ปิดไม่หยุด! ไบแนนซ์ ปิดการให้บริการตราสารอนุพันธ์ในยุโรป

ไบแนนซ์ ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลได้ประกาศปิดการเสนอขายตราสารอนุพันธ์ในสามประเทศในยุโรปโดยจะไม่ให้บริการซื้อขายคริปโตฟิวเจอร์สและตราสารอนุพันธ์

ไบแนนซ์ ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลได้ประกาศปิดการเสนอขายตราสารอนุพันธ์ในสามประเทศในยุโรปโดยจะไม่ให้บริการซื้อขายคริปโตฟิวเจอร์สและตราสารอนุพันธ์ในประเทศเนเธอร์แลนด์ อิตาลี และเยอรมนีอีกต่อไป การกระทำครั้งนี้ถือเป็นมาตรการล่าสุดที่บริษัทใช้เพื่อพัฒนาการปฏิบัติตามข้อกำหนดและบรรเทาข้อกังวลของหน่วยงานกำกับดูแลเกี่ยวกับข้อกำหนดในระดับภูมิภาค

ไบแนนซ์จะยุติการซื้อขายตราสารอนุพันธ์ในยุโรป

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาทางไบแนนซ์ได้อัปเดตลูกค้าในยุโรปเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นกับการบริการ โดยได้แจ้งไปว่ากำลังจะปิดตัวคริปโตฟิวเจอร์สและตราสารอนุพันธ์ในสามประเทศ นั่นทำให้ลูกค้าในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องจะไม่สามารถเปิดบัญชีใหม่เพื่อทำการซื้อขายตราสารอนุพันธ์ได้อีกต่อไปและลูกค้าปัจจุบันยังมีเวลา 90 วันในการปิดสถานะที่เปิดอยู่โดยได้แชร์ข้อมูลดังกล่าวผ่านทางทวิตเตอร์หลักของไบแนนซ์เองด้วย

ไบแนนซ์ได้ดำเนินการริเริ่มหลายอย่างเพื่อให้มั่นใจว่าหน่วยงานกำกับดูแลกำลังปรับปรุงมาตรการการปฏิบัติตามภายในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา รวมถึงได้ลดขีดจำกัดการถอนเงินในแต่ละวัน เลิกใช้หุ้นสังเคราะห์จากแพลตฟอร์ม และประกาศเครื่องมือการรายงานภาษีอีกด้วย

Changpeng Zhao ซึ่งเป็น CEO ของไบแนนซ์

ปัญหาทางกฎหมายของไบแนนซ์ในมาเลเซีย

การปราบปรามด้านกฎระเบียบทั่วโลกกับไบแนนซ์ยังไม่สิ้นสุด ล่าสุดไบแนนซ์กำลังเกิดข้อโต้เถียงขึ้นใหม่ในมาเลเซียโดยถูกกล่าวหาว่าดำเนินการอย่างผิดกฎหมายทำให้ Changpeng Zhao ซึ่งเป็น CEO ของบริษัทได้รับคำสั่งให้ปิด Binance.com และแอปพลิเคชั่นมือถือที่เกี่ยวข้องทั้งหมดจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์มาเลเซียภายในเวลา 14 วัน โดยต้องยุติกิจกรรมทั้งหมด โปรโมชั่นและการตลาดในสื่อ บริษัทยังต้องปิดกลุ่มบน Telegram เพื่อไม่ให้นักลงทุนในประเทศเข้าถึงได้ ทั้งนี้ไบแนนซ์ใช้แนวทางการทำงานร่วมกันในการทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลในการนำทางอุตสาหกรรมที่เกิดขึ้นใหม่และปฏิบัติตามภาระผูกพันอย่างจริงจัง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

person standing near the stairs

Bitcoin ETF ยังไม่ผ่าน! Grayscale ผิดหวังอย่างมากจากคำตัดสินของ SEC ที่เกิดขึ้น 

Michael Sonnenshein ซีอีโอของ Grayscale กล่าวว่า บริษัทของพวกเขานั้น “ผิดหวังอย่างมาก” และ “ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง” กับการตัดสินใจของ SEC ในการปฏิเสธ Bitcoin ETF ของพวกเขา
polar bear on snow covered ground during daytime

ตลาดหมียังอยู่! Bitcoin ร่วงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง

ตลาดขาลงในรอบนี้นั้นดูจะโหดร้ายกว่าครั้งที่ผ่านมา แม้ Bitcoin จะพยายามพุ่งขึ้นเหนือ 21,000 ดอลลาร์ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สำเร็จและร่วงลงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง
red and white flags on poles

มือวางอันดับ 1 ด้านการต้มตุ๋น? เกาหลีเหนือขึ้นแท่นอันดับหนึ่งด้านการหลอกลวงในโลกคริปโต

เกาหลีเหนือกลายเป็นผู้นำของโลกในด้านอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล 
people at Forbidden City in China during daytime

Dead agian? สำนักข่าวของรัฐบาลจีนระบุว่า “ในที่สุด Bitcoin จะมีมูลค่าลดลงจนเหลือ 0”

จากการลดลงครั้งล่าสุดของตลาดสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลก สำนักข่าวในประเทศจีนใหม่ได้ออกมาเตือนว่ามูลค่าของ Bitcoin นั้นจะลดลงได้อีกมากและกลายเป็นสิ่งที่ไม่มีค่าอะไรเลย