Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

จำนวนการใช้ Bitcoin จะพุ่งสูงขึ้นถึง 90% ในปี 2030

Brian Estes ผู้ก่อตั้งบริษัทด้านการลงทุนนั้นมองว่าการยอมรับ Bitcoin เข้ามาใช้นั้นอาจเริ่มต้นช้า แต่เมื่อเวลาผ่านไปจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนคาดไม่ถึง

Photo 1602272477319 4B6711A9D976

ผลจากการที่นักลงทุนในตลาดกระแสหลักต่างพากันหลั่งไหลเข้ามาสู่การลงทุนบนตลาดแบบ Blockchain เมื่อไม่นานมานี้ ทำให้เกิดคำถามขึ้นว่าทางองค์กรต่าง ๆ ต้องใช้เวลานานเท่าไรจึงจะสามารถจัดการกับ Bitcoin (BTC) ได้อย่างลงตัว? นาย Brian Estes ผู้ก่อตั้งบริษัทด้านการลงทุนอย่าง Off The Chain Capital ระบุว่าเขาคิดว่าทางองค์กรจะสามารถจัดการกับเรื่องดังกล่าวได้ภายในระยะเวลา 10 ปี

Brian Estes
Brian Estes ผู้ก่อตั้งบริษัทด้านการลงทุนอย่าง Off The Chain Capital

“ผมคิดว่าเมื่ออัตราประชากรผู้ใช้สกุลเงินดิจิทัล และ Bitcoin ในสหรัฐอเมริกา พุ่งสูงถึง 90% ในปี 2029 และปี 2030 แล้ว เศรษฐกิจในตอนนั้นจะเริ่มมั่นคงมากขึ้น ไม่ใช่แค่เพียงเศรษฐกิจในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แต่ผมคิดว่าเศรษฐกิจทั่วโลกก็จะกลับมาดีขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน”

S Curve Analysis
ภาพการวิเคราะห์ S-curve ที่แสดงให้เห็นถึงแนวโน้มการเปิดรับ BTC

สาเหตุการคาดคะเนของ Estes มาจากการวิเคราะห์ S-curve ซึ่งเป็นกราฟที่แสดงให้เห็นถึงความเร็ว และระยะเวลาในการเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาใช้ โดย “อัตราการใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่เริ่มจาก 0% ไปจนถึง 10%นั้นใช้เวลาไปทั้งหมด 10 ปี ซึ่งนั่นหมายความว่าเมื่ออัตราการใช้เทคโนโลยีดังกล่าวดำเนินต่อไปจาก 10% ไปจนถึง 90% นั้นอาจใช้ระยะเวลาเท่ากันกับอัตราในช่วงแรก” Estes กล่าว

ตามข้อมูลเมื่อปี 2020 จาก Cornerstone Advisors บริษัทให้คำปรึกษาด้านการเงิน ได้มีการระบุถึงจำนวนผู้มีสินทรัพย์ดิจิทัลไว้ในครอบครองนั้นคิดเป็นสัดส่วนอย่างน้อย 15% ของประชากรชาวอเมริกันที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป แต่หากย้อนไปเมื่อปี 2019 มีชาวอเมริกันเพียง 10% เท่านั้นที่ถือครองสินทรัพย์ Crypto ซึ่งอัตราดังกล่าวได้เพิ่มขึ้นมาจาก 0% ก่อนที่จะมีการเปิดตัว Bitcoin ในช่วงต้นปี 2009

ทางนาย Estes ชี้ให้เห็นถึงข้อมูลในเดือนเมษายนปี 2019 จาก Blockchain Capital เกี่ยวกับการยืนยันข้อมูลอัตราผู้ถือ Bitcoin ไว้ในครอบครองประกอบไปด้วยชาวอเมริกันจำนวนกว่า 11%

“Bitcoin ใช้เวลากว่า 10 ปีในการเพิ่มจำนวนผู้ใช้จาก 0% ให้ขึ้นมาถึง 10%” เขากล่าว ตามข้อมูลการวิเคราะห์ S-curveระบุว่าอัตราการครอบครอง BTC จะพุ่งสูงขึ้นถึง 90% ภายในทศวรรษนี้อย่างแน่นอน จากอัตราผู้ครอบครองชาวอเมริกันจำนวน 15% ในปี 2020 นาย Estes กล่าวว่า “พวกเรากำลังดำเนินการตามแผนเพื่อเพิ่มอัตราการใช้งานเทคโนโลยีใหม่ให้ขึ้นไปถึง 90% ในปี 2029”

“มันไม่ใช่คำว่า “ถ้าหาก” อีกต่อไปแล้ว” Estes กล่าวเพิ่มเติมถึงการใช้ Crypto

“ระหว่าง 0 และ 10% นั่นคือ “หาก” แต่เมื่อการใช้เทคโนโลยีใหม่พุ่งขึ้นทะลุ 10% นั่นคือ “เมื่อ” ซึ่งอัตราที่เกิดขึ้นทั้ง 2 ช่วงใช้ระยะเวลาเท่ากัน และผมสามารถยกตัวอย่างมากมายให้พวกคุณได้เห็นภาพ ไม่ว่าจะเป็นจากคอมพิวเตอร์ส่วนตัวไปจนถึงการใช้งานอินเทอร์เน็ต, การใช้เครื่องแฟกซ์ในปี 1970, การใช้เครื่องซักผ้าในปี 1940, การใช้รถยนต์ในปี 1930, การใช้รถไฟในปี 1800 และการขนส่งสินค้าทางเรือในปี 1600 ทั้งหมดนี้เป็นอัตราการใช้งานเทคโนโลยีที่เหมือนกัน”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซีอีโอ Volt Equity

ซีอีโอ Volt Equity เชื่อ ประธาน SEC สหรัฐสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

ซีอีโอ Volt Equity วิเคราะห์ว่า ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกามีแนวโน้มที่จะสนับสนุนบิทคอยน์
กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (Btc) แล้ว

กองทุนบำเหน็จบำนาญใน Houston ลงทุนในบิตคอยน์ (BTC) แล้ว

ท่ามกลางอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำและอัตราเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ดูเหมือนว่ากองทุนบำเหน็จบำนาญหลายแห่งเร่ิมที่จะมองหาการลงทุนทางเลือกอื่นที่ให้ผลตอบแทนมากขึ้น
ประธานาธิบดีเม็กซิโก

ประธานาธิบดีเม็กซิโกยังไม่ยอมรับการนำบิทคอยน์มาใช้อย่างถูกกฎหมาย

ประธานาธิบดีเม็กซิโกตอนนี้ออกมาระบุแล้วว่า จะยังไม่มีการเดินหน้าทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย
ซีอีโอบริษัท Starwood Capital

ซีอีโอบริษัท Starwood Capital ถือบิทคอยน์เพราะหมดศรัทธากับเงินแบงค์

ซีอีโอบริษัท Starwood Capital ออกมาโจมตีความเห็นของบอสใหญ่ JPMorgan พร้อมกับลั่นว่า หมดศรัทธากับเงินแบงค์แล้ว