Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด

ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด

เอาผิด Binance เกี่ยวกับการเทรด Terra

โดยข้อกล่าวหาที่ Binance เจอประกอบไปด้วยการชี้นำนักลงทุนในทางที่ผิดและมีการขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน เรื่องนี้ทางด้าน Roche Freedman บริษัททางด้านกฎหมายได้มีการเดินหน้ากล่าวหาบริษัท Binance ของประเทศสหรัฐอเมริกาต่อกรณีที่มีการเปิดให้มีการซื้อขายเหรียญ UST รวมไปถึงข้อกล่าวหาที่ว่า มีการปรับเปลี่ยนมูลค่าของเหรียญ Stablecoin ในส่วนของดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วย

เทรด Terra

ที่ผ่านมาทาง Binance เจอกับมรสุมหลายอย่างหลังจากที่เจอวิกฤตการล่มสลายของเหรียญ Terra และปัญหาโดยรวมของระบบนิเวศน์ของ Terra ไม่เพียงแค่ Binance เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เจ้าอื่น ๆ ที่อาจเข้าข่ายกระทำการผิดกฎหมายในการไม่ให้ความคุ้มครองผู้บริโภค แต่สำหรับกรณีของ Binance นั้น มีการตั้งข้อกล่าวหาว่า เหรียญ UST ได้ถูกจัดเป็นหมวดหมู่ในสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยและก่อนหน้านี้ทาง Binance ของประเทศสหรัฐอเมริกามีแนวโน้มให้การสนับสนุนลงทุนทั้งเหรียญ LUNA กับ UST ด้วย

กล่าวหา Binance ชี้ชวนลงทุนเหรียญ UST

เช่นกันฝ่ายกฎหมายได้กล่าวหาว่า Binance ได้มีการโฆษณาชี้ชวนให้มีการลงทุนเหรียญ UST ไปในทางที่ว่า ให้ผลตอบแทนสูง มีความปลอดภัยและสามารถทำกำไรได้อย่างมีความสุข อีกทั้งยังมีการโฆษณาชี้ชวนในประเด็นอื่น ๆ อย่างเช่นเหรียญ UST คือเหรียญเสมือนจริงที่อ้างอิงกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีการใช้คำพูดสื่อไปในแบบนั้น แต่ทาง Binance กลับไม่ได้มีการขึ้นทะเบียนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดนี้แต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน Binance ของประเทศสหรัฐอเมริกายังเจอกับปัญหาอีกเรื่องหนึ่งกรณีที่มีการรับเหรียญ LUNA 2.0 ขึ้นอยู่ในรายการซื้อขาย ซึ่งเป็นเหรียญที่เคยเจอกับวิกฤตก่อนหน้านี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี
ชำระเหรียญคริปโต

รัสเซียเล็ง ร่างกฎหมายชำระเหรียญคริปโตระหว่างประเทศได้

ตอนนี้ประเทศรัสเซียเริ่มมีการเห็นชอบแล้วว่า รัสเซียมีความจำเป็นที่จะต้องทำการร่างกฎหมายว่าด้วยการชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซี่กับทางต่างประเทศ
เหรียญ Stablecoins

รัสเซียเริ่มหาแนวทางชำระเงินด้วยเหรียญ Stablecoins กับประเทศที่เป็นมิตร

สืบเนื่องจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในประเทศรัสเซียที่ย่ำแย่ในเวลานี้ ทำให้รัสเซียเริ่มมองหาประเทศที่เป็นมิตรทางด้านเศรษฐกิจมากขึ้น