จำนวนการใช้ Bitcoin จะพุ่งสูงขึ้นถึง 90% ในปี 2030

Brian Estes ผู้ก่อตั้งบริษัทด้านการลงทุนนั้นมองว่าการยอมรับ Bitcoin เข้ามาใช้นั้นอาจเริ่มต้นช้า แต่เมื่อเวลาผ่านไปจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนคาดไม่ถึง

Photo 1602272477319 4B6711A9D976

ผลจากการที่นักลงทุนในตลาดกระแสหลักต่างพากันหลั่งไหลเข้ามาสู่การลงทุนบนตลาดแบบ Blockchain เมื่อไม่นานมานี้ ทำให้เกิดคำถามขึ้นว่าทางองค์กรต่าง ๆ ต้องใช้เวลานานเท่าไรจึงจะสามารถจัดการกับ Bitcoin (BTC) ได้อย่างลงตัว? นาย Brian Estes ผู้ก่อตั้งบริษัทด้านการลงทุนอย่าง Off The Chain Capital ระบุว่าเขาคิดว่าทางองค์กรจะสามารถจัดการกับเรื่องดังกล่าวได้ภายในระยะเวลา 10 ปี

Brian Estes
Brian Estes ผู้ก่อตั้งบริษัทด้านการลงทุนอย่าง Off The Chain Capital

“ผมคิดว่าเมื่ออัตราประชากรผู้ใช้สกุลเงินดิจิทัล และ Bitcoin ในสหรัฐอเมริกา พุ่งสูงถึง 90% ในปี 2029 และปี 2030 แล้ว เศรษฐกิจในตอนนั้นจะเริ่มมั่นคงมากขึ้น ไม่ใช่แค่เพียงเศรษฐกิจในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แต่ผมคิดว่าเศรษฐกิจทั่วโลกก็จะกลับมาดีขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน”

S Curve Analysis
ภาพการวิเคราะห์ S-curve ที่แสดงให้เห็นถึงแนวโน้มการเปิดรับ BTC

สาเหตุการคาดคะเนของ Estes มาจากการวิเคราะห์ S-curve ซึ่งเป็นกราฟที่แสดงให้เห็นถึงความเร็ว และระยะเวลาในการเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาใช้ โดย “อัตราการใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่เริ่มจาก 0% ไปจนถึง 10%นั้นใช้เวลาไปทั้งหมด 10 ปี ซึ่งนั่นหมายความว่าเมื่ออัตราการใช้เทคโนโลยีดังกล่าวดำเนินต่อไปจาก 10% ไปจนถึง 90% นั้นอาจใช้ระยะเวลาเท่ากันกับอัตราในช่วงแรก” Estes กล่าว

ตามข้อมูลเมื่อปี 2020 จาก Cornerstone Advisors บริษัทให้คำปรึกษาด้านการเงิน ได้มีการระบุถึงจำนวนผู้มีสินทรัพย์ดิจิทัลไว้ในครอบครองนั้นคิดเป็นสัดส่วนอย่างน้อย 15% ของประชากรชาวอเมริกันที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป แต่หากย้อนไปเมื่อปี 2019 มีชาวอเมริกันเพียง 10% เท่านั้นที่ถือครองสินทรัพย์ Crypto ซึ่งอัตราดังกล่าวได้เพิ่มขึ้นมาจาก 0% ก่อนที่จะมีการเปิดตัว Bitcoin ในช่วงต้นปี 2009

ทางนาย Estes ชี้ให้เห็นถึงข้อมูลในเดือนเมษายนปี 2019 จาก Blockchain Capital เกี่ยวกับการยืนยันข้อมูลอัตราผู้ถือ Bitcoin ไว้ในครอบครองประกอบไปด้วยชาวอเมริกันจำนวนกว่า 11%

“Bitcoin ใช้เวลากว่า 10 ปีในการเพิ่มจำนวนผู้ใช้จาก 0% ให้ขึ้นมาถึง 10%” เขากล่าว ตามข้อมูลการวิเคราะห์ S-curveระบุว่าอัตราการครอบครอง BTC จะพุ่งสูงขึ้นถึง 90% ภายในทศวรรษนี้อย่างแน่นอน จากอัตราผู้ครอบครองชาวอเมริกันจำนวน 15% ในปี 2020 นาย Estes กล่าวว่า “พวกเรากำลังดำเนินการตามแผนเพื่อเพิ่มอัตราการใช้งานเทคโนโลยีใหม่ให้ขึ้นไปถึง 90% ในปี 2029”

“มันไม่ใช่คำว่า “ถ้าหาก” อีกต่อไปแล้ว” Estes กล่าวเพิ่มเติมถึงการใช้ Crypto

“ระหว่าง 0 และ 10% นั่นคือ “หาก” แต่เมื่อการใช้เทคโนโลยีใหม่พุ่งขึ้นทะลุ 10% นั่นคือ “เมื่อ” ซึ่งอัตราที่เกิดขึ้นทั้ง 2 ช่วงใช้ระยะเวลาเท่ากัน และผมสามารถยกตัวอย่างมากมายให้พวกคุณได้เห็นภาพ ไม่ว่าจะเป็นจากคอมพิวเตอร์ส่วนตัวไปจนถึงการใช้งานอินเทอร์เน็ต, การใช้เครื่องแฟกซ์ในปี 1970, การใช้เครื่องซักผ้าในปี 1940, การใช้รถยนต์ในปี 1930, การใช้รถไฟในปี 1800 และการขนส่งสินค้าทางเรือในปี 1600 ทั้งหมดนี้เป็นอัตราการใช้งานเทคโนโลยีที่เหมือนกัน”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น