Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด

ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด

เอาผิด Binance เกี่ยวกับการเทรด Terra

โดยข้อกล่าวหาที่ Binance เจอประกอบไปด้วยการชี้นำนักลงทุนในทางที่ผิดและมีการขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน เรื่องนี้ทางด้าน Roche Freedman บริษัททางด้านกฎหมายได้มีการเดินหน้ากล่าวหาบริษัท Binance ของประเทศสหรัฐอเมริกาต่อกรณีที่มีการเปิดให้มีการซื้อขายเหรียญ UST รวมไปถึงข้อกล่าวหาที่ว่า มีการปรับเปลี่ยนมูลค่าของเหรียญ Stablecoin ในส่วนของดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วย

เทรด Terra

ที่ผ่านมาทาง Binance เจอกับมรสุมหลายอย่างหลังจากที่เจอวิกฤตการล่มสลายของเหรียญ Terra และปัญหาโดยรวมของระบบนิเวศน์ของ Terra ไม่เพียงแค่ Binance เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เจ้าอื่น ๆ ที่อาจเข้าข่ายกระทำการผิดกฎหมายในการไม่ให้ความคุ้มครองผู้บริโภค แต่สำหรับกรณีของ Binance นั้น มีการตั้งข้อกล่าวหาว่า เหรียญ UST ได้ถูกจัดเป็นหมวดหมู่ในสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยและก่อนหน้านี้ทาง Binance ของประเทศสหรัฐอเมริกามีแนวโน้มให้การสนับสนุนลงทุนทั้งเหรียญ LUNA กับ UST ด้วย

กล่าวหา Binance ชี้ชวนลงทุนเหรียญ UST

เช่นกันฝ่ายกฎหมายได้กล่าวหาว่า Binance ได้มีการโฆษณาชี้ชวนให้มีการลงทุนเหรียญ UST ไปในทางที่ว่า ให้ผลตอบแทนสูง มีความปลอดภัยและสามารถทำกำไรได้อย่างมีความสุข อีกทั้งยังมีการโฆษณาชี้ชวนในประเด็นอื่น ๆ อย่างเช่นเหรียญ UST คือเหรียญเสมือนจริงที่อ้างอิงกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีการใช้คำพูดสื่อไปในแบบนั้น แต่ทาง Binance กลับไม่ได้มีการขึ้นทะเบียนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดนี้แต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน Binance ของประเทศสหรัฐอเมริกายังเจอกับปัญหาอีกเรื่องหนึ่งกรณีที่มีการรับเหรียญ LUNA 2.0 ขึ้นอยู่ในรายการซื้อขาย ซึ่งเป็นเหรียญที่เคยเจอกับวิกฤตก่อนหน้านี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ระบบ Cbdc

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา
Bitkub ลบ Litecoin

Bitkub ลบ Litecoin! หลังอัปเกรดใหม่ทำผิดกฎ ก.ล.ต.

ประกาศแล้ว! Bitkub ลบ Litecoin ออกจากกระดานเทรด เหตุจากอัปเกรดใหม่ของเหรียญทำให้ไม่สามารถติดตามธุรกรรมได้ ซึ่งผิดข้อกำหนด ก.ล.ต. ประเทศไทย