บริษัท Binance ไม่มีใบอนุญาตให้บริการ Crypto ในประเทศลิทัวเนีย ธนาคารกลางลิทัวเนียเตือนนักลงทุน

บริษัท Binance กำลังเจอกับปัญหาข้อกฎหมายต่อไปเมื่อล่าสุดประเทศลิทัวเนียได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

Shu Lithuania Trakai 762676237 1440X823 1

เป็นอีกครั้งที่บริษัทเจอกับปัญหาข้อกฎหมายต่อไปเมื่อล่าสุดประเทศลิทัวเนียได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

วิบากกรรม Binance ในการเปิดซื้อขายคริปโตในประเทศต่าง ๆ

ธนาคารกลางของประเทศลิทัวเนียได้ประกาศเตือนไปถึงบริษัทให้บริการคริปโตเกี่ยวกับการบริการทางด้านการลงทุนที่ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการในประเทศลิทัวเนีย

เช่นกันทางธนาคารกลางของลิทัวเนียได้ออกคำสั่งไปยังบริษัทเพื่อให้แน่ใจว่า ทางบริษัทจะไม่ชี้นำข้อมูลไปในทางที่ผิด

โดยธนาคารกลางลิทัวเนียได้ให้เหตุผลว่า จะต้องมีการประเมินตรวจสอบข้อมูลที่มีการเผยแพร่ไปยังสาธารณะ และทางธนาคารกลางพบว่า บริษัทได้มีการดำเนินเปิดให้มีการซื้อขายสินทรัพย์เสมือนจริงและมีการใช้สกุลเงินเสมือนจริงภายในประเทศ

ทำให้ทางธนาคารกลางต้องออกมาเขียนแถลงว่า

“ทางธนาคารกลางของลิทัวเนียกำลังจัดการปัญหากับบริษัทแห่งนี้และเตือนบริษัทเกี่ยวกับการที่บริษัทให้บริการทางด้านการลงทุนโดยไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการในประเทศลิทัวเนีย เช่นเดียวกัน จะต้องแน่ใจว่ามีการเผยแพร่ข้อมูลให้กับสาธารณะสอดคล้องตามกฎหมายและไม่ชี้นำไปในทางที่ผิด”

ซึ่งก็หมายความว่า บริษัทแห่งนี้ยังคงต้องฝ่าวิกฤตศรัทธาครั้งนี้ต่อไปว่า จะมีประเทศไหนที่เริ่มให้การยอมรับให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตในเวลานี้

ย้ำคริปโตมีความเสี่ยงสูง

นอกจากนั้นแล้วทางธนาคารลิทัวเนียได้กล่าวว่า

“บริการซื้อขายสินทรัพย์ประเภทคริปโตไม่ได้อยู่ภายใต้กฎหมาย ด้วยเหตุนี้ผู้บริโภคมีความเสี่ยงในการลงทุนในระดับสูงสุด”

โดยธนาคารกลางได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพลตฟอร์มที่ให้นักลงทุนสามารถการซื้อขายคริปโตผ่านทางออนไลน์ในสินทรัพย์รูปแบบอื่น (อย่างเช่นคริปโตประเภทฟิวเจอร์, ออปชั่น) CFD หรือหลักทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์คริปโต

ซึ่งทางธนาคารได้ออกมาเน้นย้ำว่า จะต้องพิจารณาถึงการลงทุนและแพลตฟอร์มที่มีใบอนุญาตในการเปิดให้บริการซื้อขายได้จริง ที่สำคัญก็คือ จะต้องมาดูความเสี่ยงในการลงทุนในสินทรัพย์นั้น ๆ ซึ่งคริปโตถือเป็นสินทรัพย์ที่ถูกจัดว่ามีความเสี่ยงในระดับสูง

บริษัทแห่งนี้เจอกับปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับข้อกฎหมายว่าด้วยการซื้อขายสินทรัพย์ภายในประเทศ จนทำให้หลายประเทศไม่กล้าที่จะให้หลักประกันความน่าเชื่อถืออย่างเท่าที่ควรจะเป็น

ที่มา : bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว