Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

บริษัท Binance ไม่มีใบอนุญาตให้บริการ Crypto ในประเทศลิทัวเนีย ธนาคารกลางลิทัวเนียเตือนนักลงทุน

บริษัท Binance กำลังเจอกับปัญหาข้อกฎหมายต่อไปเมื่อล่าสุดประเทศลิทัวเนียได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

Shu Lithuania Trakai 762676237 1440X823 1

เป็นอีกครั้งที่บริษัทเจอกับปัญหาข้อกฎหมายต่อไปเมื่อล่าสุดประเทศลิทัวเนียได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

วิบากกรรม Binance ในการเปิดซื้อขายคริปโตในประเทศต่าง ๆ

ธนาคารกลางของประเทศลิทัวเนียได้ประกาศเตือนไปถึงบริษัทให้บริการคริปโตเกี่ยวกับการบริการทางด้านการลงทุนที่ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการในประเทศลิทัวเนีย

เช่นกันทางธนาคารกลางของลิทัวเนียได้ออกคำสั่งไปยังบริษัทเพื่อให้แน่ใจว่า ทางบริษัทจะไม่ชี้นำข้อมูลไปในทางที่ผิด

โดยธนาคารกลางลิทัวเนียได้ให้เหตุผลว่า จะต้องมีการประเมินตรวจสอบข้อมูลที่มีการเผยแพร่ไปยังสาธารณะ และทางธนาคารกลางพบว่า บริษัทได้มีการดำเนินเปิดให้มีการซื้อขายสินทรัพย์เสมือนจริงและมีการใช้สกุลเงินเสมือนจริงภายในประเทศ

ทำให้ทางธนาคารกลางต้องออกมาเขียนแถลงว่า

“ทางธนาคารกลางของลิทัวเนียกำลังจัดการปัญหากับบริษัทแห่งนี้และเตือนบริษัทเกี่ยวกับการที่บริษัทให้บริการทางด้านการลงทุนโดยไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการในประเทศลิทัวเนีย เช่นเดียวกัน จะต้องแน่ใจว่ามีการเผยแพร่ข้อมูลให้กับสาธารณะสอดคล้องตามกฎหมายและไม่ชี้นำไปในทางที่ผิด”

ซึ่งก็หมายความว่า บริษัทแห่งนี้ยังคงต้องฝ่าวิกฤตศรัทธาครั้งนี้ต่อไปว่า จะมีประเทศไหนที่เริ่มให้การยอมรับให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตในเวลานี้

ย้ำคริปโตมีความเสี่ยงสูง

นอกจากนั้นแล้วทางธนาคารลิทัวเนียได้กล่าวว่า

“บริการซื้อขายสินทรัพย์ประเภทคริปโตไม่ได้อยู่ภายใต้กฎหมาย ด้วยเหตุนี้ผู้บริโภคมีความเสี่ยงในการลงทุนในระดับสูงสุด”

โดยธนาคารกลางได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพลตฟอร์มที่ให้นักลงทุนสามารถการซื้อขายคริปโตผ่านทางออนไลน์ในสินทรัพย์รูปแบบอื่น (อย่างเช่นคริปโตประเภทฟิวเจอร์, ออปชั่น) CFD หรือหลักทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์คริปโต

ซึ่งทางธนาคารได้ออกมาเน้นย้ำว่า จะต้องพิจารณาถึงการลงทุนและแพลตฟอร์มที่มีใบอนุญาตในการเปิดให้บริการซื้อขายได้จริง ที่สำคัญก็คือ จะต้องมาดูความเสี่ยงในการลงทุนในสินทรัพย์นั้น ๆ ซึ่งคริปโตถือเป็นสินทรัพย์ที่ถูกจัดว่ามีความเสี่ยงในระดับสูง

บริษัทแห่งนี้เจอกับปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับข้อกฎหมายว่าด้วยการซื้อขายสินทรัพย์ภายในประเทศ จนทำให้หลายประเทศไม่กล้าที่จะให้หลักประกันความน่าเชื่อถืออย่างเท่าที่ควรจะเป็น

ที่มา : bitcoin

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว