านักลงทุนที่ถือ Bitcoin จำนวนมากได้ทำการถอน Bitcoin กว่า 16,835  BTC ที่ฝากไว้บน Exchange ออกมา ราคาเหรียญจำนวนนั้นก็ประมาณ 670 พันล้านดอลลาร์

ข้อมูล Glassnode จำนวน Bitcoin ที่ถูกถอนออกจาก Exchange

RSI อยู่จุด Oversold

ดัชนี Relative Strength Index (RSI) ซึ่งเป็นดัชนีที่วัดความเร็วและความเปลี่ยนแปลงด้านราคาของเหรียญ มาตรวัดจะอยู่ที่จุดระหว่าง 0 และ 100 ถ้าอยู่จุดเหนือ 70 ขึ้นไปจะถือว่าเหรียญนั้นอยู่ในโซนมีการซื้อมาก (Overbought) และถ้าหากอยู่ต่ำกว่าระดับ 30 แสดงว่าเหรียญนั้นกำลังอยู่ในช่วงที่มีการขายมาก (Oversold) ถ้าดัชนีปรับตัวเกินระดับ Oversold หรือ Overbought มาก ๆ มีแนวโน้มว่าจะเกิดการกลับตัวของเทรนด์ (อาจเปลี่ยนจากขาขึ้นเป็นขาลงหรือขาลงไปเป็นขาขึ้น)

ช่วงปลายเดือน ม.ค. 2021 ดัชนี RSI ของราคา BTC อยู่เหนือระดับ 80 ก่อนหน้าที่ราคาจะปรับฐานลงมาประมาณ 20% ส่วนในเวลานี้ดัชนี RSI ลดลงมาที่จุด Oversold นับแต่ช่วงที่มีเหตุการณ์ Black Friday ในกลางเดือน มี.ค. 2020 (ตอนที่ราคา Bitcoin ร่วงมาที่ระดับ $3,000)

กราฟ BTC/USD จาก TradingView

มีนักวิเคราะห์มองว่าในตอนนี้ราคา Bitcoin กำลังปรับฐานและยังไม่สามารถทำนายได้ว่ามันจะมีแนวโน้มราคาเป็นอย่างไร


source: cryptopotato

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000