เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

มหาเศรษฐี Bitcoin เตรียมลงสมัครตำแหน่งผู้ว่าฯรัฐแคลิฟอร์เนีย

Chamath Palihapitiya ผู้เป็นนักลงทุน Bitcoin ยุคบุกเบิก และอดีตผู้บริหาร Facebook กำลังลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าการแห่งรัฐแคลิฟอร์เนีย

Chamath Palihapitiya

Chamath Palihapitiya หนึ่งในนักลงทุน Bitcoin ยุคบุกเบิก และยังผู้สนับสนุนอุตสาหกรรมดังกล่าวมาโดยตลอดกำลังแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของเขาต่อสายตาประชาชนด้วยว่าพร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะดำรงตำแหน่งผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย

โดยปัจจุบัน Chamath Palihapitiya ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง Social Capital ซึ่งเป็นบริษัทด้านธุรกิจเงินร่วมลงทุน (Venture Capital) ได้ปรากฏตัวขึ้นต่อสาธารณชนเพื่อประกาศเจตนารมณ์ของเขาผ่านทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา โดยโพสต์ดังกล่าวได้ทำการเชื่อมโยงลิงค์เว็บไซต์ตัวใหม่ของเขาพร้อมกับคำสัญญาจำนวนมากที่เขาวางแผนจะดำเนินการต่อผู้คนรัฐในสหรัฐอเมริกา เช่น สิทธิ์ในการลดหย่อนภาษีจำนวนมหาศาล, การเพิ่มเงินเดือนของผู้ที่ประกอบอาชีพครู, ยกเลิกการกู้ยืมสำหรับนักเรียน และการแจกข้อมูลสำหรับการดูแลเด็กแรกเกิดให้ฟรี

ดูเหมือนว่า Palihapitiya กำลังเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันชิงตำแหน่งผู้ว่าการรัฐในปี 2022 หรือ อาจมีการลงเลือกตั้งในรอบพิเศษ แม้ว่าเขาจะไม่ได้ระบุถึงรายละเอียดอื่นใดเป็นพิเศษ นอกเหนือจากความตั้งใจที่จะเข้ามามีส่วนร่วมทางการเมือง

ตามการรายงานระบุว่านักธุรกิจมหาเศรษฐีรายนี้ได้มีส่วนร่วมในการพยายามให้ถอดถอนGavin Newsom ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียคนปัจจุบันออกจากตำแหน่ง ซึ่งการกระทำดังกล่าวอาจนำไปสู่การเลือกตั้งรอบพิเศษในปี 2021

ชาวแคลิฟอร์เนียจำนวนมากไม่พอใจกับผลงานจากการดำรงตำแหน่งของ Newsom เท่าใดนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงล็อกดาวน์ที่ยังไม่มีความแน่นอน และความเคลื่อนไหวต่อการเปิดตัววัคซีน COVID–19 ที่เชื่องช้า


มันเริ่มขึ้นแล้ว #RecallGavinNewsom
Chamathforca.com

อดีตผู้บริหาร Facebook อย่าง Palihapitiya ถือเป็นนักลงทุน Bitcoin กลุ่มแรก ๆ (โดยเขาได้ซื้อสกุลเงินดังกล่าวเป็นจำนวนหลักล้าน) และเขากล่าวว่าเขาต้องการรักษาสถานะของรัฐแคลิฟอร์เนียในฐานะศูนย์กลางด้านด้านเทคโลโนยีชั้นนำ

“มาทำให้แคลิฟอร์เนียกลายเป็นศูนย์รวมของเทคโนโลยีทุกแขนง และอาชีพที่เกี่ยวข้องกับสภาพอากาศ ด้วยการสร้างแรงจูงใจของพวกเราขึ้นมา และกำจัดพวกเขาเหล่านั้นออกไป”

ในการให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา เขาได้กล่าวว่า เขามอง Bitcoin เป็นหลักประกันความไม่มั่นคงทางด้านเศรษฐกิจ และสิ่งนั้นอาจทำให้ราคาของสกุลเงินนี้พุ่งสูงขึ้นถึง 200,000 ดอลลาร์สหรัฐในอีก 5 ถึง 10 ปีข้างหน้าก็เป็นได้

จากบทความของ Forbes เมื่อเดือนเมษายนปี 2020 ระบุว่าย้อนหลังไปในปี 2013 นาย Palihapitiya ได้ทำการซื้อ Bitcoin ในขณะที่ราคาของสกุลเงินดังกล่าวอยู่ที่ประมาณ 80 ดอลลาร์สหรัฐต่อ 1 เหรียญ และเขาอ้างว่าเขาได้ครอบครองอุปทานของ Bitcoin ทั้งหมดราว 5%

Pro-crypto หรือเหล่ามือเก๋าแห่งวงการสกุลเงินดิจิทัลหลายรายได้เข้ามามีบทบาททางการเมืองประเทศสหรัฐอเมริกานับตั้งแต่ประธานาธิบดี Joe Biden เข้าดำรงตำแหน่งเมื่อวันที่ 20 มกราคม ซึ่งรวมไปถึงการแต่งตั้ง Michael Barr อดีตสมาชิกคณะกรรมการบอร์ดบริหารแห่ง Ripple ให้ดำรงตำแหน่งผู้ควบคุมสกุลเงินคนต่อไป นอกจากนี้คณะรัฐบาลของ Biden ยังได้เลือกผู้เชี่ยวชาญด้าน Crypto อย่าง Gary Gensler ให้เข้ามาดำรงตำแหน่งประธานกรรมการสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์อีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง