ธนาคาร BIS ชี้ คริปโตถูกนำไปใช้การฟอกเงินและอาชญากรรมทางการเงินรูปแบบต่าง ๆ

ธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศหรือ BIS กล่าวว่า มีหลายเคสที่ใช้คริปโตในทางฟอกเงิน, ใช้ไวรัสเรียกค่าไถ่ (ransomware), และทำอาชญากรรมทางการเงินรูปแบบอื่นๆ

Unnamed

ธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศหรือ BIS ได้ออกมากล่าวว่า มีหลายเคสที่หลายคนใช้คริปโตไปในทางที่ฟอกเงิน, ใช้ไวรัสเรียกค่าไถ่ (ransomware) , และทำอาชญากรรมทางการเงินรูปแบบอื่น ๆ”

ธนาคาร BIS ได้อธิบายว่า “ในช่วงแรกบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ มีพัฒนาการมากขึ้น ต่อมาเริ่มมีการถกเถียงเกี่ยวกับเหรียญ stablecoins มากขึ้น และตอนนี้เริ่มมีบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่เปิดให้บริการชำระเงินเหรียญบิทคอยน์และกลายเป็นเรื่องปกติในภาคการเงินแล้ว”

ธนาคารอ BIS ได้ออกมากล่าวเช่นกันว่า คริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ถูกนับเป็นเงิน แต่เป็นสินทรัพย์เก็งกำไร

หมายความว่า ธนาคารมีมุมมองเกี่ยวกับเหรียญคริปโตไปในทางที่เก็งกำไรมากกว่าที่จะมองเป็นรูปแบบของเงินสด และยังไม่นับเรื่องของการฟอกเงินที่ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ และยังไม่มีกฎหมายเกี่ยวกับอาชญากรรมทางการเงินส่วนนี้ดีมากพอ

เช่นกันในรายงานเกี่ยวกับเหรียญ stablecoins นั้น เป็นเพียงเหรียญเดียวที่ธนาคาร BIS ให้การยอมรับ “แม้เหรียญชนิดนี้จะมีการควบคุมในระดับที่ดี แต่ยังขาดสภาพคล่องในระบบการเงินและมีโอกาสที่จะถูกด้อยค่าได้หากมีการใช้อุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามา”

สุดท้ายธนาคาร BIS ได้กล่าวว่า บิทคอยน์คือคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด

แม้บิทคอยน์จะมีปัญหาที่สร้างมลภาวะทางสิ่งแวดล้อมและภาวะโลกร้อนขึ้นมา ผู้คนส่วนใหญ่ยังคงให้ความสนใจกับบิทคอยน์ไม่เปลี่ยนแปลง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว