เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

แบนไบแนนซ์! ในมาเลเซียภายใน 14 วัน

คำสั่งแบนไบแนนซ์ในมาเลเซียเกิดขึ้นหลังจากหน่วยงานด้านการเงินของมาเลเซียประกาศให้ Binance ยุติการให้บริการในประเทศทุกประเภทภายใน 14 วัน

แบนไบแนนซ์ในมาเลเซีย

ตามประกาศของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ (SC) มาเลเซียที่เผยแพร่ต่อสาธารณะเมื่อวันศุกร์ โดยเรียกร้องให้บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลยักษ์ใหญ่อย่าง Binance ยุติการดำเนินงานทั้งหมดในประเทศ

มาเลเซียเป็นประเทศล่าสุดที่หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินสั่งแบนไบแนนซ์ โดยให้หยุดการให้บริการแลกเปลี่ยน crypto อย่างเป็นทางการ โดยให้เหตุผลว่า ไบแนนซ์ได้ดำเนินกิจการในประเทศอย่างผิดกฎหมาย

การสั่งแบนไบแนนซ์ในมาเลเซีย

ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ SC ได้ส่งคำเตือนไปยัง Binance เนื่องจากทางการมาเลเซียเคยเตือนถึงการให้บริการของไบแนนซ์ที่ไม่ได้รับอนุญาติในเดือนกรกฎาคมของปีที่แล้ว แต่ไม่มีการตอบรับหรือดำเนินการใด ๆ 

ในปี 2020 SC ได้เผยแพร่ “Investor Alert List” ซึ่งเป็นรายชื่อของบริษัทแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลหลายแห่งที่ให้บริการแลกเปลี่ยน crypto ในประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาตจากหน่วยงานของมาเลเซีย

คำสั่งแบนไบแนนซ์ดังกล่าวระบุว่า บริษัทจะต้องปิดการใช้งานเว็บไซต์และแอพมือถือ รวมถึงการยุติแคมเปญต่าง ๆ ที่ให้บริการในประเทศ โดยต้องปฏิบัติตามภายในระยะเวลา 14 วัน นับจากวันที่ 26 กรกฎาคม

การประกาศครั้งนี้ SC ได้กล่าวถึง CEO ของ Binance อย่าง Changpeng Zhao ว่าต้องทำการตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้บริษัทปฏิบัติตามคำสั่งอย่างสมบูรณ์และทำให้มั่นใจว่าไบแนนซ์จะไม่เพิกเฉยอีก

นอกจากนี้ หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของมาเลเซียยังมีการเรียกร้องให้ประชาชนเลิกสนับสนุนบริษัทดังกล่าวด้วยการไม่ซื้อขายคริปโตผ่านบริการของไบแนนซ์ที่ได้ดำเนินการอย่างผิดกฎหมาย

สถานการณ์การออกมาแบนไบแนนซ์จากทั่วโลก

การประกาศสั่งแบนไบแนนซ์ครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าบริษัทแลกเปลี่ยนยักษ์ใหญ่กำลังอยู่ภายใต้การเฝ้าระวังจากหน่วยงานด้านการเงินทั่วโลก ที่เริ่มจากการส่งคำเตือนไปจนถึงการสั่งยกเลิกการให้บริการทันที 

ย้อนไปในเดือนกรกฎาคม หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของอิตาลี (Consob) ได้ออกแถลงการณ์เตือนถึงการให้บริการของไบแนนซ์ที่ไม่ได้รับอนุญาตภายในประเทศ นอกเหนือจากอิตาลีแล้ว ยังมีอีกหลายประเทศ เช่น เยอรมนี โปแลนด์ ญี่ปุ่น ไทย สิงคโปร์ สหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักร ยังได้ออกประกาศแบนไบแนนซ์เช่นเดียวกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

นักประวัติศาสตร์การเงิน

นักประวัติศาสตร์การเงินชี้ คริปโตสามารถเป็นได้ทั้งหลักทรัพย์และสกุลเงินได้

นักประวัติศาสตร์การเงินมองอนาคตคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
ประเทศเคนยา

คาดประเทศเคนยาจะเป็นประเทศที่ปรับตัวกับการใช้คริปโตได้ในปีนี้

ประเทศเคนยาอาจเป็นประเทศที่สามารถนำคริปโตมาปรับใช้ได้ในปีนี้
10 อันดับประเทศที่เป็นสวรรค์ด้านภาษีสำหรับนักเทรดคริปโตในปี 2022

10 อันดับประเทศที่เป็นสวรรค์ด้านภาษีสำหรับนักเทรดคริปโตในปี 2022

ในขณะที่ประเทศส่วนใหญ่ทั่วโลกเก็บภาษีจากกำไรซื้อขายหรือภาษีเงินได้จากคริปโต แต่ก็ยังมีหลายประเทศที่คุณจะต้องจ่ายภาษีคริปโตน้อยลงได้ วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูกันว่ามีประเทศใดปลอดภาษีคริปโตในปี 2022 บ้าง
เศรษฐีหน้าใหม่แห่ย้ายไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากไม่มีนโยบายการเก็บภาษีคริปโต

เศรษฐีหน้าใหม่แห่ย้ายไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากไม่มีนโยบายการเก็บภาษีคริปโต

เศรษฐีคริปโตกำลังแห่กันไปที่เปอร์โตริโก เนื่องจากนโยบายที่เป็นมิตรกับคริปโต ซึ่งรวมถึงการลดหย่อนภาษีครั้งใหญ่สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่บนเกาะอย่างน้อย 183 วันในหนึ่งปี